- Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
- sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
- 0903726796
Khi bắt đầu kinh doanh ngoài các trăn trở về quy mô, phong cách, mặt bằng, thiết kế, vốn thì đồ uống cũng là một phần rất quan trọng mà các chủ quán cần quan tâm. Bởi đây là yếu tố rất quan trọng để giữ chân khách hàng. Sản phẩm không tốt thì các yếu tố thu hút khác cũng xem như đổ xông đổ bể.
Bài viết này chia sẻ 21 công thức pha chế đồ uống đơn giản chuẩn vị, phù hợp với đa số các quán kinh doanh để Anh/Chị có thể tham khảo và pha chế thử, cũng như sàng lọc lại một số món cho phù hợp với gu khách, giá sản phẩm,…Nếu có bất kì thắc mắc cần tư vấn thì Anh/Chị cứ thoải mái liên hệ để Higo hỗ trợ Anh/Chị thêm hoàn toàn miễn phí nha.
Nguyên liệu:
- 50 ml nước cốt cà phê
- 20 ml sữa đặc
Cách làm: Khuyấy đều cà phê và sữa sau đó thêm đá hoặc shake cùng đá trước khi đổ ra ly
Chuẩn bị 60 ml cốt cà phê + 20ml sữa đặc vào ly và khuấy đều, thêm đá và cuối cùng là cho bông kem lên trên, rắc thêm chút bột ca cao để trang trí và thưởng thức
Phần kem muối làm theo công thức sau:
- 20 gram whipping ciel
- 40ml sữa tươi không đường
- 20ml rich lùn
- 20ml sữa đặc
- 1 gram muối
Trộn đều tất cả nguyên liệu và đánh bông kem bằng máy đánh bông cầm tay mini và lưu ý nên làm phần kem muối trước khi pha cà phê
Nguyên liệu:
-30ml nước cốt cà phê
- 100ml sữa tươi không đường
- 30ml nước đường
Cách làm:
Khuấy đều sữa tươi với sữa đặc để tạo ngọt, thêm đá làm đầy ly rồi đổ sữa vào. Cuối cùng là phần cà phê đánh tạo bọt đổ lên trên cùng để tạo ra ly nước vs ba màu đẹp mắt
Nguyên liệu:
- Bột ca cao: 30 gram
- Nước sôi: 40ml
- Sữa tươi không đường: 40ml
- Sữa đặc: 30ml
Cách làm:
Khuấy tan bột ca cao trong nước sôi rồi cho tất cả các nguyên liệu vào shaker, thêm đá và lắc đều để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau rồi đổ ra ly
Hoặc một số nơi sẽ trình bày theo cách phân tầng: Hoà tan sữa đặc và sữa tươi , thêm đá đầy ly rồi cho hỗn hợp ca cao lên trên. Khi uống thì khách sẽ tự trộn đều trước khi uống. Cách nào cũng được hết nha
Nguyên liệu:
- 1 tép trà đào túi lọc
- Siro đào: 20 ml
- Nước đường: 20 ml
- Nước cam: 40 ml
- Cốt chanh: 10ml
Cách làm:
Pha cốt trà: Đập dập và thái mỏng 1 tép sả tươi, sau đó cho và ủ chung với trà đào bằng 150 ml nước sôi trong 3-5 rồi lọc lấy nước cốt.
Cốt trà để nguội thì cho vào bình lắc cùng các nguyên liệu còn lại và đá lắc đều
Cuối cùng là đổ ra ly và trang trí thêm bằng cam tươi, đào tươi, sả, húng lũi, trân châu trắng giòn…để thêm phần ngon miệng, bắt
Nguyên liệu:
- Cốt hồng trà : 100 ml:
- Sirup vải:
- Nước đường: 20 ml
- Tắc trái : ½ trái
Cách làm:
-Cho tất cả nguyên liệu vào chung ly- khuấy đều
-Thêm đá và topping trái vải.
- 1 túi trà lipton
- 1 quả chanh
- 200ml nước lọc
- 75ml nước sôi
- 80g đường trắng
Cách làm: Cho trà túi lọc vào pha với nước sôi, đợi 5 phút rồi bỏ túi lọc lấy nước cốt.
Thêm đường vào khuấy tan với nước cốt trà.
Đổ nước lọc cùng nước cốt chanh vào với nhau, cho đường trắng vào hòa tan.
Cho nước trà đã pha vào rồi dùng thìa khuấy đều.
Thêm vài viên đá là đã có thể thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Bột trà dưa lưới Wil: 30gram
- Cốt trà xanh: 20 ml
- Cốt chanh:10ml
- Nước sirup dưa lưới: 20 ml
- Đá bi: 250g
- Nước ấm: 100ml
Cách làm:
Bước 1: Hoà tan 30g bột trà dưa lưới vào 100 ml nước ấm
Bước 2: Cho lần lượt các nguyên liệu còn lại gồm: Cốt trà xanh, cốt chanh, sirup dưa lưới, đá bi vào hỗn hợp ở bước 1 rồi cho vào shaker lắc đều để hương vị được hoà quyện trước khi đổ ra ly.
Bước 3: Để trang trí thì nên dùng ly cao, trang trí thêm 1 lát chanh tươi cắt lát tròn, dưa lưới cắt hạt lựu cũng như 1 ít topping trân châu trắng 3Q dùng kèm.
Nguyên liệu:
- 120ml cốt hồng trà (trà đen)
30 ml Mứt dâu
20ml sirup dâu
Cốt quả tắc 1 trái
Cách làm: Cho hỗn hợp và shaker, thêm đá và lắc đều sau đó đổ ra ly. Trang trí thêm dâu tươi và lá bạc hà hoặc húng lũi để trang trí.
Nguyên liệu:
- Cốt trà lài: 100ml
- Sinh tố mãng cầu: 40ml
- Mứt mãng cầu: 20gram
- Nước đường: 20ml
- Cốt tắc 1 trái
- Đá
Cách làm:
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào shaker lắc đều cùng đá viên, sau đó đổ ra ly và trang trí thêm bằng mứt mãng cầu, chanh lát tròn hoặc lá húng lũi để thêm phần bắt mắt
Nguyên liệu:
- Nước cốt trà lài: 100 ml
- Mứt ổi hồng: 40 ml
- Siro ổi hồng hoặc thay thế bằng nước đường: 20 ml
- Tắc trái : 1 trái
Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào shaker, thêm đá và lắc đều rồi đổ ra ly dạng cao. Trang trí thêm cam cắt lát ngang và ăn kèm topping 3Q ngọc trai rất hợp.
Nguyên liệu:
- 05 gram bột matcha Đài Loan
- 60 ml sữa tươi không đường
- 30 ml sữa đặc
- 30 ml nước đường
- 10 gram bột Frappe (bột chống tách lớp, phân tầng, giảm tan đá…)
- 30ml nước sôi
- 250 gram đá viên
Cách làm:
Nguyên liệu cần có
- 15 gram bột ca cao
- 60 ml sữa tươi không đường
- 30ml sữa đặc
- 10 gram bột frappe
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố công nghiệp và xay nhuyễn trong 25- 30 s, sau đó đổ ra ly và trang trí thêm cho đẹp mắt hoặc xịt lớp kem tươi trang trí thêm.
Nguyên liệu:
- Chanh dây tươi: 1 trái
- Cốt chanh leo: 40ml
- Sữa đặc: 40ml
- Nước đường: 40ml
- Bột frappe: 10 gram
- Đá viên: 250 gram
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố công nghiệp và xay nhuyễn trong 25- 30s, sau đó đổ ra ly và trang trí thêm cho đẹp mắt hoặc xịt lớp kem tươi trang trí thêm.
Nguyên liệu:
Dâu tươi: 80 gram
Sữa tươi: 40ml
Sữa đặc: 40ml
Nước đường: 40ml
Sirup dâu: 15ml
Bột frappe: 10 gram
Đá viên: 250 gram
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố công nghiệp và xay nhuyễn trong 25- 30s, sau đó đổ ra ly và trang trí thêm cho đẹp mắt hoặc xịt lớp kem tươi trang trí thêm.
Nguyên liệu:
- Xoài tươi: 80 gram
- Sữa tươi: 40ml
- Sữa đặc: 40ml
- Nước đường: 40ml
- Bột frappe: 10 gram
- Đá viên: 250 gram
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay thêm đá xay cho đến khi nhuyễn mịn rồi rót ra ly.
- Décor bằng loại trái cây xay sinh tố hoặc lá bạc hà.
Nguyên liệu:
- Bơ tươi: 80 gram
- Sữa tươi: 40ml
- Sữa đặc: 40ml
- Nước đường: 40ml
- Bột frappe: 10 gram
- Đá viên: 250 gram
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố công nghiệp và xay nhuyễn trong 25- 30s, sau đó đổ ra ly và trang trí thêm cho đẹp mắt hoặc xịt lớp kem tươi trang trí thêm.
Nguyên liệu:
- Sinh tố Việt quất: 60 ml
- Sữa tươi: 10 ml
- Sữa đặc: 40 ml
- Chanh tươi: 1/3 trái
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay thêm đá xay cho đến khi nhuyễn mịn rồi rót ra ly.
- Décor bằng loại trái cây xay sinh tố hoặc lá bạc hà.
Nguyên liệu:
- Sinh tố chanh dây : 60 ml
- Chanh dây tươi: 30 ml
- Sữa đặc: 50 ml
- Chanh tươi : 1/3 trái
Cách làm:
-Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay thêm đá xay cho đến khi nhuyễn mịn rồi rót ra ly.
- Décor bằng loại trái cây xay sinh tố hoặc lá bạc hà.
Nguyên liệu pha chế cần có
- Sinh tố phúc bồn tử: 60 ml
- Sữa chua không đường: 30 ml
- Sữa đặc: 20 ml
- Bột frappe: 5 gram
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay thêm đá xay cho đến khi nhuyễn mịn rồi rót ra ly.
- Décor lá bạc hà và vài trái phúc bồn tử.
Nguyên liệu pha chế cần có:
- Sinh tố dâu: 60 ml
- Sữa chua không đường: 30 ml
- Sữa đặc: 20 ml
- Bột frappe: 5 gram
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay thêm đá xay cho đến khi nhuyễn mịn rồi rót ra ly.
- Décor lá bạc hà và vài lát dâu.
Kết: Hy vọng với những chia sẻ về một số công thức pha chế đồ uống đơn giản ở trên sẽ giúp Anh/Chị có thể tự tin để đưa vào menu kinh doanh của quán, nắm vững các nguyên liệu và chi phí để đưa ra giá bán hợp lí, canh tranh.
Trường hợp A/C vẫn còn chưa tự tin hoặc chưa biết phải chọn món nào vào menu thì hãy liên hệ qua Higo hoặc đặt lịch hẹn đến tại cửa hàng để Higo có thể tư vấn giúp Anh/Chị an tâm hơn.
Đối với các đối tác mới kinh doanh higo sẽ hỗ trợ rất nhiều chính sách như:
- Tư vấn công thức, giá vốn, nguyên liệu phù hợp, dễ ứng dụng cho nhiều món
- Công thức chuẩn kinh doanh với nguyên liệu an toàn, đa dạng
- Hỗ trợ tư vấn kinh doanh và đặt hàng với chính sách ưu đãi
- Hỗ trợ pha chế tại quán để giúp đối tác được thưởng thức hương vị theo nguyên liệu muốn sử dụng để an tâm hơn
Nên Anh/Chị không có gì phải lo lắng vì Higo là nhà phân phối và tư vấn cho rất nhiều chuỗi, cửa hàng tại khắp Việt Nam với gần 10 năm trong lĩnh vực nên hoàn toàn có thể giải quyết các vấn đề mà Khách Hàng đang thắc mắc, phân vân
Mọi chi tiết, Anh/Chị liên hệ Higo theo thông tin sau:
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo
Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, Thành Phố Thủ Đức.
ĐT: 0903726796 - 0902 727 210
Email: sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
Fanpage: Nguyên liệu pha chế trà sữa Higo