- Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
- sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
- 0903726796
Bạn vẫn thường thắc mắc trà sữa tự pha đúng công thức nhưng chẳng thể nào giống ngoài tiệm phải không?. Bài viết này Higo sẽ chia sẽ đến bạn chi tiết về bột béo pha trà sữa, nguyên liệu cho một ly trà sữa chuẩn vị mà ít ai bật mí cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé!
Bột béo pha trà sữa bao gồm tất cả các nguyên liệu sữa được sản xuất theo quy trình sấy khô có dạng hạt mịn, thành phần dinh dưỡng cao và bảo quản lâu hơn dạng lỏng dùng trong pha chế trà sữa.
Sản phẩm này có rất nhiều tên gọi như: bột kem béo, bột làm trà sữa, bột kem nấu trà sữa, bột béo indo…Nhưng phổ biến nhất là bột kem béo hoặc bột béo do vậy trong phạm vi bài viết này, Higo sẽ sử dụng hai tên gọi này nhé!
Thành phần tạo ra bột sữa không mấy khác biệt giữa các thương hiệu trên thị trường bao gồm các nguyên liệu chính gồm Non-dairy Creamer, các loại dầu thực vật và một số phụ gia thực phẩm khác. Tuy nhiên, để tạo ra sự khác biệt thì mỗi thương hiệu họ sẽ tập trung tăng giảm tỉ lệ để tạo nên đặc trưng của sản phẩm. Dẫn đến một số loại khi pha sẽ có độ béo hơn, loại thì đặc sánh thơm ngọt hơn…
Nhưng nhìn chung thì dù có khác biệt như thế nào về thành phần thì đây vẫn là thành tố không thể thiếu khi pha trà sữa, giúp món nước tăng hương vị thơm ngọt, béo nhẹ, trung hoà độ chát của trà làm món nước được cân bằng, tròn vị.
Nguyên liệu này là giải pháp tối ưu trong pha chế trà sữa với thành phần có thể thay thế sữa tươi dưới dạng hạt sữa khô, thuận lợi trong pha chế, chất bột dễ tan, không vón cục trong nước mà hương vị vẫn đảm bảo độ thơm ngon, tiện lợi và đảm bảo về an toàn thực phẩm.
Nếu so với sữa tươi thì gía thành cũng rẻ hơn, tối ưu chi phí cũng như tiết kiệm không gian trữ lạnh nguyên vật liệu cho quán.
Có rất nhiều công thức pha chế trà sữa chia sẻ cách pha đơn giản với nguyên liệu gồm trà, đường, sữa đặc hoặc sữa tươi. Chia sẻ này không sai, món nước ngon dở cũng còn tuỳ vào cảm nhận cá nhân nữa. Tuy nhiên, không ít người vẫn thắc mắc tại sao làm đúng công thức mà vẫn không giống ngoài tiệm. Câu trả lời đó là bí quyết sử dụng bột trà sữa thay thế đường, sữa tươi, sữa đặc. Theo cách làm này thì món nước sẽ tăng được độ béo, thơm đồng thời có độ ngọt thanh hơn, không lấn át hương thơm đặc trưng của trà. Do vậy, đây là lí do mà bột trà sữa được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng.
Khác với dạng sữa lỏng, bột sữa được chuyển hoá thành dạng bột khô, giúp cho quá trình lưu kho, bảo quản được lâu hơn, đồng thời không cần quy trình bảo quản phức tạp và tốn quá nhiều diện tích, thiết bị như phòng lạnh, nhiệt độ. Do đó, phía chủ quán và nhà cung cấp đảm bảo được nguồn cung trong kho, hạn chế hư hao nguyên vật liệu trong quá trình di chuyển.
Bột béo pha trà sữa hiện tại xuất hiện khá nhiều trên thị trường. Các loại này có những đặc tính giống nhau, nhưng mỗi thương hiệu sẽ có công dụng và đặc điểm riêng biệt nổi trộ hơn.
Cùng Higo điểm qua những dòng bột béo pha trà sữa được yêu thích nhất trên thị trường nhé.
Bột béo Frima Hàn Quốc theo thông tin Higo tìm hiểu thì trong ngành trà sữa tại Đài Loan, Thương hiệu nay đang chiếm từ 75 - 80 % thị phần. Những ông lớn trong ngành như 50Lan, Come Buy, CoCo.. đều đã và đang sử dụng sản phẩm này.
Nguyên liệu dạng bột kem không sữa, đây là nguyên liệu chính dùng để pha chế các loại đồ uống (trà sữa trân châu, đá xay…). Khả năng làm tăng độ béo, ngậy, tạo độ sánh mịn cho đồ uống nhưng không làm mất đi mùi thơm của các hương vị khác chính là lí do mà các hãng lớn đều lựa chọn Frima bột béo.
Mùi vị thơm ngọt và béo ngậy khiến cho các món trà sữa, sinh tố, cà phê trở nên hấp dẫn hơn. Bột sữa Kievit rất dễ sử dụng, dễ dàng hòa tan với các loại trà. Không xảy ra tình trạng vón cục hay át mùi trà giúp giữ lại cái tinh túy của trà.
Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia, khối lượng 1 bao là 25kg, với giá thành tầm trung nên cũng được rất nhiều thương hiệu đang sử dụng hiện nay.
Đây là sản phẩm có chất lượng tuyệt vời với mức giá vô cùng hợp lý được nhiều khách hàng chọn lựa nhất hiện nay. Sản phẩm được phân phối bởi Higo, sản xuất theo dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bột giúp thức uống trở nên hoàn hảo về màu sắc, độ sánh mịn, hương vị. Trà sữa được pha với loại bột này sẽ có vị ngọt vừa đủ, không bị hắc, gắt gây khó chịu.
Sản phẩm thông qua nhiều đợt kiểm tra nghiêm ngặt đã được chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là lựa chọn hàng đầu về sản phẩm an toàn, giúp giảm căng thẳng mỏi mệt mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Được sự tin tưởng và ủng hộ của rất nhiều khách hàng trong suốt thời gian dài.
Bột pha trà sữa B - One có xuất xứ đến từ Thái Lan, chất lượng của dòng sản phẩm này ổn định dễ dàng pha chế nên khá phổ biến tại các tiệm trà sữa vừa và nhỏ, một ưu điểm của bột này là luôn nổi bật so với đối thủ thông qua mùi vị, có thể nói đây là dòng bột béo có mùi thơm nhất.
Ngoài các dòng trên, trên thị trường cũng có nhiều loại sản phẩm khác như như: non dairy cream của AFI, Santos, MT 35,…cũng được sử dụng phổ biến. Nhưng như có gỉai thích, mỗi dòng tuy thành phần không có nhiều khác biệt nhưng sẽ mang một hương vị riêng khi kết hợp với trà hay các nguyên liệu pha chế khác. Taọ nên nết đặc trưng cho món nước uống của mỗi cửa hàng và đôi khi còn phụ thuộc vào khẩu vị người pha, thực khách sử dụng vừa miệng hay không để quyết định.
Sau đây, Higo xin chia sẻ đến mọi người công thức pha trà sữa thơm ngon với bộ nguyên liệu gồm trà đen và bột sữa indo Higo. Đây là nguyên liệu và công thức pha trà sữa truyền thống mà có đến hơn 92% các cửa hàng đang chọn mua. Mọi người tham khảo nha.
- Trà đen Higo đặc biệt với thành phần trà đen 99%
- Bột sữa béo Indo
- Đường
- Trân châu đài loan túi 1 kí
- Bước 1: Ở công thức này chúng ta sẽ sử dụng 150 gram trà đen hãm cùng 3 lít nước đun sôi trong khoảng chừng 30 phút.
- Bước 2: Sau 30 phút, lọc trà lấy nước cốt và cho tiếp 500gram bột indo + 500gr đường cát quấy đều đến khi các nguyên liệu tan hết và hòa quyện với nhau.
- Bước 3: Ủ lạnh cho trà sữa trong 12 tiếng - với cách làm này sẽ giúp trà sữa sánh lại và thơm béo hơn rất nhiều.
Ở công thức nấu trân châu này thì các bạn nấu theo tỉ lệ giữa trân châu và nước là 1:10 nhé. Ở đây công thức nấu với 200g trân châu. Với liều lượng khác bạn nên căn hỉnh cho phù hợp nhé.
- Bước 1: Bắt lên bếp đun sôi 2 lít nước lọc, đun nước sôi sau đó bỏ Trân Châu vào nấu, quấy đều đến khi tất cả Trân Châu nổi lên trên mặt nước.
- Bước 2: Kế đó đậy nắp lại nấu vừa lửa trong 20 phút để trân châu được chín đều và hầm tiếp trong 10 phút rồi tắt bếp.
- Bước 3: Tắt bếp và thêm đường tùy theo độ ngọt mong muốn cũng như sở thích. Tiêu chuẩn là 30% so với lượng Trân Châu đã dùng.
Bạn đọc tham khảo thêm:
>>Cách pha trà sữa bằng bột kem béo Thái Lan
>> Các dụng cụ pha chế cơ bản cần có khi pha chế
Thị trường hiện có rất nhiều nhà cung cấp, ở những cửa hàng, tạp hóa hay siêu thị bạn đều có thể tìm thấy sản phẩm này.
Nhiều địa chỉ sẽ mang đến cho bạn nhiều chọn lựa. Tuy nhiên sẽ khó khăn trong việc kiểm định được chất lượng của sản phẩm. Do đó để đảm bảo an toàn bạn chỉ nên chọn mua tại những cửa hàng chuyên cung cấp nguyên liệu trà sữa.
Higo - Nhà cung cấp các loại nguyên liệu hàng đầu trong ngành hàng tiêu dùng. Chúng tôi luôn là cái tên được nhắc đến khi khách hàng có nhu cầu mua bột sữa.
Với chất lượng vượt trội, đặc biệt giá bán được niêm yết tại website cam kết sẽ đem đến mức giá cạnh tranh nhất. Nhờ đó quý khách hàng có thể sở hữu được những sản phẩm chất lượng với giá phải chăng. Những thắc mắc của quý khách xung quanh sản phẩm của chúng tôi đều sẽ được nhân viên giải đáp nhanh chóng.
Kết: Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc về bột béo pha trà sữa của bạn. Nếu có nhu cầu tư vấn chi tiết về nguyên liệu trà sữa, công thức pha chế thì đừng ngần ngại liên hệ đến Higo nhé, Chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ.