• Cửa Hàng Nguyên Liệu Trà Sữa HIGO
  • nguyên liệu trà sữa, cửa hàng nguyên liệu pha chế, higo

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen siêu đơn giản, siêu ngon

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen được rất nhiều tín đồ trà sữa gửi thư về cho HIGO nhờ chia sẻ công thức. Trà sữa xuất hiện đã lâu, nhưng chưa bao giờ giảm độ “hot”. Sự sáng tạo công thức trà sữa mới tiếp tục được trình làng với món trà sữa trân châu đường đen. Ngay khi vừa mới ra đời, trà sữa trân châu đường đen đã tạo nên “cơn sốt” giải khát, dẫn đầu về độ yêu thích của đông đảo thực khách. Công thức chế biến siêu đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến cho mình một ly trà sữa trân châu đường đen an toàn, vệ sinh, chất lượng, với hương vị không thua gì ngoài tiệm chỉ với trình tự chuẩn bị và chế biến mà HIGO sắp chia sẻ sau đây. 

 

1. Giới thiệu về món trà sữa trân châu đường đen

 

Trà sữa trân châu đường đen (Black sugar bubble milk tea) thuộc dòng họ trà sữa, nhưng sở hữu hương vị đặc biệt hơn những anh chị của mình ở chỗ tăng cường thêm vị béo nhưng rất có tiết chế, tạo cảm giác dễ uống, sảng khoái khi thưởng thức, chứ không bị ngấy. Hương vị béo của sữa tươi, trung hòa cùng vị ngọt, kết hợp với những hạt trân châu dai giòn, lăn tăn khi uống, vừa kích thích vị giác, vừa sảng khoái tinh thần nhờ độ mát lạnh, ngọt béo, thơm dịu.

 

nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen

 

2. Cách làm trà sữa trân châu đường đen

 

Một ly trà sữa trân châu đường đen là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, nhìn từ vẻ ngoài đã thấy sự hòa quyện đan xen lẫn nhau của nhiều thành phần. Điều này khiến nhiều bạn nghĩ rằng cách chế biến sẽ phức tạp hơn trà sữa thông thường. Nhưng thực tế, công thức chỉ gói gọn trong vài bước đơn giản sau đây:

 

2.1 Nguyên liệu nấu trà sữa trân châu đường đen

 

Đầu tiên, nói về khâu chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen nghen. Thành phần rất dễ tìm, giá lại rẻ, lần đầu thực hiện, bạn có thể mua theo số lượng vừa phải theo tỷ lệ sau đây:

 

  • Bột năng: 80 gram
  • Bột gạo: 80 gram
  • Bột cacao (hoặc bột milo): 05 gram
  • Đường nâu: 100 gram (bạn cũng có thể sử dụng đường trắng tinh luyện cũng được)
  • Nước sạch: 150 ml
  • Sữa tươi có đường: 800 ml

 

cách làm trân châu đen bằng bột năng và milo

 

2.2 Công thức pha trà sữa trân châu đường đen

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen xong rồi, chúng ta sẽ tiến hành làm trân châu đường đen. Những bài chia sẻ trước, HIGO đã giới thiệu bạn cách làm trân châu trắng, trân châu đen, trân châu thạch… Hôm nay, trân châu đường đen sẽ là một sự trải nghiệm mới, với sự góp mặt của bột cacao (hoặc bột milo). Bắt đầu sẽ là:

 

2.3 Cách làm trân châu đường đen

 

- Bước 1: Tạo hỗn hợp bột

 

Những nguyên liệu nào có chữ “bột”, bạn cho hết vào 01 cái tô to nhé, bao gồm 80 gram bột năng + 80 gram bột gạo + 5 gram bột cacao. Dùng muỗng trộn đều cho 03 loại bột hòa vào nhau.

 

cách làm trân châu đen bằng bột năng và milo

 

- Bước 2: Nấu nước nhào bột

 

Nước đường này dùng để nhào bột nên không cần ngọt nhiều. Cho nhiều đường quá còn dễ gây phản ứng phụ là làm hỗn hợp bột chảy nước. Bạn chỉ cần lấy một nửa lượng đường chuẩn bị, nghĩa là chỉ 50 gram đường, kết hợp cùng 150ml nước sạch.

 

Cho đường và nước vào nồi, đun sôi cho đường hòa tan hết. Khi nước đường vẫn còn nóng, bạn hãy cho từ từ vào hỗn hợp bột ở bước 1, trộn đều. Nhớ là cho từ từ thôi bạn nhé, thấy bột sền sệt lại thì ngừng. Sau đó, bạn dùng muỗng hoặc tay tiếp tục nhào bột cho đến khi sở hữu hỗn hợp mịn, dẻo như hình dưới.

 

cách làm trân châu đen bằng bột năng và milo

 

Bước 3: Tạo viên trân châu

 

Bạn lấy một cái dĩa rộng, trải một lớp mỏng bột năng. Tiếp đến, ngắt khối bột dẻo mịn thành từng viên nhỏ đường kính khoảng 01 cm (lát bột nở là vừa). Cứ ngắt viên nào, bạn lại áo một lớp bột năng ở ngoài để các viên trân châu không bị dính nhau. Với lượng nguyên liệu như trên, thành quả bạn có cả tô lớn trân châu luôn đó.

 

cách làm trân châu đen bằng bột năng và milo

 

Bước 4: Luộc trân châu

 

Cho nồi lên bếp, cho khoảng nửa nồi nước là được. Bạn đun sôi nước lên, khi thấy nước sôi sùng sục thì thả nhẹ trân châu viên vào nồi. Dùng muỗng khuấy nhẹ, nhưng liên tục, để các viên trân châu rời nhau ra.

 

cách làm trân châu đen bằng bột năng và milo

 

Bước 5: Vớt trân châu đường đen

 

Khi trân châu nổi lên mặt nước sôi là báo hiệu chín rồi đó. Bạn tắt bếp, ngâm tiếp 10 phút, rồi dùng vợt vớt ra, cho vào tô nước lạnh/nước đá chuẩn bị trước đó. Đang nóng, chuyển qua lạnh ngay sẽ giúp trân châu đường đen giữ được độ dai giòn, mà không bị cứng.

 

Ngâm khoảng 5 phút, bạn vớt trân châu ra khỏi tô nước lạnh/ nước đá, để ráo.

 

cách làm trân châu đen bằng bột năng và milo

 

2.4 Cách nấu nước đường (caramen)

 

Bạn cho hỗn hợp 50 gram đường còn lại vào nồi, đổ thêm 50 gram nước sạch vào. Đun nồi nước đường đến khi hỗn hợp nước đường sôi lăn tăn là tắt bếp. Đừng để lâu quá, đường sẽ bị khét.

 

Lúc này bạn đang sở hữu hỗn hợp nước đường ngả sang màu vàng nâu rất đẹp mắt. Bạn cho một nửa hỗn hợp này vào tô trân châu đường đen. Trộn đều để trân châu thấm đường, tăng thêm độ ngọt thanh  mát.

 

2.5. Cách pha chế và trang trí món nước trà sữa trân châu đường đen

 

Mọi nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen đã hoàn tất, giờ là bước phối hợp và thưởng thức thôi. Đầu tiên, bạn múc một lượng trân châu đường đen đã ngâm nước đường cho vào ly. Tiếp đến, cho sữa tươi và đá vào là hoàn thành một ly thức uống thơm ngon, đúng vị, khoái khẩu.

 

nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen

 

Để tăng thêm độ đẹp mắt, bạn còn nhớ một nửa phần nước đường chúng ta giữ lại không. Đó, bước này hãy đổ nước đường đó vào ly trà sữa trân châu đường đen. Lớp caramen của nước đường đan xen cùng màu trắng của sữa tươi, làm tăng độ thẩm mỹ tuyệt vời cho một ly trà sữa trân châu đường đen hấp dẫn. Vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt, một cảm giác thưởng thức quá yomost.

 

3. Cách làm trân châu đường đen dai mềm, không bị cứng?

 

Một số bạn lần đầu làm trân châu đường đen không được ngon như ở tiệm, đừng lo lắng, HIGO sẽ bật mí một vài lưu ý, đảm bảo trân châu thành phẩm sẽ dai mềm, không bị cứng

 

- Thứ nhất, không luộc quá lâu

 

Trân châu có thành phần bột năng rất mau chín, vì vậy, khi luộc, thấy trân châu nổi lên mặt nước là bạn cần tắt bếp ngay. Để lửa tăng nhiệt độ quá lâu, trân châu sẽ bị mềm nhũn, mất ngon.

 

- Thứ hai, ngâm nóng trân châu

 

Sau khi tắt bếp, đừng vớt ra ngay, vì một số hạt trân châu chưa kịp chín hết. Bạn cứ để trân châu trong nồi nước nóng thêm 10 phút, giống như ủ nóng vậy. Trân châu sẽ không bị cứng bên trong lõi, không bị mềm nhũn vỏ ngoài, mà chín đều, dẻo dẻo, dai dai.

 

4. Những lưu ý khi làm sữa tươi trân châu đường đen

 

Quy trình chế biến sữa tươi trân châu đường đen, HIGO đã chia sẻ đầy đủ chi tiết. Để quá trình thực hiện thành công mỹ mãn ngay từ lần đầu, HIGO gửi đến các bạn thêm một số lưu ý nhỏ:

 

- Khi trộn bột phải dùng nước thật nóng, bạn có thể dùng muỗng cho đỡ nóng thay vì dùng tay. Vì nước nóng sẽ giúp bột quyện vào nhau nhanh, dễ hơn, không lo nhão hoặc vón cục.

 

- Hỗn hợp bột không nên cho quá nhiều đường, vì như vậy bột dễ chảy nước, nặn trân châu khó thành viên tròn như ý, mà cứ thành hình ovan bệt bệt.

 

- Trân châu vớt từ nồi nước nóng, cho ngay vào nước lạnh/nước đá sẽ giữ được độ dai mềm xực xực. Nếu không ngâm lạnh ngay, trân châu sẽ bị bở, bị nhũn khá nhiều.

 

- Để giảm độ béo, bạn có thể lựa chọn dòng sữa tươi ít béo, không đường. Lượng ngọt có thể lấy từ caramen nước đường, thay cho đường từ sữa tươi thông thường.

 

5. Hướng dẫn bảo quản sữa tươi trân châu đường đen

 

Ly sữa tươi trân châu đường đen chỉ có thể bảo quản trong nhiệt độ phòng khoảng 8 tiếng. Qúa thời gian này, những vi khuẩn gây ôi thiu, chua sẽ sản sinh, làm tiêu tan ly trà sữa đường đen thơm ngon của bạn.

 

Nếu muốn bảo quản lâu hơn, môi trường cần lạnh để kìm hãm vi khuẩn phát triển. Và ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ 10 – 15oC sẽ giúp bạn giữ ly sữa tươi đường đen của mình thơm ngon tối đa 4 ngày.

 

Còn bạn muốn lâu hơn, cỡ 7 ngày, thì nên bảo quản riêng từng thành phần trong ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng cách này, các thành phần như trân châu, nước đường sẽ bị lạnh cứng. Do đó, khi dùng bạn cần làm nóng bằng lo vi sóng, hương vị và chất lượng vì vậy sẽ bị giảm đi một chút.

 

6. Uống trà sữa có béo không?

 

Thành phần chính của ly trà sữa luôn có sữa béo đồng hành. Bạn cứ tính bình quân 500ml trà sữa sẽ trao cho cơ thể của bạn 60-70 gram đường và 500 calo sau khi dùng.

Như vậy, lượng đường và calo hấp thụ sẽ tăng tỷ lệ thuận theo lượng trà sữa bạn uống vào. Nếu không được tiêu hao năng lượng, mà cứ nạp vào đều đều thì lâu dần tình trạng tăng cân là điều dễ hiểu.

 

Tuy vậy, nếu bạn quá yêu thích món thức uống này, thì chỉ cần kết hợp cơ chế tiêu hao năng lượng dư thừa tương ứng lượng calo nạp vào, là cơ thể sẽ cân bằng trở lại. Cụ thể, cứ 500ml trà sữa, hãy dành ra 30 phút chạy bộ, hoặc 01 phút plank x 03 lần.

 

Ngoài ra, bạn cũng cần uống trà sữa điều độ, không nên ngày nào cũng uống, mỗi tuần từ 2-3 ly kết hợp cùng tập thể dục là tốt nhất.

 

7. Địa chỉ mua nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen

 

Muốn có thành phẩm tốt, an toàn, thì nguồn nguyên liệu phải tốt. Và lý do chúng ta dày công tìm kiếm cách thức tự chế biến trà sữa trân châu đường đen ngoài thỏa lòng đam mê, thỏa sức thưởng thức, thì còn vì sự an toàn cho sức khóe.

 

Higo - Địa chỉ cung cấp nguyên liệu trà sữa giá sỉ tphcm luôn là lựa chọn hàng đầu bởi nguồn gốc rõ ràng, thành phần an toàn, quy cách chế biến đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, địa chỉ phân phối minh bạch là những điều khách hàng bao năm nay luôn an tâm, tin tưởng khi lựa chọn.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

 

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA HIGO

 

- Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

 

- ĐT: 0903726796 - 0902 727 210

 

- Email: sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn

Viết bình luận
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo 0903726796 0902 727 210
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo