- Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
- sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
- 0903726796
Cũng như sữa, đường hay kem thì bột kem béo là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu trong các công thức làm bánh, nấu ăn hay pha chế. Vậy bột béo là gì? Có bao nhiêu loại? Ứng dụng của nó là gì? Hãy cùng Higo tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Bột béo là sản phẩm có độ mịn cao, được sản xuất dưới dạng bột. Sản phẩm dễ hòa tan trong nước, có nguồn gốc từ thực vật hoặc động vật. Nó được dùng để thay thế kem hoặc sữa trong làm bánh, pha chế giúp tăng hương vị. Vì vậy đây là nguyên liệu đặc biệt quan tong trong pha chế các loại đồ uống hay chế bến các món bánh ngọt, kem tươi…
Bột kem béo được chia thành hai loại dựa theo nguồn gốc của nó là bột kem béo thực vật và động vật. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau.
Như đã nói trên hiện có hai loại bột béo, trong đó bột béo thực vật là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất:
Có độ béo cao, mùi thơm, vị ngậy những có thể lấn át hương vị của món ăn hoặc đồng uoosng. Thành phần chính của nó là sữa bò tương với hàm lượng chất béo cao.
Là sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật được hydrate một phần vị béo và hầu như không mùi. Điều này giúp làm tăng thêm đò béo hấp dẫn nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị của các loại bánh, kem hay đồ uống.
Bột béo thực vật giúp đồ uống, thực phẩm có thể bảo quản lâu hơn. Ngoài ra, nó còn giúp người chế biến tiết kiệm được chi phí. Đặc biệt phù hợp với những người mắc bệnh, cholesterol, tiểu đường, những người ăn chay trường...
Kem béo thường dùng thay thế cho sữa đặc, sữa tươi tạo nên hương vị khác biệt. Với sản phẩm này có bột khô mịn hưng không hề bị vón cục kể cả khi pha chế với trà nóng.
Đặc biệt bột béo không hề ảnh hưởng đến vị giác hay sức khỏe của người bệnh. Nó hoàn toàn không chứa carbohydrate, tỉ số GI thấp, không có cholesterol, không có chất béo chuyển hóa. Trong bột béo có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như calcium, protein, chất béo, vitamin B, vitamin A, vitamin K…
Hơn thế, bột béo thường được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, theo công nghệ tiên tiến. Điều kiện sản xuất hoàn toàn vô trùng, bất cứ lô hàng nào xuất xưởng cũng đều được kiểm định nghiêm ngặt. Nhờ vậy có chất lượng cao đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và yêu cầu ngày một cao của khách hàng.
Đây là ứng dụng nổi bật của bột kem béo thực vật. Ngoài giúp đồ uống tăng thêm vị béo nó còn làm cho sản phẩm thêm hấp dẫn, sash mịn, bảo quản lâu hơn. Kem béo thường sử dụng để pha nhiều loại đồ uống khác nhau như trà sữa, café… Hoặc thay thế cho sữa đặc trong các món sinh tố, cũng là nguyên liệu chính trong các món đá xay.
Cốt bánh gato sẽ ngậy, thơm, dậy hương hơn khi cho thêm bột kem béo thực vật vào nguyên liệu làm bánh. Bạn có thể cho bột béo vào cùng các nguyên liệu khác tùy ý nhưng không nên cho quá nhiều. Bạn hãy thử thật nhiều lần để có được công thức chuẩn nhất.
Ngoài ứng dụng phổ biến trên, bột kem béo cho vào khi nấu ăn sẽ làm cho món ăn thêm thơm ngon. Nấu xôi cho thêm bột kem béo thực vật là công thức ít người biết. Cho bột béo vào xôi giúp xôi có thêm vị ngon mềm, kéo dài được thời gian sử dụng hơn.
Thị trường hiện có đa dạng các loại bột béo với các thương hiệu và trọng lượng khác nhau. Nhưng dưới đây là các sản phẩm vừa có chất lượng cao, giá cả phải chăng cùng mùi vị hấp dẫn được đông đảo khách hàng yêu thích:
- Bột béo gạo rang: Có màu trắng, dạng bột thơm mùi gạo rang, hơi ngọt. Sản phẩm có hương vị thơm ngon, dễ tan trong nước và không bị vón cục.
- Bột béo óc chó: Là loại bột béo thực phẩm làm từ quả óc chó kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác mang đến độ béo cao nhằm thích hợp với khẩu vị của người Việt.
- Bột béo B-One (Thái Lan): Gồm sữa, bột, đường, nước… được sản xuất theo công nghệ hiện đại, trên dây chuyền khép kín đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Bột béo Singapore Super LionL Là dòng bột béo có giá tốt nhất trên thị trường. Các quán trà sữa theo phong cách Đài Loan thường chọn loại bột này vì nó thơm.
- Bột béo Kievit Vana Blanca (Indonesia): Là loại bột béo không sữa, kết hợp của chất béo thực vật với thành phần cả những loại dầu khác mang đến độ béo cho sản phẩm.
- Bột béo Dreamy (Thái Lan): Giúp tăng độ ngậy nhưng vẫn giữ được hương vị vốn có của các nguyên liệu khác.
Bột kem béo là sản phẩm vớ chất lượng vượt trội giúp món ăn, đồ uống thêm thơm ngon nhưng vẫn giữ được hương vị của các nguyên liệu khác. Tuy nhiên để đạt được công dụng tuyệt đối bạn đừng quên chọn địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng. Higo hiện là nhà cung cấp bột béo chất lượng cực tốt với giá ưu đãi. Vậy chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay theo thông tin sau để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
- Điện thoại: 0903 726 796 – 0902 727 210
- Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn
- Website: cuahangnguyenlieu.com.vn