- Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
- sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
- 0903726796
Hương bạc hà thơm mát, kích thích vị giác, khứu giác, làm sảng khoái tinh thần, đồng thời còn là một dược liệu quý trong dân gian. Nhưng dùng trực tiếp lá bạc hà thì không thuận tiện vì mất khá nhiều thời gian chiết xuất tinh chất. Do đó, Siro bạc hà ra đời như một giải pháp tiết kiệm thời gian và công sức
Siro bạc hà được biết đến thông qua dạng dung dịch đóng chai. Đây là hỗn hợp dung dịch màu xanh hoặc màu trắng. Mùi vị đặc trưng của dung dịch siro bạc hà là vị ngọt, mùi thơm, đậm vị the mát của lá bạc hà.
Để có được dung dịch siro bạc hà đóng chai tiện dụng, nhà sản xuất sẽ sử dụng lá bạc hà đã rửa sạch, kết hợp với nước và đường trắng, đun lên bếp cho đến khi hỗn hợp sệt lại như dạng gel lỏng là hoàn thành.
Bản thân lá bạc hà đã là một vị thuốc quý trong dân gian, dùng trị các bệnh về dạ dày, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm hôi miệng nhờ tính sát khuẩn. Đồng thời vị thơm the mát của lá bạc hà có thể giúp tinh thần thư giãn, giảm stress hiệu quả.
Lĩnh hội những tinh hoa đó, siro bạc hà cũng được xem là thức uống có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, giúp tinh thần hưng phấn, giảm căng thẳng…
Tuy nhiên, do có thành phần đường trắng kết hợp, nên siro có vị rất ngọt, người có bệnh liên quan đến đường huyết, trào ngược dạ dày, phụ nữ có thai, hoặc đang sử dụng thuốc đặc trị nên hạn chế dùng nhiều.
Nhờ hương vị thơm mát, lành tính, nên vị bạc hà luôn nằm trong danh sách khẩu vị yêu thích hàng đầu. Nắm bắt xu hướng này, nhà sản xuất thực phẩm nhanh chóng cho ra đời nhiều thương hiệu khác nhau, thương hiệu được yêu thích nhiều nhất có thể kể đến:
- Siro bạc hà Maulin xuất xứ từ Đài Loan – quốc gia nổi tiếng về pha chế thức uống. Với hương thơm bạc hà đậm vị, cùng vị ngọt thanh khiết, sản phẩm rất được ưa chuộng khi hòa quyện trong các món đồ uống thơm ngon.
- Siro Thái bạc hà là sản phẩm đến từ xứ sở chùa vàng, hương vị dựa trên sở thích của người Á Đông, vì vậy,cực kỳ phù hợp khi sử dụng trong thức uống tại Việt Nam.
- Siro bạc hà xanh Teisseire được nhập khẩu từ Pháp thơ mộng, cái nôi của nền ẩm thực đẳng cấp, trong đó bao gồm cả thức uống thơm ngon mang hương vị quốc tế.
- Siro Bạc Hà Golden Farm thương hiệu Việt, với giá cả phải chăng, nhưng sirup đặc sánh, thơm hương bạc hà rất được ưa chuộng ở các quán tầm trung, bán rất chạy
Chúng ta thấy bạc hà lá xanh, sản phẩm siro bạc hà đa số cũng màu xanh nên nghĩ chắc đây là màu độc nhất vô nhị của dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, trên thị trường còn hiện hữu một dòng sản phẩm nữa, đó là siro bạc hà trắng.
Cùng là siro bạc hà, nhưng màu sắc khác nhau cũng cho thấy mỗi dòng sản phẩm có nét đặc trưng riêng:
- Về màu sắc: Chắc chắn rồi, một bên là màu trắng tinh khôi, một bên là màu xanh lá cây thuần khiết
- Về hương vị: Theo như cảm nhận của những khách hàng đã thử cả hai dòng siro bạc hà này thì siro bạc hà xanh có hương vị cay, the, nồng. Trong khi siro bạc hà trắng thì sở hữu hương the mát, dịu nhẹ.
- Thức uống sử dụng thích hợp: Sở hữu vị bạc hà đậm hơn nên siro bạc hà xanh được sử dụng nhiều cho các món Cocktails, Soda, Trà sữa (nhất là trà sữa bạc hà thuần khiết)… Còn với hương dịu nhẹ, the mát như làn gió sớm mai, siro bạc hà trắng lại cực kỳ thích hợp cho các thức uống dạng đá xay hòa quyện nhiều hương vị.
Sở hữu một chai siro bạc hà nhỏ nhắn, bạn đã có thể tạo ra cả một bàn đầy các loại thức uống hấp dẫn như sinh tố sữa siro bạc hà, cocktail bạc hà trái cây tươi, trà sữa bạc hà, soda táo/chanh bạc hà…
Trong số các sản phẩm chế biến từ siro bạc hà thì soda bạc hà vẫn là lựa chọn ưu tiên. Không những hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe, mà còn tuyệt vời hơn, chúng ta có thể áp dụng cách làm soda bạc hà cực đơn giản tại nhà, thưởng thức tận nơi chỉ trong vòng vài nốt nhạc
Nguyên liệu dễ tìm :
- Chanh tươi
- Siro bạc hà
- Đường trắng tinh luyện
- Soda lon
- Đá viên
Trình tự chế biến soda bạc hà:
- Bước 1: Vắt nước cốt nửa quả chanh tươi cho vào ly thủy tinh, để bắt mắt hơn, bạn có thể cho thêm 1-2 lát chanh đã bỏ hạt vào ly
- Bước 2: Thêm đường vào khuấy đều để bớt vị chua của chanh. Vị ngọt chỉ cần vừa tới, hoặc chua chua ngọt ngọt để khi thêm siro bạc hà là vừa đủ ngọt theo đúng khẩu vị.
- Bước 3: Rót siro bạc hà vào ly, khoảng 02 – 03 muỗng café , tùy vào độ ngọt và the mát mà bạn mong muốn
- Bước 4: Thêm đá viên đầy khoảng 2/3 ly thủy tinh, sau đó, rót soda vào đầy gần miệng ly
- Bước 5: Dùng muỗng khuấy đều là bạn đã có ngay một ly soda chanh bạc hà ngon nhất quả đất
Bạc hà là dược liệu tốt cho sức khỏe nhưng siro bạc hà liệu có tốt cho sức khỏe hay không? Câu trả lời là “có” nhưng với điều kiện sản phẩm phải được sản xuất với quy trình chuẩn mực thì mới có thể giữ được hương vị, lẫn thành phần tuyệt vời có trong từng lá bạc hà. Bên cạnh đó, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn sức khỏe người tiêu dùng cũng là tiêu chuẩn cần đáp ứng.
Công ty Higo là đơn vị chuyên cung cấp nguyên liệu pha chế uy tín khắp cả nước nhiều năm qua. Với bề dày kinh nghiệm, cùng yêu cầu cao về chất lượng, những dòng sản phẩm do công ty cung cấp ra thị trường luôn được đánh giá cao về độ an toàn, dưỡng chất và tính tiện lợi.
Nhờ vậy, đơn hàng siro bạc hà nhập khẩu chất lượng cao do công ty phân phối đã và đang thu hút thị phần mạnh mẽ. Khách hàng đặt mua số lượng lớn sẽ có giá sỉ tốt nhất, mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, Thành Phố Thủ Đức.
Hotline: 0903726796 - 0902 727 210
Email: sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
Website: https://cuahangnguyenlieu.com.vn/ - Truy cập Fanpage