• Gợi ý từ khóa:
  • nguyên liệu trà sữa, nguyên liệu sinh tố...

Nguyên Liệu Để làm Nên Ly Trà Sữa Tuyệt Ngon

Để có ly trà sữa béo ngậy thơm ngon thì không thể thiếu được nguyên liệu chất lượng, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Khâu chọn lựa nguyên liệu không thể bỏ qua trong việc kinh doanh quán trà sữa.

Nguyên liệu chất lượng sẽ làm nên ly trà sữa thơm ngon, ảnh hưởng trực tiếp đến quán trà sữa của bạn. Vậy những nguyên liệu đó là gì và mua ở đâu?

Về cơ bản, nguyên liệu làm trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu chính: trà và bột sữa. Ngoài ra, bạn có thể thêm topping và thay đổi mùi vị tùy thuộc vào các nguyên liệu làm trà sữa khác như: trân châu, thạch, pudding, siro các vị…để tăng thêm sự hấp dẫn.

Nguyên tắc bất di bất dịch là chọn nguyên liệu phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Tuyệt đối không nên mua các nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không nhãn mác, bán trôi nỗi ở ngoài mà không có sự kiểm định nào từ cơ quan nhà nước. Sử dụng nguyên liệu như vậy sẽ rất rủi ro cho quán trà sữa bạn đang kinh doanh. Khách hàng cũng rất e ngại nếu như biết quán chúng ta sử dụng nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

1. Trà:

Cốt trà chính là một trong những nguyên liệu pha trà sữa quan trọng nhất của ly trà sữa. Một ly trà sữa ngon đúng điệu sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị hòa hợp của vị sữa béo ngậy và vị thanh mát chát dịu của cốt trà, kèm theo sự dai giòn của trân châu, thạch. Hiện nay, có nhiều dòng trà phổ biến được sử dụng để pha trà sữa là trà Oolong, trà đen, lục trà…đặc biệt trà đen Higo cho vị chát dịu, ngọt mát và hoàn toàn không chất bảo quản, không thuốc trừ sâu, không chất kích thích tăng trưởng giúp bạn có 1 ly trà sữa vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

                                                                        Trà đen Higo

2. Bột sữa: Bột sữa là nguyên liệu rất quan trọng trong quá trình tạo ra ly trà sữa thơm ngon. Các bạn cần chú ý lựa chọn loại bột sữa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng là điều kiện đầu tiên khi pha chế cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh. Bột sữa Indo Higo vị béo ngậy, thơm ngon có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo VSATTP và thời hạn sử dụng lâu dài.Bên cạnh đó, bột sữa giúp giữ nguyên, tôn lên vị trà và vị ngậy béo của trà sữa so với khi sử dụng sữa đặc hoặc sữa tươi để pha trà sữa.

                                                        Bột Indo Higo

3. Topping

Siro : Để tăng thêm hương vị phong phú thú vị cho ly trà sữa.

Thạch: Thạch dùng cho trà sữa có nhiều loại, bạn nên có nhiều loại để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

Hạt thủy tinh: Bạn cũng nên dùng nhiều loại để khách hàng của mình có trải nghiệm đầy đủ hơn

Tặng bạn 1 trong những công thức pha trà sữa tuyệt ngon.

Nguyên liệu

Định lượng

ĐVT

Trà đen Higo

150

gr

Nước sôi

3.000

gr

Bột sữa Indo HiGo

500

gr

Đường Cát

500

gr

 

Cách thực hiện:                                                                              

Bước 1: Cho 150g trà Higo vào 3000ml nước sôi hãm trong 20 phút                         

Bước 2: Lọc trà                                                                                

Bước 3: Cho 500g bột sữa indo và 500g đường cát vô nước trà vừa hãm khuấy tan đều.                                                                                                   

Bước 4: Ủ trà sữa trong ngăn mát sau 12h rồi sử dụng. 

                                      Trà sữa truyền thống

Sau khi đọc bài viết này, hi vọng bạn có được công thức pha trà sữa thật ngon cho quán của mình.

Để cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo

Địa chỉ: Số 7 Đường số 8, KDC Sông Đà, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Hãy gọi 0903 726 796 hoặc 0902 727 210 để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi cam kết nguồn nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, nguồn nguyên liệu của chúng tôi được cơ quan nhà nước kiểm định chất lượng.

Chúc các bạn có 1 ngày làm việc hiệu quả!

Viết bình luận

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo