- Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
- sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
- 0903726796
Cách làm trà sữa nguyên lá lá sẽ đem đến cho bạn một công thức đồ uống vô cùng bổ dưỡng với đầy đủ các dưỡng chất cần. Vừa đảm bảo được độ an toàn của nguyên liệu lại hợp với khẩu vị người Việt. Đây chắc chắn là loại đồ uống thơm ngon bạn có thể chiêu đãi cả gia đình và bạn bè. Cùng xe bật mí công thức thực hiện ngay bài viết sau.
Đây là loại đồ uống đang nhận được sự yêu thích của đông đảo các tín đồ nghiện trà sữa nhưng sợ mập. Bởi đặc trưng của trà sữa nguyên lá là hương vị đậm đà với nhiều công dụng tốt nhờ thành phần có các là trà thơm ngon. Theo đó người dùng có thể thưởng thức mãi mà không lo tăng cân lại có thể tập trung, tỉnh táo hơn.
Cách làm trà sữa nguyên lá là biến tấu vô cùng mới lạ từ món trà sữa truyền thống. Điểm chung của loại đồ uống này chính là hấp dẫn từ màu sắc cho đến hương vị. Điều làm nên sức hút của món trà sữa này chính là vừa có mùi thơm của trà lại có vị béo ngậy của sữa. Thêm topping nữa thì sẽ làm ly trà sữa thêm chuẩn vị, độc đáo.
Trà nguyên lá khi pha sẽ cho ra nước cốt có màu đẹp, hương thơm nồng, vị đậm đà khó quên. Kết hợp kèm bột kem béo tạo vị ngọt dịu đem tới một ly trà sữa thơm ngon.
- Nước nóng 200ml
- Trà đen nguyên lá 5gr
- Đường cát trắng 50gr
- Bột sữa indo higo 65gr
- Đá viên
- Bình lắc
- Bình pha trà
- Ly thủy tinh
- Rây
- Muỗng
- Dụng cụ đong
Để cân bằng được hương vị thì bạn cần thực hiện đúng cách làm trà sữa nguyên lá. Dưới đây là công thức thực hiện chuẩn nhất:
Cho 200ml nước nóng khoảng 80 – 90 độ vào bình pha trà rồi cho 5gr trà đen vào. Lắc nhẹ để cho trà ngấm nước và ủ trong 30 phút để trà đậm vị.
Sử dụng rây lọc bỏ bã trà giữ lại phần nước cốt.
Thêm 50gr đường cát, 65gr bột sữa vào nước cốt trà đã lọc và khuấy đều để chúng hòa quyện vào nhau. Hỗn hợp này nguội và sử dụng tuy nhiên sẽ ngon hơn khi ủ lạnh 8 tiếng trong tủ lạnh.
Cho một ít đá vào bình shaker rồi thêm khoảng 100ml trà sữa vào, lắc đều tay cho tới khi chạm tay vào bên ngoài bình cảm nhận được độ lạnh thì rót ra ly và thưởng thức (Nên dùng kèm thêm trân châu đen)
Trà đen là dòng trà được sử dụng nhiều nhất trong cách làm trà sữa nguyên lá. Trà đen hay còn được gọi với cái tên khác là hồng trà thường có vị mạnh hơn so với những loại khác. Theo đó, kết hợp với bột sữa và sữa tươi sẽ không làm mất đi hương vị vốn có. Những loại trà đen thường được sử dụng phổ biến trong công thức trà sữa gồm:
Loại trà này là một sản phẩm của công ty TNHH Sản xuất Thương Mại Higo. Nguyên liệu sản xuất cao cấp được tuyển chọn kỹ càng với quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Loại trà này có chứa chất chống oxy hóa cao càng nhiều hợp chất khác có thể trung hòa được các gốc tự do có hại. Vì vậy sử dụng loại trà này đặc biệt tốt cho sức khỏe.
Sử dụng nó để pha trà sữa sẽ mang đến hương vị đậm đà, thơm mới, thức tỉnh mọi giác quan. Hiện mọi khách hàng từ cá nhân đến cửa hàng đều yêu thích chọn lựa sản phẩm này. Bởi không chỉ có giá thành phù hợp mà còn có chất lượng vượt trội.
Dòng trà với hương thơm nhẹ, nước đỏ trong, hậu vị ngọt thanh. Các món trà sữa làm từ loại trà này cố vị thanh khiết, phù hợp với những người có khẩu vị tinh tế.
Những lá trà chất lượng nhất được thu hái theo tiêu chuẩn kiểm duyệt kỹ càng. Nó được lên men toàn phần giúp trà có vị thơm ngon, giảm được chất đắng, thích hợp để pha trà sữa.
Có hương thơm nhẹ, nước hồng,vị chát hơn trà. Trong cách làm trà sữa nguyên lá nó có thể kết hợp tốt với các loại nguyên liệu khác cùng mức giá hợp lý, là chọn lựa hàng đầu của nhiều chủ quan
Trà có vị chát nhẹ đủ để kích thích được vị giác của thực khách. Trà tạo ra màu nước trà sữa độc đáo, hút mắt. Hương thơm của sữa, quyện lẫn mùi lá trà sẽ làm ly trà sữa thêm hấp dẫn, thơm ngon.
Sự kết hợp hoàn giữa những cánh trà cao cấp được thu hái tại những đồi trà bát ngát phối trộn cùng hương bergamot nổi tiếng theo phương thức truyền thống. Từ đó đem đến hương vị truyện thuốc độc đáo mang tới ly trà sữa đủ sắc, hương vị, nhiều tầng khác nhau.
Là loại trà đầu tiên của Trung Quốc được người phương Tây yêu thích. Trà thường được chế biến từ lá trà thứ 2,3 của cây chè theo công nghệ truyền thông. Nổi bật với cánh lớn nên còn có tên khác là trà đen nguyên lá.
Nổi tiếng với màu nước trong, hương thơm nhẹ, vị thanh hợp, hợp cho những ai có gu nhẹ nhàng. Loại trà này đặc biệt phù hợp với các quán trà sữa mang phong cách Đài Loan.
Trên đây cách làm trà sữa nguyên lá thơm ngon chuẩn quán. Hy vọng qua đây bạn đã có cho mình được những thông tin cần. Ngoài ra nếu muốn sở hữu nguyên liệu trà sữa giá sỉ chất lượng chuẩn vị liên hệ ngay với Higo để được hỗ trợ nhé!
Mọi chi tiết xin liên hệ:
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA HIGO
- Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức.
- Điện thoại: 0903 726 796 – 0902 727 210
- Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn
- Website: cuahangnguyenlieu.com.vn
- Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn
- Website: cuahangnguyenlieu.com.vn