• Cửa Hàng Nguyên Liệu Trà Sữa HIGO
  • nguyên liệu trà sữa, cửa hàng nguyên liệu, higo

Hướng dẫn cách pha trà sữa thái với bột béo chuẩn vị

Trà sữa thái là đặc sản nổi tiếng của Thái Lan đã và đang nhận được sự yêu thích của các tín đồ tại Việt Nam. Sở hữu màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng cách pha trà sữa thái với bột béo đơn giản.

Bạn có thể tham khảo ngay công thức qua bài viết dưới đây.

Trà sữa thái thức uống khiến nhiều người mê mẩn

Nhiều năm qua trà sữa thái đã trở thành loại thức uống làm chao đảo biết bao nhiêu người. Đây là loại thức uống được nhận định là có hương vị vừa là nhưng cũng rất quen.

cách pha trà sữa thái với bột béo

Lạ là vì trong mùi thơm có hương thoang thoải của trà, dịu nhẹ của hoa và những gia vị đặc trưng của người Thái. Còn quen bởi nó được tạo nên từ nhiều loại thảo mộc cùng bột sữa béo ngậy, cho ra loại thức uống bổ dưỡng, thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

Tại Thái Lan trà sữa thái được pha bằng trà ủ đặc cùng với sữa đặc và đá. Tuy vậy về Việt Nam với óc sáng tạo vô hạn, những nơi bán đã sáng tạo têm các topping đi cùng như trân châu, thạch, pudding…

Bột béo nguyên liệu quan trong khi pha trà sữa thái

Trong cách pha trà sữa thái với bột béo, thì bột béo cùng với nước cốt trà được xem như là linh hồn của ly trà sữa. 

Bột béo có màu trắng, mịn dễ tan trong nước. Nó có nguồn gốc từ sữa độc vật hoặc các chất béo của thực vật. Khi pha trà sữa nó được dùng để làm cho thành phẩm thêm béo ngậy mà vẫn giữ được hương vị vốn có của những loại nguyên liệu khác.

cách pha trà sữa thái với bột béo

Chi tiết các cách pha trà sữa thái với bột béo

1. Làm trà sữa thái đỏ

Nguyên liệu:

- Trà thái đỏ 50g

- Bột sữa béo 150g

- Đường 100g

- Sữa đặc 50g

Các bước thực hiện:

*Bước 1: Cách ủ trà lên màu tự nhiên

- Cho một ít nước sôi 90 độ vào tráng qua để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Điều này sẽ giúp cho ly nước trà khi pha xong thơm và sang hơn.

- Ủ trà với nước sôi 90 độ từ 15 – 20 phút. Cho thêm 1 muỗng đường để vị trà thơm hơn. Dùng rây lọc bã trà và lấy phần nước cốt.

*Bước 2: Pha trà sữa thái

- Cho sữa đặc vào nước cốt trà khuất đều tay để sữa tan hết. Tiếp tục cho phần bột béo vào từ từ, vừa cho vừa khuấy để không bị vón cục.

- Cuối cùng cho đường vào khuấy tan và nêm xem đã hợp khẩu vị hay chưa.

2. Cách làm trà sữa thái xanh

cách pha trà sữa thái với bột béo

Nguyên liệu;

- Trà thái xanh 30g

- Đường 150g

- Sữa đặc 200g

- Sữa tươi có đường 220g

Cách thực hiện:

*Bước 1: Ủ trà

- Cho vào nồi 2.5 lít nước và đun đến khi sôi. Nước sôi tắt bếp cho một ít nước để tráng qua trà cho sạch bụi bẩn.

- Cho trà vào nước ủ trong vòng 15 phút để trà có màu sắc đẹp và chiết mùi thơm. Sa thời gian ủ, dùng rây lọc bỏ phần bã, chỉ giữ lại nước cốt.

*Bước 2: Pha trà sữa thái

- Cho đường vào nước cốt trà khuấy tan và cho tiếp sữa đặc, sữa tươi vào. Khuấy đều trong vòng 2 phút và tiến hành tắt bếp.

3. Làm topping kèm với trà sữa thái

Là loại topping truyền thống bạn có thể dùng trân châu làm sẵn nhằm tiết kiệm thời gian và đảm bảo sự đẹp mắt.

- Bắc nước lên bếp, cho vào 2 muỗng đường.Khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa và đổ từ từng trân châu vào. Lưu ý không đổ liền một lượt vì dễ bị dính lại.

- Chờ đến khi trân châu nổi lên mặt nước, vỏ ngoài sáng bóng thì tắt bếp. Rửa qua trân châu với nước để làm giòn hạt trân châu.

4. Cách làm thạch rau câu matcha

cách pha trà sữa thái với bột béo

Để có được ly trà sữa thơm ngon không chỉ nên tìm hiểu cách pha trà sữa thái với bột béo mà bạn có thể làm thạch rau câu đi kèm nhằm tăng màu sắc, sức hấp dẫn cho thành phẩm.

- Trộn đường cát với bột matcha, bột rau câu trong chén nhỏ.

- Bước nồi lớn lên bếp, cho 1 lít nước nóng vào. Từ từ cho bột rau câu matcha vào, dùng muỗng khuấy đều 1 chiều.

- Nấu đến khi nước rau câu matcha sôi thì tắt bếp đợi bớt nóng.

- Rót vào khuôn đã chuẩn bị, đặt trong ngăn đá khoảng 2 giờ.

- Thạch đông lại tách ra khỏi khuôn là đã có thể thêm vào trà sữa thái.

5. Cách làm hạt thủy tinh

Đây là loại topping nhìn bề ngoài thì giống như trân châu như khi ăn sẽ tan chảy ra một ít nước. Cách làm đơn giản như sau:

- Cho nước vào nồi bắc lên bếp, nấu với lửa to cho nóng lên. Cho bột rau câu vào khuấy cho bột tan.

- Cho siro cam, cho đường vào khuấy nhẹ tới khi nước thạch sệt lại.

- Cho dầu ăn vào tô đá đã ướp lạnh, đợi nước thạch bớt nóng thì hút vào ống tiêm lớn. Xịt rau câu vào tô đá lạnh pha dầu ăn để rau câu kết tinh lại.

- Thực hiện như vậy cho tới khi hết nguyên liệu. Vớt thạch ra và dùng kèm với trà sữa thái.

Trên đây là hướng dẫn cách pha trà sữa thái với bột béo chuẩn vị. Hy vọng qua đây bạn đã nắm rõ và có thể thực hiện thành công công thức này.

Đặc biệt nếu muốn mua những loại nguyên liệu chất lượng với giá cạnh tranh hãy liên hệ ngay đại lý Higo theo thông tin sau để được hỗ trợ nhanh chóng:

- Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức

- Điện thoại: 0903 726 796 – 0902 727 210

- Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo 0903726796 0902 727 210
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo