• Cửa Hàng Nguyên Liệu Trà Sữa HIGO
  • nguyên liệu trà sữa, cửa hàng nguyên liệu pha chế, higo

3 cách làm trân châu bằng bột năng chi tiết, dễ làm

Bạn nếu là một tín đồ yêu thích trà sữa trân châu thì không thể không biết đến cách làm trân châu bằng bột năng. Tuy nhiên đâu là giải pháp đơn giản, tiện lợi nhất hãy xem ngay bật mí trong bài viết dưới đây.

Bột năng nguyên liệu phổ biến

Bột năng hay còn được gọi là bột đao, bột sắn, bột lọc, có giá trị sử dụng lớn. Đây là loại bột được chiết xuất từ củ sắn, có màu trắng đục, tơi và mịn. Ở trong môi trường kiềm hoặc nhiệt độ cao, bột bị hồ hóa, chuyển sang màu trong, có độ kết dính và độ sánh cao.

cách làm trân châu bằng bột năng

Theo đó loại bột này hiện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tạo độ sánh mịn cho các món ăn.

3 Cách làm trân châu bằng bột năng

Làm trân châu từ bột năng thì có nhiều cách khác nhau nhưng dưới đây là 3 cách cơ bản được áp dụng nhiều nhất bạn có thể tham khảo:

cách làm trân châu bằng bột năng

Làm trân châu trắng bằng bột năng

*Nguyên liệu:

- Bột năng 160g

- Bột rau câu dẻo 10g

- Đường cát trắng 3 muỗng

- Nước sôi 300m

*Các bước thực hiện:

cách làm trân châu bằng bột năng

- Bước 1: Cho bột năng, bột rau câu dẻo, đường cát vào bột bát lớn và trộn đều.

- Bước 2: Cho nước sôi từ từ vào trộn đều hỗn hợp, để bột nguội bớt rồi nhồi đến khi bột mịn và dẻo.

- Bước 3: Nặn bột từng viên nhỏ vừa ăn và áo qua một lớp bột năng để không dính vào nhau.

- Bước 4: Đun một nồi nước đến khi sôi thì cho các viên trân châu đã nặn vào, dùng muỗng đao đều bay để trân châu không dính vào nhau.

- Bước 5: Khi các hạt trân châu nổi lên thì đun thêm khoảng 10 – 15 phút tới khi trân châu chìm xuống thì tắt bếp để nguyên 20 phút

- Bước 6: Sau 20 phút vớt trân châu ra ngâm trong nước lạnh 5 phút để trân châu giòn và dai hơn. Nếu muốn trân châu ngọt hơn thì ngâm trong nước đường từ 15 – 20 phút.

*Yêu cầu về thành phẩn

Hạt trân châu trắng bằng bột năng cần có màu hơi ngà, trong vắt, các hạt trân châu không dính nhau. Khi ăn trân châu phải giòn, dẻo, có độ dai, không quá bở hay quá cứng.

Làm trân châu milo bằng bột năng

Thực tế trong các quán trà sữa, milo được áp dụng như một nguyên liệu làm nên cốc trà sữa thơm ngon. Cách làm trân châu bằng bột năng và milo vô cùng đơn giản:

*Nguyên liệu:

- 65g bột năng

- 30g bột bếp

- 20g bột milo

cách làm trân châu bằng bột năng

*Các bước thực hiện:

- Bước 1: Trộn đều bột nếp, bột năng, bột milo vào bát.

- Bước 2: Cho nước sôi và hỗn hợp và đảo đều đến khi nguội bớt thì nhào và tạo thành hỗn hợp quyên dẻo.

- Bước 3: Tạo hình thành từng viên trân châu có kích thước vừa ăn. Lưu ý nên áo một lớp bột để chúng không bị dính vào nhau.

- Bước 4: Đun sôi nước, thả trân châu vào và lộc khoảng 20 phút, trong quá trình này nên đảo đều để các hạt trân châu không dính nhau.

- Bước 5: Các hạt trân châu chín thì vớt ra ngâm với nước lạnh và cho vào nước đường để hạt trân châu ngọt hơn

*Yêu cầu về thành phẩm

Cách làm trân châu bằng bột năng khi luộc xong phải có màu đen nhánh, các viên không dính vào nhau, chính đều, viên trân châu không quá to. Khi ăn trân châu có độ giòn dai vừa miệng, vị mềm dẻo vừa phải.

Làm trân châu đường đen từ bột năng

*Nguyên liệu:

- 120g đường nâu

- 100g bột năng

- 20g bột gạo

- 3g bột ca cao

cách làm trân châu bằng bột năng

*Cách thực hiện:

- Bước 1: Trộn đều bột gạo với bột năng

- Bước 2: Đun nước nóng với cacao – đường để chuẩn bị và nhào bột

- Bước 3: Khi nước sôi, đổ dần nước đường cacao sang hỗn hợp bột và đảo đều. Tới khi nguội bớt thì dùng tay nhào đều để bột mịn, dẻo hơn.

- Bước 4: Tách hỗn hợp thành các hạt trân châu vừa ăn, áo một lớp bột mỏng bên ngoài để chúng không dính nhau.

- Bước 5: Đun một nồi nước đến khi sôi cho trân châu vào luộc chín thì tắt bếp. Ủ trong nồi thêm 30 phút để trân châu chín hắn. Vớt trân châu ra nước lạnh để tạo độ dai, chắc cho thành phẩm.

- Bước 6: Nấu hỗn hợp nước – đường nâu tới khi sôi thì tắt bếp. Đổ các hạt trân châu đừng đen cho vào nước đường nâu ngâm 30 phút để tạo độ ngọt và cho màu đẹp hơn.

*Yêu cầu thành phần

Khi thành phẩm trân châu phải có màu nâu óng, hạt đều, không dính vào nhau. Thêm nữa hương vị ngọt dịu, khi ăn có vị giòn, độ dai vừa miệng.

*Hoàn thiện trà sữa

cách làm trân châu bằng bột năng

Cho trân châu vào cốc, cho đá rồi đỏ trà sữa vào là đã có được một cốc trà sữa trân châu thơm ngon chuẩn vị.

Trên đây là cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản nhưng siêu ngon. Hy vọng qua đó bạn đã có được những thông tin hữu ích cho mình. Đặc biệt tại Higo có cung cấp tất cả các nguyên liệu pha chế trà sữa bạn có thể liên hệ ngay để sở hữu cho mình những sản phẩm chất lượng.

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức

- Điện thoại: 0903 726 796 – 0902 727 210

- Trang web: cuahangnguyenlieu.com.vn

- Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn

Bài viết liên quan:

- Cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh
- Cách làm trà sữa với bột trà xanh
- Bột bánh flan trà sữa
- Trà sữa sủi bọt
- Cách pha trà sữa thái với bột béo
- Cách pha trà sữa bằng bột sữa
- Bột khoai môn pha trà sữa
- Cách làm trà sữa sủi bọt
- Cách làm thạch trà sữa từ bột rau câu
- Bột làm thạch trà sữa
- Cách làm trà sữa trân châu bằng bột năng
- Làm trà sữa bằng bột trà xanh
- Cách nấu trân châu đen wings
- Trà sữa toffee nuts sủi bọt
- Bột trà xanh với sữa tươi không đường

Viết bình luận
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo 0903726796 0902 727 210
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo