Print Print
trà sữa đào ngâm ngon

Cách làm trà sữa đào ngon – cách pha chế trà sữa vị đào ngon

Cách làm trà sữa đào ngon – cách pha chế trà sữa vị đào ngon

Trà sữa đào với vị sữa béo, vị đào ngon kết hợp với đào ngâm giòn giòn rất cuốn hút. Trà sữa đào thơm ngon thanh nhiệt ngày hè, giúp giải tỏa căng thẳng cho một ngày làm việc mệt mỏi.

Hôm nay, HiGo sẽ chia sẽ với các bạn cách làm trà sữa đào thơm ngon đúng điệu nhé.

Trước tiên, để pha chế trà sữa vị đào ngon tuyệt cú mèo các bạn cần pha chế trà sữa hồng trà nhé.

Nguyên liệu làm trà sữa đào ngon

Bột sữa indo

Sinh tố Berrino đào

Trà đen

Đào ngâm

đào ngâm

sinh tố berrino đào

Cách làm trà sữa đào ngon – cách pha chế trà sữa vị đào ngon

Bước 1: Cho 300g trà  đen vào 6 lít nước sôi pha trà trong 10 phút. Sau đó, lọc lấy nước trà.

Bước 2: Cho 1kg bột sữa indo và 1.2kg đường vào nước trà đã lọc, khuấy đều cho sữa và đường tan hết.

Bước 3: Sau khi trà sữa vừa nguội tới, chế trà sữa vào chai bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ủ 8 tiếng.

Bước 4: Cho lần lượt 20ml mứt berrino đào, 200ml trà sữa hồng trà (đã ủ đủ 8 tiếng) vào ly khuấy đều.

Bước 5: Cho đá bi và đào ngâm vào ly trà sữa và thưởng thức.

trà sữa đào ngâm ngon

Lưu ý:

  • Thời gian pha trà phải từ 5-10 phút để trà đủ vị thơm. Nếu hãm trà quá lâu trà sẽ bị chát làm trà sữa mất ngon.
  • Trà sữa ủ từ 8-12 tiếng sẽ thơm trà, béo sữa mới ngon nhé.
  • Trà sữa ủ xong bán được 3 ngày. Trà sữa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh suốt quá trình bán.
  • Đào ngâm sau khi mở nắp phải bán dùng trong 1-7 ngày. Bảo quản bằng hộp nhựa và trong ngăn mát tủ lạnh.