- Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
- sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
- 0903726796
Nếu nói về tiêu chuẩn ngon của một ly trà sữa thì quan trọng nhất là nguyên liệu sử dụng đúng, tiếp đến là công thức pha chế phù hợp với khẩu vị nhóm khách hàng. Vậy đâu là những nguyên liệu pha chế trà sữa không thể thiếu. Cùng HIGO tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết này nhé!
Trà được biết đến là nguyên liệu pha chế trà sữa không thể thiếu khi thực hiện. Nếu lần đầu tìm hiểu về trà thì có thể bạn sẽ bị ngợp giữa một mớ các thương hiệu từ cao cấp đến bình dân. Nhưng chung quy lại trà sẽ chia thành 3 loại chính: Hồng trà, lục trà, Trà ôlong từ đó giúp phân biệt thương hiệu trà thuộc nhóm trà cũng như ứng dụng vào món nước nào sẽ phù hợp. Cùng xem xét sự khác nhau của 3 loai này nha:
Trà đen hay hồng trà được sản xuất theo quy trình 4 bước trong đó quá trình lên men và oxy hoá ở mức cao (100%) khiến lá trà có màu đen sậm đặc trưng và dùng để phân biệt với các loại trà khác trên thị trường dễ hơn. Khi hãm trà sẽ có màu đỏ nâu, hổ phách hoặc màu hồng nâu sậm, vị chát đậm
Một số thương hiệu hồng trà phổ biến gồm: Phúc Long, Higo, Hoa Trân, Xuân Thịnh.
Trà ô long là loại được xử lý oxy hóa một phần trong quá trình lên men. Nếu trà đen bị oxy hoá ở mức 90% -100% thì olong ở trong khung 5% - 90% tuỳ loại trà. Độ chát nằm giữa trà đen và trà xanh. Nó đậm vị hơn lục trà nhưng không quá chát như hồng trà. Hình dạng thường thấy là dạng viên hoặc dạng dọc nhưng khi hãm thì khối trà đều nhã ra phần đọt nguyên vẹn
Nếu ai đã từng thử qua vị trà ô long sẽ cảm nhận được vị trà thơm riêng biệt, hơi đắng nhẹ ngọt hậu đồng thời cốt trà có màu vàng đậm.
Một số món nước nổi bật như: Olong sữa, olong hạt sen, olong kem cheese, Olong vải,…
Một số thương hiêu sản xuất olong mà chắc bạn đã biết như: Phúc Long, Lộc Phát, Trà King Olong, Hoa Trân, Savo...
Ngoài 3 loại chính này thì Bạn có thể tham khảo thêm các loại khác như trà thái xanh/ đỏ, matcha nhật bản,...cũng rất thịnh hành và là một dòng riêng
Khác với trà đen hay ôlong một chút thì trà xanh được sản xuất từ lá chè tươi, không có quá trình oxy hoá nhằm giữ lại được nhiều nhất tinh chất lá chè tươi. Bởi vậy, trà xanh là loại có tinh chất trà nhẹ nhất, khi pha cho ra màu xanh nhẹ hoặc vàng. Lá trà cũng có thể ướp cùng hương/ hoa khác tạo nên mùi thơm đa dạng như hương sen, hương hoa nhài, hương sâm dứa,...khi uống vị rất thơm, dễ chịu khoan khoái
Thương hiệu trà xanh pha chế nhiều: ACF, Phúc Long, King, Lộc Phát, Hoàng Gia,...
Thường thì pha trà sữa chỉ cần kết hợp sữa đặc hoặc đường đủ để tạo nên độ cân bằng và ngọt rồi. Tuy nhiên, Bột sữa với đặc trưng không đường, hạt bột mịn dễ hoà tan, thơm béo không ngậy nếu dùng kết hợp với trà, thay thế sữa tươi thì món nước sẽ có độ béo nhất định, hương vị tăng lên cũng như không lấn át đi mùi trà thơm đặc trưng
Xét về dòng bột sữa thì nổi tiếng vẫn là các dòng bột sữa từ Indo, Đài Loan, Malay,... mỗi nhãn hiệu sẽ có độ béo hay tỉ lệ thành phần khác nhau. Để dễ lựa chọn hơn thì Bạn có thể hỏi nhờ người bán tư vấn kĩ về sự khác nhau giữa các dòng để phù hợp nhất với gu khách hàng của quán
Bột trà sữa cũng được gọi với nhiều tên gọi khác như: Bột béo, bột kem béo, bột sữa, bột pha trà sữa, bột indo,...
Sau đây là một số thương hiệu bột pha trà sữa phổ biến trên thị trường:
- Xuất xứ: Malaysia
- Khối lượng: Bao 25kg
- Giá thành tham khảo: 1300k - 1900k
Xuất xứ: Indonesia
Khối lượng: 25kg và 1kg
Giá thành tham khảo: 1800k - 1900k
Xuất xứ: Việt Nam
Khối lượng: 1 kí
Giá thành tham khảo: 85k
Xuất xứ: Hàn Quốc
Khối lượng: Bao 25kg
Giá thành: 1800k - 2000k
Xuất xứ: Việt Nam
Khối lượng: 1 kí
Giá thành: 100k - 120k
Xuất xứ: Thái Lan
Khối lượng: 1 kg
Giá thành: 75k - 85k
Trà sữa không thì quá nhàm chán phải không, phải thêm topping vào nữa vừa uống vừa nhai mới thật sự thú vị. Để nói về topping thì có một số loại bán rất chạy gồm: Trân châu đen/ Trắng, Thạch trái cây, Thạch thuỷ tinh, Thạch ngọc trai hay thạch giòn,...Nội địa và cả hàng nhập ngoại cũng có. Có thể nói là topping là loại sản phẩm rất đa màu sắc, hương vị. Higo sẽ giới thiệu cho Bạn tham khảo một số loại nổi bật, gía cả, thương hiệu để quán có thể mua về dùng thử nha.
Được sản xuất từ bột năng, pha thêm màu bột ca cao, đường đen để tạo màu. Hình dạng phổ biến là dạng viên bi nhiều kích thước khác nhau. Thời gian nấu, ủ thành phầm từ 30 phút trở lên, khi nấu xong thường tẩm ướp với đường để tao độ ngọt. Hạt nấu xong có màu nâu sẫm ăn có cảm giác dẻo dai rất được ưa chuộng. Hầu như trong menu của cửa hàng nào cũng đều có món thạch quốc dân này.
Trân châu trắng được làm từ nguyên liệu chính bột sắn/ bột năng, thạch có màu trắng trong, dai dẻo và phải nấu lên trước khi sử dụng. Một số thương hiệu đang cung cấp cả hai loại này gồm: Wings, Dou Xian, Gia Uy và đa dạng các thương hiệu đến từ Đài Loan mà Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại cửa hàng bán nguyên liệu pha chế trà sữa
Một số thương hiệu đang dòng thạch này phổ biến là: Trung lâm, đài loan, hùng chương. Dòng này thì bên trong là các loại siro trái cây được bao bọc lại thành dạng viên tròn. Cắn bể hạt thạch sẽ cảm nhận được vị siro bên trong. Vì thế còn được gọi bằng cái tên khác là thạch nổ
Thường có 4 màu phổ biến: Trắng ngọc trai, nâu hương caramel, màu cam hương đào, màu mật ong. Khi ăn có đồ giòn dai sần sật. Một số thương hiệu bạn có thể tìm hiểu như: Hùng Chương, 3Q Magic ball, Wings.
Sau khi tìm hiểu về 3 nguyên liệu quan trọng ở trên, Higo tin chắc rằng Bạn đã định hình được những thứ mình cần mua và sẵn sàng để bắt tay vào pha chế rồi phải không?
Tuy nhiên, Higo lưu ý với Bạn một điều để tránh trường hợp nếu Bạn mới lần đầu pha chế hay bị mua quá nhiều nguyên liệu pha chế trà sữa về nhà để làm thử rất lãng phí. Thêm nữa, dù là nguyên liệu cần có nhưng Bạn nên đưa ra cho mình một danh sách hoặc tên món nước cụ thể. Sau đó nhờ người Bán tư vấn soạn nguyên liệu vừa đủ, đúng loại để giúp pha chế chuẩn xác, không mua quá nhiều hoặc thiếu xót.
Tại HCM, để mua nguyên liệu pha chế trà sữa bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp cho Higo qua web fanpage hoặc hotline sau: 0902 727 210. Chúng tôi sẽ tư vấn tốt nhất tuỳ theo nhu cầu. Riêng trường hợp mua để kinh doanh thì Higo sẽ hỗ trợ cho Bạn thêm:
- Tư vấn menu, công thức miễn phí
- Hỗ trợ tư vấn nguyên liệu, tính giá thành vốn, lợi nhuận
- Tư vấn mô hình kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm
- Hỗ trợ nhập hàng với chính sách giá sỉ tốt nhất
- Giảm giá cho lần nhập hàng đầu tiên
- Vận chuyện nhanh, linh hoạt cho khu vực HCM và tỉnh
- Đồng hành cùng Bạn trong suốt quá trình kinh doanh…
Với nhiều năm kinh nghiệm hiện HIGO là cái tên nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Chúng tôi có đa dạng các sản phẩm khác nhau mang đến cho quý khách nhiều chọn lựa từ trà đến, bột sữa, siro, topping, thạch, sữa… Đặc biệt vì được nhập trực tiếp nên mức giá luôn đảm bảo cạnh tranh, niêm yết, công khai để bạn tiện theo dõi.
Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều loại dụng cụ pha chế để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng
Mọi thông tin liên hệ, Bạn hoàn toàn có thể kết nối nhanh qua các kênh:
- Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
- Điện thoại: 0903 726 796 – 0902 727 210
- Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn
- Website: cuahangnguyenlieu.com.vn
- Fanpage: Nguyên liệu trà sữa Higo