- Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
- sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
- 0903726796
Nhắc đến trà sữa thái là tất cả chúng ta đều phải thốt lên 2 món trà sữa đặc trưng mà ngay cả ở việt nam cũng đang rất thịnh hành đó là trà sữa thái xanh và trà sữa thái đỏ. Món nước rất dễ dàng mua tại các cửa hàng tiện lợi hay tiệm trà sữa. Nếu ai đã từng có cơ hội đến Thái Lan thì sẽ bắt gặp món nước này trên các con phố hay hẻm nhỏ với cách pha bằng vợt và chế biến cùng sữa đặc rất đơn gỉan nhưng không thể chế vào đâu được.
Tuy nhiên, hôm nay Higo muốn giới thiệu thêm đến mọi người công thức cách pha trà sữa thái với bột béo nữa để có thể tạo nên hương vị mới mẻ và tăng độ thơm béo hơn hơn. Hy vọng là sẽ hữu ích và giúp cho mọi người đa dạng thêm cách pha chế nha.
Trong cách pha trà sữa thái với bột béo thì bột béo cùng với nước cốt trà được xem như là linh hồn của ly trà sữa. Đây một loại bột có màu trắng, mịn dễ tan trong nước, có nguồn gốc từ sữa động vật hoặc thực vật. Sở dĩ khi pha trà sữa thái nó được dùng là để thay thế sữa và tăng độ béo nhưng đồng thời cũng không làm mất đi hương trà tự nhiên, Để không mất thời gian thêm nữa, cùng tìm hiểu công thức ngay thôi nào!
- Trà thái đỏ 60g
- Bột béo indo higo: 500 gram
- Đường cát: 500 gram
- Nước sôi: 3 lít
- Đá
- Ly 500ml
*Bước 1: Cách ủ trà thái đỏ
- Cho một ít nước sôi 90 độ vào tráng qua để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Điều này sẽ giúp cho ly nước trà khi pha xong thơm và sáng hơn.
- Tiếp theo tiến hành ủ 60 gram trà thái đỏ vào 3 lít nước sôi 90 độ từ 15 – 20 phút rồi lọc lấy nước cốt
*Bước 2: Pha trà sữa
- Dùng phần cốt trà đã lọc tiếp tục pha với các nguyên liệu còn lại đã chuẩn bị gồm: ½ kí bột béo indo higo & ½ kí đường cát
- Hỗn hợp trà sữa sau khi pha xong chờ nguội và ủ trong tủ lạnh 8-10 tiếng để trà được đậm đà hơn
=> Tham khảo sản phẩm trà thái đỏ tại đây
Cách pha trà sữa thái xanh với bột béo thì tỉ lệ cũng tương tự trà sữa thái đỏ thôi nên mọi người chuẩn bị các thành phần sau:
- Trà thái xanh 60 gram
- Bột béo indo higo: 500 gram
- Đường cát: 500 gram
- Nước sôi: 3 lít
- Đá
- Ly 500ml
*Bước 1: Ủ trà
- Cho vào nồi 3 lít nước và đun đến khi sôi. Nước sôi tắt bếp cho một ít nước để tráng qua trà cho sạch bụi bẩn rồi cho vào nước sôi để ủ
- Thời gian ủ tầm 15 phút sau đó lọc lấy nước cốt
*Bước 2: Pha trà sữa thái
- Cho đường và bột béo vào nước cốt trà khuấy tan đều chờ nguội rồi đem ủ ngăn mát từ 10 - 12 tiếng sau đó thưởng thức nhé
=> Tham khảo sản phẩm trà thái xanh tại đây
*Note: Với 2 công thức pha trà sữa thái trên thì giá cost dao động tầm 9000 - 10000vnđ bao gồm cả nguyên liệu và ly nhựa luôn rồi nhé. Nếu cần hỗ trợ thêm bất kì công thức nào thì cứ liên hệ Higo nha
Với các tín đồ mê trà sữa nhưng không thể thiếu topping uống kèm, Higo gợi ý cho mọi người 2 loại trân châu uống rất chi là hợp cạ với 2 món nước trên đó là trân châu đen, trân châu trắng. Kiểu vừa ăn vừa nhai cảm nhận vị dai dẻo của CT đen hoặc giòn sần sật của CT trắng kèm hương vị thơm béo của trà sữa cũng rất hợp lí đó nè
Vậy là Higo đã hướng dẫn cách pha trà sữa thái với bột béo chuẩn vị đến các bạn một cách đầy đủ nhất rồi. Hy vọng qua đây bạn đã nắm rõ và thực hiện thành công nha.
Đặc biệt nếu muốn mua những loại nguyên liệu pha chế trà sữa chất lượng với giá cạnh tranh hãy liên hệ ngay đại lý Higo theo thông tin sau để được hỗ trợ nhanh chóng nhé:
- Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
- Điện thoại: 0903 726 796 – 0902 727 210
- Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn