• Cửa Hàng Nguyên Liệu Trà Sữa HIGO
  • nguyên liệu trà sữa, cửa hàng nguyên liệu, higo

Bật mí công thức pha chế trà sữa chuẩn vị nhất hiện nay

Kinh doanh trà sữa là xu hướng nở rộ trong thời gian gần đây. Tuy vậy để thu hút được khách hàng thì cần có được công thức phá chế trà sữa chuẩn nhất. Hãy cùng Higo tìm hiểu ngay với bài viết sau.

Trà sữa thức uống thơm ngon

Ra đời tại Đài Loan và năm 1980 và du nhập vào nước ta khoảng 10 năm trở lại đây. Đây là loại thức uống được kết hợp giữa sữa và trà cùng nhiều thành phần khác nhằm mang đến hương vị độc đáo.

công thức phá chế trà sữa

Theo nghiên cứu mỗi ly trà sữa sẽ có trung bình 450 calo, tương đương 90 phút đi bộ, 30 phút chạy bộ và 2 tiếng gập bụng. Là thức uống vô cùng thơm ngon thu hút được nhiều đối tượng khác nhau.

Công thức phá chế trà sữa chuẩn bị

1. Công thức ủ trà

Để có được ly trà sữa chuẩn bị bạn phải biết chọn nguyên liệu tới pha chế ngon. Ủ trà là công đoạn quyết định đến 80% vị ngon ly trà sữa nên cần lưu ý những điểm sau:

- Nhiệt độ nước: Mỗi loại trà sẽ có phương pháp ủ khác nhau. Trà nhài và trà xanh sẽ có được màu tươi nhất khi được ủ ở 80 độ C. Trà ô long và hồng trà thì lại cần ủ 90 – 100 độ CC.

- Thời gian ủ: Mỗi định lượng khác nhau thì thời gian ủ cũng không giống nhau. Nếu số lượng nhiều thì cần ủ 25 – 30 phút còn nếu ít thì chỉ cần 3 – 5 phút. Lưu ý muốn mùi trà đậm nên dùng nhiều trà khô chứ không nên ủ lâu vì sẽ làm trà đắng và mùi nồng.

công thức phá chế trà sữa

Sau khi thu được cốt tra ta có thể dùng đá viên để làm lạnh nhanh. Với cách này, cốt trà sẽ giữ được hương vị thanh nhẹ cùng màu sắc tốt nhất. Nếu muốn ly trà sữa ngon bạn nên chọn loại trà thơm đậm, ít đắn.

2. Nấu trân châu và pudding

Trà sữa muốn thêm hương vị thì cần có những miếng pudding thơm ngon, béo ngậy, những hạt trân châu dai giòn. Cùng tham khảo 2 công thức pha chế trà sữa nấu pudding và trân châu sau đây để cho ly trà sữa thêm hấp dẫn.

2.1 Công thức nấu trân châu

*Chuẩn bị

- 1kg trân châu

- 6 lít nước

*Thực hiện

- Bước 1: Nấu 6 lít nước đến khi sôi thì cho từ từ 1kg trân châu vào. Vừa cho vừa khuấy nhằm chống nồi bị sát làm cháy khét, lưu ý phải cho trân châu chìm hoàn toàn trong nước.

- Bước 2: Đun trân châu khoảng 20 phút, tắt bếp và ủ 30 phút.

- Bước 3: Rửa sạch trân châu bằng nước đá hoặc nước lạnh rồi để ráo nước.

- Bước 4: Thêm đường khuấy tan hoàn toàn tớ khi đường ngấm là đã hoàn thiện.

công thức phá chế trà sữa

2.2 Công thức nấu pudding trứng hoàn hảo

*Chuẩn bị

- 200g đường cát

- 250g bột pudding

- 2.5 lít nước

- Khuôn

*Thực hiện

- Bước 1: Trộn đều hỗn hợp 200g đường cát với 250g bột pudding.

- Bước 2: Đun sôi 2.5 lít nước và cho hỗn hợp trên vào khuấy đều khoảng 5 phút cho tan hết và tắt bếp.

- Bước 3: Đổ hỗn hợp ra khuôn chờ pudding nguội và khoản quản trong ngăn mát để sử dụng.

Như vậy chỉ cần những nguyên liệu đơn giản cùng vài bước thực hiện chúng ta đã có được pudding mềm mịn, béo ngậy và bắt mắt.

2.3 Công thức đánh kem phô mai Milk Foam

Những năm gần đây kem phô mai cũng là một topping được lòng khách hàng. Milk Foam chuẩn có vị béo ngậy, lợp kem vàng óng, hấp dẫn. Dưới đây là công thức phá chế trà sữa đánh kem phô mai đơn giản bạn có thể tham khảo:

*Nguyên liệu

- 200ml sữa tươi.

- 200ml topping base hoặc kem whipping

- 100gr đá viên

- 50gr – 100gr bột màng sữa phô mai – bem cheese – bột phô mai nguyên chất – vị muối biển

*Thực hiện

- Bước 1: Lấy sữa tươi đun đến khi đạt 70 độ thì cho bộ kem cheese vào đánh tan.

- Bước 2: Cho đá vào khuấy tan.

- Bước 3: Cho whipping hoặc topping đánh tới khi hỗn hợp sánh mịn.

- Bước 4: Sử dụng ngay trong vòng 24h hoặc bảo quản trong ngăn mát tới khi dùng thì lấy thìa khuấy lại.

Mua nguyên liệu trà sữa ở đâu uy tín?

Higo là địa chỉ phân phối các loại nguyên liệu trà sữa chất lượng cao đến tay người dùng. Bởi vậy từ khi thành lập đến nay chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ của hàng nghìn lượt khách mỗi năm.

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, chúng tôi không ngừng tìm kiems, phát triển những nguyên liệu mới. Hơn thế Higo còn đặt sức khỏe khách hàng làm ưu tiên, muốn khách hàng có cơ hội làm ra những thức uống mới.

Đặc biệt mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường. Hơn thế mua số lượng lớn bạn còn được hưởng chiết khấu hấp dẫn. Tư vấn viên của chúng tôi đều là người giàu kinh nghiệm am hiểu sản phẩm sẽ hỗ trợ bạn hết mình. Higo còn hỗ trợ giao hàng nhanh chóng đúng cam kết đã đặt ra.

Công thức phá chế trà sữa gồm ba công thức cơ bản là ủ trà, nấu trân châu – pudding và đánh kem milk foam. Đây là những công thức đơn giản dễ áp dụng nhất cho ly trà sữa chuẩn vị. Đặc biệt đừng quên liên hệ Higo để sở hữu cho mình những nguyên liệu chất lượng với mức giá hợp lý:

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức

- Điện thoại: 0903 726 796 – 0902 727 210

- Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn

- Website: cuahangnguyenlieu.com.vn

 

Viết bình luận

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo 0903726796 0902 727 210
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo