• Cửa Hàng Nguyên Liệu Trà Sữa HIGO
  • nguyên liệu trà sữa, cửa hàng nguyên liệu pha chế, higo

Tổng hợp 8 công thức pha chế cà phê ngon cho quán kinh doanh

Tổng hợp 8 công thức pha chế cà phê mà bài viết sắp chia sẻ đến bạn sau đây là một minh chứng tiêu biểu cho sức hút mãnh liệt của thức uống cà phê. Trải qua hàng thế kỷ, từ những ly cà phê đen pha phin truyền thống, đến nay, công thức pha cà phê đã được cải tiến thông qua sự kết hợp cùng nhiều nguyên liệu và kỹ thuật pha chế hiện đại.

1. Tiêu chuẩn chung để có một ly cà phê ngon

Pha cà phê không khó, nhưng để pha cà phê đạt chuẩn, đúng vị thì là cả một nghệ thuật. Vì vậy, nếu bạn kinh doanh quán giải khát với sản phẩm chủ lực là các thức uống từ cà phê thì cần lưu ý một số điểm sau:

1.1. Lựa chọn cà phê pha máy

Thời đại công nghiệp không khó để tìm những gói cà phê bột làm sẵn, chỉ cần hòa tan với nước sôi là dùng được ngay. Tuy nhiên, hương vị cà phê công nghiệp sẽ khác hẳn với cà phê truyền thống, khó lòng tạo được dấu ấn riêng.

 công thức pha chế cà phê

Làm thế nào để vừa yên tâm về mức độ ổn định hương vị của nước cốt cafe, vừa đảm bảo tốc độ pha chế phục vụ số lượng lớn thực khách? Câu trả lời mà Higo khuyên đó là dùng cafe pha máy.

1.2. Trình tự pha cà phê máy

Chọn dòng máy pha cà phê Double - shot (2 cốc)
Cho 16 - 18 gram cà phê bột vào Handle đôi
Lắp Handle và nhấn nút khởi động pha cà phê trên máy
Chờ 10 - 20 giây là thu được 36 - 40ml cà phê nóng nguyên chất.

 công thức pha chế cà phê

2. Tổng hợp 8 công thức pha cà phê ngon

Mức độ ngon của cafe tùy thuộc rất lớn vào khẩu vị của thực khách, vì vậy, sẽ không có một công thức chuẩn nào được quy định trên toàn thế giới cả. Dưới đây cũng là những công thức gợi ý từ HIGO với thành phần pha chế cafe cốt lõi, bạn đọc có thể linh hoạt gia giảm tỷ lệ nguyên liệu, điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân hoặc khẩu vị thực khách đến thưởng thức.

2.1. Công thức pha chế cà phê sữa

Nguyên liệu

Nước cốt cà phê: 40ml
Sữa đặc: 25ml

 công thức pha chế cà phê sữa

Cách làm

Chọn ly dung tích 450ml
Cho 25ml sữa đặc vào trước, rồi cho tiếp 20ml cà phê nguyên chất
Cho đá bào đầy ly
Lấy 20ml cà phê nguyên chất còn lại, đánh cho nổi bọt rồi rót lên bề mặt đá
Nước cốt cà phê xuyên qua các khe đá sẽ tạo nên ly cà phê sữa vừa ngon lại vừa đẹp mắt.

2.2. Công thức pha chế cà phê bạc xỉu

Cà phê bạc xỉu cũng giống cà phê sữa nhưng lượng sữa nhiều hơn, vị ngọt béo nhiều hơn vị đắng

Nguyên liệu

Nước cốt cà phê: 40ml
Sữa đặc: 30 - 35ml

 công thức pha chế cà phê bạc xỉu

Cách làm

Cho 20ml sữa đặc vào trước, rồi cho tiếp 20ml cà phê nguyên chất
Cho đá bào đầy ly
Lấy 20ml cà phê nguyên chất còn lại + lượng sữa đặc còn lại, đánh cho nổi bọt rồi rót lên bề mặt đá

2.3. Công thức pha chế cà phê sữa tươi

Ngoài cà phê sữa dùng sữa đặc, chúng ta còn có món cà phê sữa tươi thơm ngon, béo ngậy

Nguyên liệu

Nước cốt cà phê: 40ml
Sữa đặc: 10ml
Sữa tươi không đường: 150ml
Đá viên

 công thức pha chế cà phê sữa tươi

Cách làm:

Cho hỗn hợp nước cốt cà phê + đá vào một bình lắc, lắc khoảng 20 giây để làm mát lạnh cà phê nguyên chất.
Lấy ly đựng, cho 10ml sữa đặc vào trước
Tiếp đến đổ 150ml sữa tươi lên trên, cho một ít đá lạnh vào ly
Cuối cùng, đổ phần cà phê nguyên chất đã được làm mát lạnh lên trên cùng
Như vậy, bạn đã hoàn thành ly cà phê sữa tươi 3 tầng theo tỷ lệ phối hợp chuẩn nhất.

2.4. Công thức pha chế cà phê muối

Nguyên liệu:

Nước cốt cà phê: 40ml
Sữa đặc: 25ml
Kem béo (Whipping Cream) vị sữa: 200ml
Muối: 5g

 công thức pha chế cà phê muối

Cách làm:

Tạo lớp kem mặn bằng cách cho 200ml kem béo + 5g muối, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp trong khoảng 2 – 3 phút
Cho 25ml sữa đặc vào 40ml cà phê nguyên chất, khuấy đều
Thêm đá vào ly nếu muốn uống lạnh
Phủ 15 – 20ml kem mặn lên bề mặt hỗn hợp cà phê, có thể rắc thêm ít bột cacao lên trên cùng cho đẹp mắt.

2.5. Công thức pha chế cà phê trứng

Món cà phê trứng khá độc đáo nhưng pha không khéo sẽ dễ bị tanh, đừng lo, cách làm sau sẽ giải quyết vấn đề này dùm bạn

Nguyên liệu

Nước cốt cà phê: 40ml
Lòng đỏ trứng gà: 02 lòng đỏ
Sữa đặc: 15ml
Mật ong: 15ml
Rượu rum (hoặc vài giọt vani): 15ml
Bột cacao: 5g

 công thức pha chế cà phê trứng

Cách làm:

Lấy 1 chén nhỏ, cho lòng đỏ trứng gà vào + sữa đặc + mật ong + rượu rum/vani
Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp liên tục trong 5 phút để bọt kem nổi đều và không bị chảy nước
Lấy ly, tráng ly bằng nước nóng hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 5 giây để tạo độ ấm cho ly
Cho nước cốt cà phê (còn ấm nóng) vào ly, có thể thêm chút sữa đặc hoặc đường nếu bạn muốn uống ngọt
Đổ kem trứng lên trên bề mặt cà phê, đổ đầy gần sát miệng ly
Rắc chút bột cacao trang trí cho đẹp mắt, cũng để tạo thêm độ thơm cho ly cà phê trứng.

2.6. Công thức pha chế cà phê matcha

Nguyên liệu:

Nước cốt cà phê: 40ml
Bột matcha: 2g
Siro matcha: 15ml
Nước đường: 10ml
Sữa tươi không đường: 150ml

 công thức pha chế cà phê matcha

Cách làm:

Lấy sẵn ly chính thưởng thức cà phê matcha, rồi từ từ đổ từng lớp theo thứ tự:
Lớp 1: Lấy chén nhỏ, cho 2g bột matcha + 15ml siro matcha, hòa tan, đổ vào đáy ly chính
Lớp 2: Lấy ly nhỏ, cho 70ml sữa tươi không đường vào, đánh đều tạo bọt sữa, vớt bọt. Sau đó đổ lên trên lớp hỗn hợp matcha trong ly chính
Lớp 3: Lấy 50ml sữa tươi không đường + 10ml nước đường, hòa tan, rót vào ly chính
Lớp 4: Lấy 30ml sữa tươi không đường, rót vào ly chính
Lớp 5: Rót 40ml nước cà phê nguyên chất lên trên cùng.

2.7. Công thức pha chế cà phê cốt dừa

Nguyên liệu:

Nước cốt cà phê: 40ml
Sữa đặc: 50ml
Nước cốt dừa: 80ml
Đá viên
Một ít sợi dừa khô / sợi dừa tươi bào

 công thức pha chế cà phê cốt dừa

Cách làm:

Cho nước cốt dừa + sữa đặc + đá viên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn
Cho 40ml cà phê nguyên chất vào bình lắc hoặc dùng cây đánh bọt đánh cho cà phê nổi bọt dày
Lấy ly ra, cho hỗn hợp xay nhuyễn vào trước, sau đó đổ cà phê đã đánh bọt lên trên
Lấy vài sợi dừa khô / dừa non bào để trang trí bề mặt.

2.8. Công thức pha chế cà phê caramel

Nguyên liệu:

Nước cốt cà phê: 40ml
Siro caramel: 20 - 25ml
Sữa tươi không đường: 50ml
Kem béo (Whipping Cream): 50ml
Topping Cream: 30g
Đá viên

 công thức pha chế cà phê caramel

Cách làm:

Hỗn hợp Siro caramel + sữa tươi không đường + Topping cream + ít đá viên, cho vào máy sinh tố, xay nhuyễn.
Cho kem béo ra chén, dùng cây đánh trứng đánh bông kem béo
Lấy ly ra, cho cà phê nguyên chất vào trước
Sau đó, cho hỗn hợp xay nhuyễn lên trên cà phê
Phủ lên trên cùng là lớp kem béo đã đánh bông cứng, kèm theo ít siro caramel là hoàn tất.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích với các Bạn hoặc Anh/Chị chủ quán đang muốn đa dạng các thức uống và công thức pha chế cà phê khác nhau

Ngoài ra, nếu A/C đang lên menu cho quán thì có thể tham khảo thêm bài viết chia sẻ về các công thức pha chế thức uống cho quán kinh doanh.

Nếu cần tư vấn về nguyên liệu, công thức hay bất cứ thông tin gì đừng ngần ngại kết nối với Higo qua các thông tin sau nhé!

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại HIGO
Địa Chỉ: Số 7 Đường Số 8, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, Tp.Thủ Đức.
Điện thoại: 0903726796 - 0902727210
Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn
Website: cuahangnguyenlieu.com.vn
Fanpage: Nguyên Liệu Trà Sữa - HiGo

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo 0903726796 0902 727 210
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo