• Cửa Hàng Nguyên Liệu Trà Sữa HIGO
  • nguyên liệu trà sữa, cửa hàng nguyên liệu pha chế, higo

Bật mí: nguyên liệu để làm trà sữa tuyệt ngon từ Higo

Để có ly trà sữa thơm ngon, béo ngậy thì không thể thiếu được nguyên liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng cao. Khâu chọn lựa nguyên liệu chính là điều tiên quyết không thể bỏ qua trong việc kinh doanh quán trà sữa. Nguyên liệu để làm trà sữa thơm ngon, ảnh hưởng trực tiếp đến quán trà sữa của bạn. Vậy những nguyên liệu đó là gì và mua ở đâu?

 

Review 1 số nguyên liệu để làm trà sữa thơm ngon

 

Về cơ bản, để làm trà sữa bao gồm có 2 nguyên liệu chính: trà và bột sữa. Ngoài ra, bạn có thể thêm topping và thay đổi mùi vị tùy thuộc vào những nguyên liệu làm trà sữa khác như: trân châu, siro các vị, thạch, pudding…để tăng thêm sự hấp dẫn.

 

1. Trà

 

Cốt trà chính là một trong những nguyên liệu pha trà sữa quan trọng nhất của ly trà sữa. Một ly trà sữa ngon đúng điệu sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị hòa hợp của vị sữa béo ngậy và vị chát dịu, thanh mát của cốt trà, kèm theo sự dai giòn của trân châu, thạch.

 

nguyên liệu làm trà sữa

 

Hiện nay, có nhiều dòng trà phổ biến được sử dụng để pha trà sữa là trà Olong, trà đen, lục trà… Đặc biệt trà đen Higo cho vị chát dịu, ngọt mát. Sản phẩm hoàn toàn không chất bảo quản, không chất kích thích tăng trưởng, không thuốc trừ sâu giúp bạn có 1 ly trà sữa vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

 

2. Bột sữa

 

Trong quá trình tạo ra ly trà sữa thơm ngon, bột sữa là nguyên liệu rất quan trọng. Bột sữa giúp thay thế được cho sữa tươi và sữa đặc với giá thành rẻ, hương vị đậm đặc, bảo quản được thời gian lâu.

 

Việc kết hợp trà và sữa tươi sẽ làm mất đi chất kháng khuẩn và chống oxy hóa trong trà, đặc biệt làm giảm hương vị vốn có của trà. Dùng bột sữa để pha chế sẽ mang đến hương vị thơm, béo, ngậy nhưng vẫn giữ được mùi đặc trưng của trà. Các bạn cần chú ý lựa chọn loại bột sữa xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng là điều kiện đầu tiên khi pha chế cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh.

 

nguyên liệu làm trà sữa

 

Bột sữa Indo là nguyên liệu hàng đầu trong top những loại bột sữa ngon nhất hiện nay. Không chỉ có hương vị thơm ngon nó còn giúp tiết kiệm tuyệt đối chi phí.

 

3. Topping

 

Topping cho trà sữa rất đa dạng, các loại topping có thể làm từ bột, trái cây, sữa, đường… với hương vị và màu sắc khác nhau. Dưới đây là một số loại topping nổi bật bạn có thể tham khảo:

 

- Trân châu: Có hai loại trân châu đen và trân châu trắng. Trân châu đen được làm từ bột sắn, nhỏ hơn viên bi, hình tròn, vị dai. Trân châu đen được trộn với nhiều nguyên liệu như ca cao, cà phê, hương đào để tạo nên sự đa dạng về hương vị và màu sắc. Còn trân châu trắng có thành phần là bột năng hoặc bột rau câu.

 

- Siro: Để tăng thêm hương vị phong phú thú vị cho ly trà sữa.

 

- Thạch: Ngoài thạch trái cây truyền thống, hiện chúng còn được biến tấu đa dạng thành nhiều loại với màu sắc, hình dáng khác nhau. Thạch có vị ngọt, giòn đặc trưng, màu sắc sặc sỡ, khi ăn đem đến cảm giác vô cùng thích thú. Thêm nữa các quán trà sữa còn có thể tự làm thạch như khoai môn, củ năng, thạch phô mai, thạch dừa… mang đến cho khách hàng nhiều chọn lựa.

 

- Hạt thủy tinh: Có màu sắc sẽ là sự kết hợp giữa chiết xuất rong biển và gốc calcium. Hạt thủy tinh có lợp mọng, cắn nhẹ sẽ bị chảy nước siro ra.

 

- Pudding: Làm từ bột flan, lợp thạch mềm mịn, tan trong miệng mà không cần nhai. Các loại pudding có thể kể đến gồm pudding đậu đỏ, pudding dâu, pudding trứng…

 

nguyên liệu làm trà sữa

 

Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm trà sữa

 

Nguyên tắc quan trọng nhất là phải chọn nguyên liệu đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không mua các nguyên liệu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc, bán trôi nổi ở ngoài mà không có sự kiểm định nào từ cơ quan nhà nước. Sử dụng nguyên liệu như vậy sẽ rất rủi ro cho quán trà sữa bạn đang kinh doanh. Khách hàng cũng rất e ngại nếu như biết đó là các nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

 

Với nhiều năm kinh nghiệm Higo hiện là địa chỉ cung cấp nguyên liệu làm trà sữa chất lượng cao. Toàn bộ sản phẩm đề có nguồn gốc, chứng nhận rõ ràng, cam kết mang đến cho khách hàng cách sản phẩm tốt nhất. Hơn thế mức giá cung cấp đến khách hàng đảm bảo cạnh tranh.

 

Công thức pha chế trà sữa tuyệt ngon từ Higo

 

Tặng bạn 1 trong những công thức pha trà sữa tuyệt ngon.

 

Nguyên liệu

Định lượng

ĐVT

Trà đen Higo

150

Gr

Nước sôi

3.000

Gr

Bột sữa Indo HiGo

500

Gr

Đường Cát

500

Gr

 

Cách thực hiện:

 

nguyên liệu làm trà sữa

 

- Bước 1: Cho 150g trà Higo vào 3000ml nước sôi hãm trong 20 phút

 

- Bước 2: Lọc trà

 

- Bước 3: Cho 500g bột sữa indo và 500g đường cát vô nước trà vừa hãm khuấy tan đều.

 

- Bước 4: Ủ trà sữa trong ngăn mát sau 12h rồi sử dụng.

 

Trên đây là tổng hợp các nguyên liệu để làm nên ly trà sữa tuyệt ngon bạn có thể tham khaor. Chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay để được sở hữu những nguyên liệu chính hãng:

 

- Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức

 

- Điện thoại: 0903 726 796 – 0902 727 210

 

- Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn

 

- Website: cuahangnguyenlieu.com.vn

Viết bình luận
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo 0903726796 0902 727 210
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo