- Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
- sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
- 0903726796
Cũng là kem bơ nhưng mà nó lạ lắm, tự làm nó không có ngon, béo như ngoài tiệm. Vây bí mật nằm ở đâu? Bí mật nằm ở ngay tại công thức “cách làm kem bơ bằng bột béo” nha mọi người, vây tại sao lại phải có kem béo trong món kem bơ thần thánh này thì mới ngon?. Hãy cùng Higo tìm hiểu ngay nhé!
Bột béo (hay còn gọi là bột kem béo hay bột sữa) là chất bột mịn, trắng, dễ tan trong nước, có vị béo thơm giúp tăng hương vị món ăn trong pha chế, nấu nướng mà không làm mất đi hương vị gốc ban đầu của món ăn. Vì vâỵ, sản phẩm này được ứng dụng khá nhiều trong pha chế, chế biến điển hình như món kem bơ.
Hơn nữa, Bột kem béo cung cấp một số dưỡng chất cho cơ thể, nói làm kem béo chứ thật chất, hàm lượng chất béo trong sản phẩm rất thấp cũng như luôn đảm bảo duy trì định lượng hợp lí nên bột kem béo không gây tăng cân hay béo phì như lời đồn đâu nha.
Một trong những công dụng tuyệt vời của bột sữa trong cách làm kem bơ là góp phần tạo ra món kem thơm ngon, ít béo nhưng vẫn giữ được vị chuẩn. Dưới đây là cách làm tại nhà vừa nhanh, vừa dễ, lại rất tiết kiệm:
- Bơ chín: 03 quả to đều
- Bột kem béo: 80 gram
- Sữa đặc: 150 gram
- 01 hộp sữa chua
- Đường trắng: 01 muỗng canh
- Máy đánh xay sinh tố
- Khuôn làm kem
Trình tự các bước làm kem bơ sử dụng bột kem béo như sau:
Bước 1: Lột vỏ và hạt của 3 quả bơ cho vào máy xay sinh tố (Nếu không có máy xay có thể dùng máy đánh trứng để đánh đều cũng không sao)
Bước 2: Tiếp đó cho vào cối xay lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: 1 muỗng canh đường, 1 hộp sữa chua, 80 gram bột kem béo và cuối cùng là sữa đặc (Mọi người nên nếm thử để kiểm tra độ ngọt theo khẩu vị trước khi bỏ hết sữa đặc vào nha). Sau đó xay mịn hỗn hợp thì dừng. Không nên xay quá lâu
Bước 3: Đổ khuôn
Đổ hỗn hợp kem bơ hòa quyện vào khuôn kem, sau đó cho kem vào ngăn đá để kem đông lại, như vậy khi dùng sẽ ngon hơn, mà bảo quản cũng lâu nữa.
Bước 4: Thưởng thức kem bơ
Trước khi dùng, bạn đem khay kem ra ngoài vài phút cho kem mềm chút, dễ múc ra ly hoặc dĩa. Bạn ăn kem bơ thôi cũng rất ngon rồi, nhưng để đẹp mắt và sáng tạo thêm vị, bạn có thể rắc lên phía trên ít đậu phộng rang, dừa sợi hoặc rưới một ít siro yêu thích. Thế là đã có một món kem bơ tuyệt phẩm, cung cấp nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể./p>
Dùng bơ chín làm kem bơ sẽ tạo độ hòa quyện cao hơn, đồng thời độ béo và dưỡng chất trong bơ chín cũng tốt hơn. Nếu bơ bạn mua về còn xanh cứng thì mình có vài mẹo ủ bơ chín tự nhiên rất hay dưới đây:
- Cách 1: Đặt rổ bơ ở nơi có ánh nắng cường độ cao để bơ chín dần như khi còn ở trên cây. Hơi ấm từ ánh nắng mặt trời sẽ đưa bơ về với môi trường tự nhiên. Ủ bơ bằng cách này tốc độ chín sẽ hơi chậm nên thường dùng khi bơ mua về đã hơi chín, chứ không phải bơ cứng xanh.
- Cách 2: Bọc mỗi trái bơ vào những tờ giấy, bạn có thể lấy giấy báo để ủ bơ. Bịt kín hai đầu để giữ lại khí ethylene sản sinh, thúc đẩy quá trình chín bơ tự nhiên nhanh hơn. Thường khoảng 3 – 4 ngày là bơ xanh có thể chín rồi.
- Cách 3: Đặt bơ vào chung rổ với những loại trái cây mau chín như chuối, xoài, đu đủ... Vì những trái cây khi chín sẽ sản sinh khí ga, lan tỏa qua trái bơ xanh khiến quá trình bơ chín nhanh hơn. Gặp mà trái cây khác đã chín mùi rồi thì chỉ cần 2 ngày là bơ cứng xanh sẽ chín mềm luôn.
- Cách 4: Cách dân gian quen thuộc khi muốn làm chín mọi loại trái cây là ủ trong thùng gạo. Quả bơ cũng vậy, bạn vùi bơ xanh vào trong gạo, các hạt bao phủ xung quanh sẽ giúp bơ khô ráo, và giữ khí ethylene giúp bơ chín nhanh và chín đều. Chỉ khoảng 02 ngày là có bơ ngon dùng.
Mỗi đợt làm kem bơ, làm ít thì không đủ dùng vì ngon quá, nhiều khi mệt muốn có ngay ly kem bơ thưởng thức lại không mua được bơ để làm. Vậy có một cách, chúng ta hãy làm nhiều kem bơ một chút rồi đặt kem bơ vào ngăn đá của tủ lạnh.
Với cách làm kem bơ bằng bột béo, bạn không lo tình trạng kem bị dăm đá như cách truyền thống, chất kem luôn mịn, béo ngậy, thơm vị bơ chuẩn. Khi ăn chỉ cần lấy ra, dùng muỗng xắn một phần kem bơ cho vào ly hay dĩa thưởng thức, phần còn lại tiếp tục cho vào ngăn đá bảo quản. Thời gian bảo quản có thể lên đến 02 tuần luôn đó, mà chắc chỉ vài ngày là cả hộp kem bơ đã hết sạch rồi, hihi.
Công dụng của bột kem béo đã được chứng minh bằng sự tin dùng ngày càng cao của khách hàng. Số lượng nơi cung cấp bột kem béo làm kem bơ cũng đa dạng vô cùng từ siêu thị, kênh bán hàng online, cửa hàng tạp hóa... Tuy vậy, chất lượng sản phẩm phải luôn đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như hương thơm chuẩn vị thì chỉ một số ít nhà cung cấp đáp ứng được.
Điển hình trong số đó là công ty TNHH TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo, chuyên sản xuất và nhập khẩu phân phối trực tiếp nguyên liệu pha chế chất lượng, uy tín, tối ưu tiện ích đến từng khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường toàn quốc.
Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
ĐT: 0903726796 - 0902 727 210
Email: sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
ể lựa chọn bột kem béo ưng ý hoặc tìm hiểu sâu hơn. Các bạn có thể tham khảo tại bài viết: Bột kem béo và toàn bộ thông tin cần biết
Chúc các bạn làm món kem thành công nhé!