• Cửa Hàng Nguyên Liệu Trà Sữa HIGO
  • nguyên liệu trà sữa, cửa hàng nguyên liệu pha chế, higo

Tìm hiểu công thức và nguyên liệu làm trà sữa tại nhà

Nếu bạn là một tín đồ chân chính của món trà sữa thì chắc chắn bạn đã từng một lần có ý định tìm hiểu về nguyên liệu làm trà sữa tại nhà. Tuy nhiên, chắc chắn nhiều bạn khi mới bắt đầu tìm hiểu và làm thử món ăn vặt này tại nhà sẽ khó mà ưng ý với thành phẩm của mình tạo ra. Chính vì thế, hôm nay, cửa hàng Higo sẽ giới thiệu đến bạn một số nguyên liệu làm món trà sữa tại nhà đơn giản, nhanh chóng mà hương vị giống như ngoài tiệm.

 

nguyên liệu làm trà sữa tại nhà

 

Tìm hiểu nguyên liệu làm trà sữa tại nhà cơ bản nhất

 

Về nguyên liệu làm trà sữa tại nhà, chủ yếu gồm ba thành phần chính đó là trà, bột sữa và trân châu. Và đây cũng được xem là ba thành phần cơ bản nhất của các món trà sữa nói chung. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ba nguyên liệu này nhé:

 

Đầu tiên, nguyên liệu trà: Được ví là linh hồn của món trà sữa bởi trà giúp tạo nên hương vị đặc trưng và hương thơm cho ly trà sữa. Mỗi loại trà khác nhau sẽ có hương vị khác nhau, tùy thuộc vào từng khẩu vị của mỗi người pha chế mà sẽ có những yêu cầu khác nhau về cách lựa chọn loại trà nào cho phù hợp, đồng thời tạo nên sự khác biệt cho hương vị trà sữa của mình so với thị trường. Hiện nay, trên thị trường có 2 dạng trà là trà túi lọc và trà sấy khô. Nếu như trà túi lọc giúp bạn pha cốt trà nhanh chóng và dễ dàng thì trà sấy khô giúp tạo hương vị trà đậm đà, tròn vị hơn. Có 3 loại trà sấy khô đang được các cửa hàng trà sữa lựa chọn sử dụng đó chính là: Trà Olong, Hồng trà và Lục trà.

 

Thứ hai, nguyên liệu bột sữa: Nếu trà giúp tạo nên cả hương và vị chính cho món trà sữa thì bột sữa giúp tạo độ ngọt béo nhưng lại không tạo cảm giác béo ngậy cho thực khách. Đồng thời, khi sử dụng bột sữa đúng cách sẽ giúp tăng thêm độ thơm và hương vị cho trà, ngược lại khi sử dụng quá nhiều lượng bột sữa sẽ làm át đi vị trì hoặc nếu ít quá sẽ làm món trà sữa trở nên nhạt nhẽo, không thu hút được khách hàng.

 

Thứ ba, nguyên liệu trân châu: Việc sở hữu một ly trà sữa thơm ngon cùng những viên trân châu dẻo và dai giống cho việc thưởng thức của bạn trở nên trọn vị hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp trân châu đóng gói giúp cho bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn trong quá trình pha chế. Tuy nhiên, nếu đã làm trà sữa tại nhà thì chắc chắn mục đích hướng tới của bạn là an toàn và hợp vệ sinh bên cạnh hương vị đúng chuẩn. Bạn có thể dễ dàng làm ra những viên trân châu theo sở thích từ bột năng.

 

nguyên liệu làm trà sữa tại nhà

 

Làm thế nào để pha chế trà sữa tại nhà?

 

Từ ba nguyên liệu làm trà sữa tại nhà cơ bản nêu trên bạn đã có thể sẵn sàng bắt đầu vào việc pha chế trà sữa tại nhà. Cụ thể:

 

Nguyên liệu

 

Về thành phần nguyên liệu chi tiết bao gồm:

 

- Trà túi lọc hoặc trà sấy khô 50gram;

 

- Bột sữa 50gram;

 

- Sữa đặc 50ml;

 

- Sữa tươi 100ml;

 

- Đường nâu 50gram;

 

- Đường cát 50gram;

 

- Nước sôi;

 

- Bột năng 55gram;

 

- Bột nếp 30gram;

 

- Bột cacao 20gram;

 

Dụng cụ

 

Về dụng cụ chuẩn bị cho quá trình pha chế sẽ bao gồm: Bình to, thìa, cốc đựng, ống hút loại lớn, nồi nhỏ, tô sạch.

 

>>Tìm hiểu thêm về dụng cụ tại bài viết: Dụng cụ pha chế cần thiết phải có khi kinh doanh quán trà sữa 

 

Thực hiện

 

Đầu tiên, bạn pha trà cùng nước sôi khoảng 80-90 độ (vì nếu dùng trà 100 độ sẽ khiến trà tiết ra vị chát) khoảng 10 phút và vớt xác trà ra ta thu được phần cốt trà.

 

Sau đó, cho tiếp bột sữa, sữa đặc và sữa tươi vào phần cốt trà vừa thu được và khuấy đều ta sẽ thu được cốt trà sữa.

 

Tiếp theo, bỏ trà sữa cốt vào tủ lạnh bảo quản, đảm bảo nhiệt độ trà sữa luôn lạnh. Trà dùng ngon nhất là sau khi được bảo quản lạnh 1 đêm.

 

Đến phần trân châu, trộn đều phần bột năng, bột nếp, bột cacao và ít đường (tùy vào khẩu vị của bạn) sau đó cho từ từ nước sôi vào cho đến khi thấy bột sền sệt thì bắt đầu nhào bột. Khi bột đạt độ đồng nhất và không nhão thì bắt đầu vo viên trân châu. Sau đó bạn bắt nồi nước sôi và thả trân châu vào luộc cho đến khi trân châu nổi lên thì luộc tiếp khoảng 10 phút nữa và ủ trong vòng 20 phút bạn sẽ có được trân châu thơm ngon.

 

Cuối cùng, ta thu được thành phẩm trà sữa. Khi sử dụng chỉ cần thêm đá vào trà sữa lắc đều trong bình lắc shaker và thêm trân châu vào là có thể thưởng thức.

 

nguyên liệu làm trà sữa tại nhà

 

Đó là những nguyên liệu làm trà sữa tại nhà cơ bản nhất mà bạn cần nên biết khi bắt đầu học pha chế trà sữa dù là tại nhà hay là chuyên nghiệp. Bạn có thể thay đổi công thức tùy vào khẩu vị và yêu cầu riêng mình.

 

Nếu có nhu cầu hay bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm hãy liên hệ ngay cho chúng tôi

 

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo

Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.

Hotline: 0903726796 - 0902 727 210

Email: sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn

Website: https://cuahangnguyenlieu.com.vn

 

Bài viết liên quan:

- Bật mí công thức pha chế trà sữa chuẩn nhất hiên nay

Viết bình luận
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo 0903726796 0902 727 210
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo