• Cửa Hàng Nguyên Liệu Trà Sữa HIGO
  • nguyên liệu trà sữa, cửa hàng nguyên liệu, higo

Lục trà là gì? Công thức pha chế lục trà lài lộc phát

Hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt, lục trà có thể kích thích được mọi giác quan. Nó thường được dùng trong pha chế trà sữa với công thức vô cùng đơn giản.

 

Lục trà sữa hơi chát, ít đắng kết hợp cùng vị béo ngậy của bột béo và sữa đặc sẽ mang đến mùi hương đặc trưng mà không thức uống nào có được. Cùng xem ngay bài viết dưới đây để hiểu về lục trà và công thức pha chế lục trà sữa chuẩn ngon siêu đơn giản.

 

lục trà

 

1. Lục trà là gì?

 

1.1 Khái niệm

 

Lục trà hay còn có tên gọi khác là trà xanh được sử dụng rất phổ biến ở nước ta. Loại này có thể dùng uống thay thế nước lọc mỗi ngày. Hoặc trong các công thức pha chế những đồ uống hấp dẫn khác như trà chanh, trà trái cây, trà sữa…

 

1.2 Quy trình sản xuất

 

Những lá trà non được tuyển chọn kỹ càng rồi làm héo nhanh để mang đi xào trên chảo hay hấp nhằm ngăn quá trình oxy hóa xảy ra. Theo đó mà hương vị lẫn màu sắc của trà sẽ được giữ nguyên vẹn.

 

Tiếp đến chúng sẽ được đem đi vò, sấy khô lần 1, cuộn tạo hình và sấy thêm lần nữa. Trà sẽ được hút chân không, hút ẩm và đóng gói.

 

1.3 Đặc trưng của lục trà

 

Loại trà này thường có màu xanh lá cây hoặc màu vàng. Hồng trà nhẹ nhàng, tự nhiên mang đến cảm giác như đang thưởng thức nước được pha từ lá trà tươi.

 

2. Công thức pha chế lục trà sữa

 

Lục trà sẽ mang đến cho bạn một thức uống hoàn hảo với vị đắng nhẹ cùng sự béo ngậy của sữa. Chắc chắn khi đã thưởng thức thì không ai quên được hương vị đặc trưng này. Để thực hiện pha chế hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

 

trà sữa lục trà lộc phát

 

2.1 Nguyên liệu làm lục trà sữa

 

- 5gr lục trà Lộc Phát

- 20ml nước đường

- 80ml sữa tươi

- Đá viên

- Topping tùy thích

- Dụng cụ pha chế như bình pha trà, nồi nấu, shaker…

 

lục trà lài lộc phát

 

2.2 Công thức pha lục trà

 

Bước 1: Hãm trà

 

- Cho trà vào túi vải lọc nhúng qua nước sôi để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn.

- Cho túi trà vào nước sôi 90 độ và ủ trong thời gian 15 phút.

- Hết thời gian lấy túi lọc là đã có được nước cốt trà.

 

cách pha lục trà lài

 

Bước 2: Pha trà sữa

 

- Rót 80ml nước cốt trà vào ly, thêm 80ml sữa tươi cùng 20ml nước đường.

- Khuấy đều hỗn hợp cho vào bình shaker cùng đá viên lắc đều và sử dụng cùng topping

 

Bạn đọc tham khảo thêm: Công thức pha chế trà sữa

 

3. Cách làm topping đi kèm với trà sữa lục trà

 

Topping kèm lục trà sữa thì có rất nhiều loại đa dạng về màu sắc và hương vị. Dưới đây là tổng hợp một số công thức làm topping đi kèm lục trà sữa siêu ngon bạn có thể tham khảo:

 

3.1 Hạt thủy tinh

 

Thưởng thức một ly trà sữa có thêm hạt thủy tinh sẽ thú vị hơn gấp bột. Khi cắn nhẹ chúng sẽ làm lớp vỏ ngoài vỡ ra, lớp siro tan chảy. Theo đó mang đến cảm giác thú vị ăn hoài không chán. Công thức thực hiện như sau:

 

cách làm trân châu trắng thuỷ tinh

 

Nguyên liệu

 

  • 10gr bột rau câu giòn

  • 10gr bột rau câu dẻo

  • 100gr đường cát

  • Dầu ăn

 

Cách thực hiện

 

- Lấy 600ml cùng 10gr bột rau câu giòn ngâm khoảng 30 phút để cho rau câu nở.

 

- Cho 100gr đường cùng 10gr bột rau câu dẻo vào tô và trộn đều hỗn hợp.

 

- Chuẩn bị một chai nhựa có lỗ tròn trên nắp và một tô nước thật lạnh để cho thuỷ tinh vào.

 

- Để lửa to khuấy đều và cho nước rau câu giòn vào. Đến khi sôi thì cho hỗn hợp sau câu dẻo vào khuấy thêm 5 phút rồi tắt bếp.

 

- Đợi hỗn hợp nguội một xíu rồi đổ vào chai nhựa dã chuẩn bị.

 

- Cho dầu ăn vào tô nước lạnh và bóp chai nước rau câu nhỏ từng giọt vào tô đến khi hết.

 

- Vớt thạch thủy tinh ra để ráo nước và xả nhiều lần dưới vòi cho hết dầu ăn.

 

3.2 Trân châu đường đen

 

Đây là loại topping vô cùng quen thuộc mà khi thưởng thức trà sữa chúng luôn có mặt. Vị dai, dẻo mịn của bột nếp đã khiến cho loại đồ uống này thêm hấp dẫn. Cách thực hiện như sau:

 

Nguyên liệu:

 

  • Đường nâu

  • Bột gạo

  • Bột năng

  • Đường kính trắng

 

cách làm trân châu đen

 

3.3 Cách thực hiện

 

- Cho 80gr bột gạo, 80gr bột năng và 3gr đường nâu trộn đều với nhau.

 

- Tiếp tục cho ½ đường nâu vào 100ml nước vào nồi rồi đun sôi.

 

- Sau khi đường tan, tắt bếp cho nước vào hỗn hợp bột vừa trộn vào đảo đều.

 

- Lấy bột, lăn thành hình sợi rồi lấy dao cắt từng viên bằng hạt lựu và vo lại thành viên tròn.

 

- Chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc trân châu đến khi nổi trên mặt nước nghĩa là đã chính.

- Vớt trân châu để ráo và cho vào tô nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra.

- Cho phần đường còn lại vào nồi nước nấu đến khi sôi rồi cho trân châu vào để chúng không dính lại và có mùi thơm hấp dẫn của đường đen.

 

Bước 4: Hoàn thành và sử dụng kèm với trà sữa lục trà

 

Trên đây là thông tin cơ bản về lục tràcông thức pha lục trà lài sữa ngon đúng chuẩn. Mong rằng đây là những kiến thức bổ ích để bạn hiểu rõ hơn về loại trà này. Ngoài ra nếu có nhu cầu sở hữu nguyên liệu trà sữa chất lượng liên hệ với Higo để được hỗ trợ kịp thời.

 

  • Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.

  • ĐT: 0903726796 - 0902 727 210

  • Email: sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo 0903726796 0902 727 210
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo