- Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
- sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
- 0903726796
Trà sữa truyền thống là một vị trà sữa cơ bản nhất mà chắc chắn ai cũng đã từng thử qua vì đó là món trà sữa đậm vị trà mà bất cứ quán nào cũng phải có ngay trong menu. Do đó, nếu bạn đang tìm hiểu xem món nước này pha chế như thế nào, tìm hiểu những nguyên liệu làm trà sữa truyền thống chất lượng để bổ sung menu cho quán của mình. Hay đơn giản là bạn muốn tự tay làm ra những ly trà sữa tại nhà an toàn vệ sinh nhưng chất lượng không thua kém ngoài tiệm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó một cách nhanh gọn lẹ và đơn giản dễ hiểu nhất.
Trà sữa truyền thống chính là sự kết hợp từ 3 thành phần chính là trà, bột sữa và các loại topping đa dạng, nhưng không thể bỏ qua topping chính của món nước này đó chính là trân châu đen nhé.
Một ly trà sữa có ngon và khác biệt hay không ngoài công thức và cách pha riêng của từng quán thì chất lượng của nguyên liệu cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp ly trà sữa của bạn có được chất lượng đặc biệt hơn những ly trà sữa khác. Ví dụ như: Béo hơn, đậm vị trà hơn, ngọt thanh hơn,... Nhưng cốt yếu tuỳ khách hàng chính của khách ở độ tuổi nào thì mình sẽ pha chế theo “đúng gu" thực khách nhé!
Để pha chế ra được một ly trà sữa ngon chắc chắn bên cạnh một công thức chuẩn thì việc lựa chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thành phẩm. Việc chỉnh chu ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu, giúp bạn tìm được những sản phẩm không chỉ chất lượng và có thể giúp tiết kiệm mức chi phí mức tối đa.
Sau đây là 3 nguyên liệu làm trà sữa truyền thống cùng các thông tin có thể bạn chưa biết và cần biết về 3 nguyên liệu này:
Trà được xem là nguyên liệu cực kỳ quan trọng bởi nó được xem là linh hồn của ly trà sữa. Trên thị trường hiện nay có 3 loại trà phổ biến nhất cho bạn lựa chọn chính đó là:
- Trà Đen (Hồng trà): Đây là loại trà được sử dụng nhiều bởi các cửa hàng bán trà sữa hiện nay. Đúng như tên gọi của mình, vì trải qua quá trình oxy hóa nên nước trà sau khi ủ sẽ có mày nâu đỏ hoặc nâu và khi kế hợp cùng sữa sẽ cho ra món trà sữa có màu sắc bắt mắt, vị trà đậm đà rất dễ gây nghiện cho thực khách.
- Lục Trà: Đây chính là loại trà được sử dụng phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Vì không trải qua quá trình oxy hóa nên nước trà sau khi ủ sẽ có màu xanh nhất cùng vị chát nhẹ, hậu ngọt, hương thơm thư giãn cao. Đặc biệt, một số loại lục trà sẽ được ướp thêm vào đó một số loại hương hoa đặc biệt nên khi pha chế sẽ cho ra mùi hương đặc biệt thu hút.
- Trà Olong: Đây là loại là chỉ được oxy hóa 1 phần (thông thường khoảng từ 8-80%) và tùy thuộc vào mức độ oxy hóa mà màu trà ủ sẽ có sự thay đổi dần từ màu hổ phách sang màu nâu đỏ.
Bột sữa đóng vai trò cân bằng độ chát của trà, nhưng không lấn át đi mùi thơm trà đặc trưng và làm món nước thơm, béo kích thích vị giác. Vì lẽ đó mà bột sữa được dùng chủ để thay thế sữa đặc hay sữa tươi.
Các loại bột sữa phổ biến trên thị trường hiện nay cho bạn lựa chọn đó là: Bột sữa Indo của Higo, B-One của Thái Lan, Bột sữa Frima của Hàn Quốc,...
Như đã nói, Trân châu đen là loại trân châu “Quốc dân" mà khi nhắc đến món trà sữa truyền thống thì không thể bỏ qua. Ngày nay, việc chế biến không còn cực như trước do có nhiều nguyên liệu chế biến sẵn, chỉ cần luộc lên là xong và vô cùng an toàn
Bên canh đó, có rất nhiều loại topping khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn theo nhu cầu và mục tiêu bán hàng của bạn. Cụ thể:
- Thạch phô mai
- Thạch Pudding;
- Thạch củ năng;
- Bánh flan;
- Bánh thuỷ tinh;…
- Trà đen Higo đặc biệt với thành phần trà đen 99%
- Bột sữa Indo
- Đường
- Topping trân châu nấu nhanh - Xuất xứ: Đài loan
- Bước 1: Cho 150 gram trà vào 3 lít nước đun sôi - hãm trong 30 phút
- Bước 2: Lọc trà lấy nước và cho tiếp 500gr bột sữa indo + 500gr đường cát quấy đều đến khi tan hết sẽ có thành phẩm
- Bước 3: Ủ lạnh trong 12 tiếng - với bước này sẽ giúp trà sữa đặc và thơm béo hơn.
Tỉ lệ Trân Châu và nước là 1:10
- Bước 1: Đun nước sôi sau đó bỏ Trân Châu vào nấu, quấy đều đến khi tất cả Trân Châu nổi lên trên mặt nước.
- Bước 2: Tiếp đó đậy nắp lại nấu vừa lửa trong 20 phút và hầm tiếp trong 10 phút rồi tắt bếp.
- Bước 3: Tắt bếp và thêm đường theo độ ngọt mong muốn. Tiêu chuẩn là 30% so với lượng Trân Châu đã dùng.
Lưu ý: Càng nấu càng mềm
** Với bộ nguyên liệu làm trà sữa truyền thống này thì giá cost mỗi ly tầm: 9.500k/ly 500ml (Đã bao gồm: Nguyên liệu/ Đá/Ly nhựa)
Higo rất hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích và hỗ trợ trong việc kinh doanh của Quý khách. Nếu có nhu cầu về nguyên liệu pha chế trà sữa chính hãng và tư vấn về pha chế, nguyên liệu liệu hãy liên hệ ngay với Chúng tôi:
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo
Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
Hotline: 0903726796 - 0902 727 210
Email: sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
Website: https://cuahangnguyenlieu.com.vn/