• Cửa Hàng Nguyên Liệu Trà Sữa HIGO
  • nguyên liệu trà sữa, cửa hàng nguyên liệu, higo

Cách làm hạt thủy tinh yogurt

Hòa quyện cùng ly trà sữa thơm ngon là những hạt topping hạt thủy tinh yogurt chua chua ngọt ngọt. Cảm giác khi cắn nhẹ, hạt thủy tinh vỡ ra trong miệng, hương vị yogurt từ từ trộn lẫn cùng vị trà sữa, một cảm giác thật yomost. Nhưng mỗi ly chỉ được ít thạch thủy tinh à, uống không đã. Vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm hạt thủy tinh yogurt để bạn tha hồ tự làm, tự sáng tạo theo ý thích. Không phức tạp lắm đâu, mình bật mí ngay và luôn đây!

 

Hạt thuỷ tinh là gì?

 

Cách làm hạt thuỷ tinh yogurt

 

Hạt thủy tinh là loại topping được yêu thích trong các món trà sữa. Tên quốc tế của thạch thủy tinh là popball, nhìn thì giống trân châu, nhưng hương vị thì thơm ngon, đa dạng hơn hẳn, ngoài ra, độ giòn dai của lớp vỏ mỏng mang lại sự thích thú khi uống cũng khiến các tín đồ trà sữa mê mẩn.

 

Hạt thủy tinh bao gồm hai phần, phần vỏ bên ngoài, và phần dung dung dịch hỗn hợp bên trong tùy chọn. Đó có thể là yogurt, nước cam, nước chanh, hay bất cứ hỗn hợp hương vị dạng lỏng nào khác. Khi dùng, bạn chí cần cắn, hoặc ấn nhẹ là lớp vỏ vỡ ra, hỗn hợp thơm ngon ngay lập tức hòa cùng vị trà sữa.

 

Nguyên lý chung tạo nên hạt thủy tinh

 

Hấp dẫn quá phải không nào, nhanh nhanh thôi, không để các bạn chờ lâu nữa, chúng ta đi ngay vào phần nguyên tắc chung tạo nên các hạt thủy tinh nhé. Hợp thành một hạt thủy tinh bé nhỏ, chúng ta cần 02 thành phần phối hợp cùng nhau.

 

- Thành phần thứ 1: hỗn hợp dung dịch nằm bên trong hạt thủy tinh, thường là yogurt hoặc nước ép trái cây kết hợp với đường, tạo thành dung dịch sền sệt, vị ngọt, thơm hương.

 

- Thành phần thứ 2: hỗn hợp dung dịch nhúng tạo lớp vỏ bao bọc bên ngoài hạt thủy tinh. Bạn có thể cho vài giọt màu thực phẩm để tạo màu sắc hạt theo sở thích.

 

Khi chúng ta nhỏ từng giọt thành phần thứ 1 vào hỗn hợp thành phần thứ 2, chúng sẽ phản ứng với nhau tạo thành một lớp màng, bao bọc lấy giọt hỗn hợp dung dịch, tạo nên các hạt thủy tinh. Rất thú vị phải không nào.

 

Nguyên liệu và cách làm hạt thuỷ tinh yogurt ngon, giòn, nhiều màu

 

cách làm hạt thuỷ tinh yogurt

 

Nguyên lý là vậy, còn thực hành như thế nào nè? Mình sẽ cụ thể chi tiết luôn, qua trình tự tạo nên các hạt thủy tinh hương vị yogurt nhé. Mình chọn vị yogurt vì thấy 10 người thì hết 9,5 người là ưu tiên lựa hạt thủy tinh vị này rồi. ^^

 

- Nguyên liệu làm hạt thủy tinh yogurt

 

Thành phần nguyên liệu vừa đơn giản, rẻ tiền, mà lại dễ kiếm nữa

 

  • 01 gói bột rau câu dẻo (loại 10 gram)
  • 01 gói bột rau câu giòn (loại 10 gram)
  • 50 gram đường trắng tinh luyện
  • 02 hũ yogurt vinamilk hoặc bất cứ thương hiệu, Màu thực phẩm mà bạn thích

 

- Trình tự cách làm hạt thủy tinh vị yogurt

 

Bước 01: Tạo hỗn hợp rau câu

 

Mẹo nhỏ đế không lo rau câu bị đóng cục khi cho vào nồi đó là, bạn hãy đổ rau câu dẻo + rau câu giòn + đường trắng tinh luyện vào chung một chén. Trộn đều hỗn hợp này với nhau.

 

Bước 02: Nấu nước rau câu (đây là thành phần thứ 2 của nguyên lý tạo hạt thủy tinh)

 

Bắt nồi lên bếp, cho nước lọc vào đun sôi (khoảng 01 lít nước), sau đó, từ từ đổ hỗn hợp 03 thành phần (rau câu dẻo + giòn + đường) vào. Lưu ý để lửa nhỏ, vừa đổ, vừa khuấy đều để bột rau câu hòa tan vào nước, không lo vón cục bạn nhé.

 

Khi thấy nồi nước thạch trong thì bạn nấu thêm 5-10 phút nữa để thạch tan hết, tạo nên hỗn hợp sền sệt. Sau đó, tắt bếp, khuấy thêm 1-2 phút để thạch mau nguội. Cho thêm màu thực vật vào nước rau câu theo sở thích.

 

Bước 03: Cho hỗn hợp yaourt vào dụng cụ nhỏ giọt

 

Mở hũ yogurt ra, dùng ống tiêm hoặc một vật dụng nào đó có thể nhỏ thành giọt nhỏ, cho hoặc hút hỗn hợp yogurt vào trong dụng cụ đã chọn.

 

Bước 04: Tiến hành tạo hạt thủy tinh

 

Bạn nhỏ từng giọt hỗn hợp yogurt (thành phần 1) vào hỗn hợp nước thạch rau câu (thành phần 2). Lớp nước rau câu sẽ nhanh chóng bao phủ yogurt ngay khi giọt yogurt vừa chạm vào bề mặt rau câu, cứ thế đi sâu xuống đáy nồi, toàn bộ giọt yogurt sẽ được bao bọc trọn vẹn.

 

Bước 05: Rửa lại hạt thủy tinh

 

Dùng vợt hoặc rây nhỏ, vớt các hạt thủy tinh thành phẩm ra khỏi dung dịch nước rau câu, cho vào chén nước lạnh, vừa để rửa sạch, vừa để lớp vỏ rau câu bao bọc bên ngoài săn chắc, không bị vỡ.

 

Lưu ý khi làm topping hạt thủy tinh

 

- Nước thạch rau câu phải đủ nóng

 

Nước thạch mà nguội là sẽ đông lại, chắc chắn không thể bao trọn vẹn dung dịch yogurt thành các hạt viên thủy tinh được. Vì vậy, bạn cần đảm bảo nước rau câu trong trạng thái sôi khoảng 70-80OC, khuấy đều để rau câu hòa tan trước khi nhỏ dung dịch yogurt vào bạn nhé.

 

- Cho màu sau khi rau câu đã sôi

 

Sau khi rau câu sôi sùng sục, bạn nên tắt bếp, đợi nước nguội bớt khoảng 70-80OC thì cho 01 – 02 giọt màu thực phẩm vào. Nếu bạn siêng hơn, muốn làm nhiều màu thì có thể múc rau câu ra từng chén, mỗi chén nhỏ một màu rồi nhỏ dung dịch yogurt như bình thường.

 

Sản phẩm hạt thủy tinh đóng hộp

 

hạt thuỷ tinh yogurt đóng hộp

 

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức, mà vẫn thỏa sức thưởng thức những topping hạt thủy tinh yogurt và nhiều hương vị hấp dẫn khác, thì những sản phẩm hạt thủy tinh đóng hộp do Công Ty HIGO cung cấp chính là lựa chọn ưu tiên hiện nay.

 

Sản phẩm đa dạng - Giá cả hợp lý - An toàn cho sức khỏe

 

Xem sản phẩm: Hạt thủy tinh yogurt đài loan 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo

Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, Thành Phố Thủ Đức.

Hotline0903726796 - 0902 727 210

Email: sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn

Websitehttps://cuahangnguyenlieu.com.vn/  - Truy cập Fanpage

 

Bài viết liên quan: Công thức pha chế trà sữa

 

 

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo 0903726796 0902 727 210
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo