- Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
- sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
- 0903726796
Nhờ màu sắc bắt mắt, trà đen đang được dùng cho các công thức trà sữa với nhiều loại, giúp giữ nguyên được vị trà mà không làm mất đi hương vị của các nguyên liệu khác.
Trà đen thường được nhắc đến trong văn hóa trà Phương Tây. Hiện nó phổ biến ở nhiều quốc gia bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, thời gian sử dụng lâu. Danh mục của loại trà này rất đa dạng, tùy thuộc sở thích và nhu cầu mỗi người sẽ có một chọn lựa riêng. Dưới đây là tổng hợp 5 loại được ưa chuộng phổ biến nhất.
Trà đen hay còn gọi là hồng trà, thường được làm từ lá của cây trà có tên Camellia Sinensis. Trà được oxy hóa hoàn toàn 100% nhằm triệt tiêu tannin. Theo đó nó có hương thơm nồng, vị ngọt thanh, không hăng. Vì quá trình lên men dài nên lá trà nhìn kỹ sẽ có màu đen pha ánh đỏ, khi pha nước màu đỏ nâu rực rỡ.
Theo đánh giá trà quyết định đến 90% độ thơm ngon của một ly trà sữa. Bởi mỗi loại trà sẽ có vị đậm nhạt, hương thơm khác nhau. Hồng trà có vị ngọt thanh không chát cùng tone ngọt. Đặc biệt khi kết hợp với bột béo, sữa đặc sẽ không bị lấn át chất trà mà tạo mùi thơm nồng, thanh mát, vị béo ngậy ngon khó cưỡng.
Trà sữa là công thức kết hợp hoàn hảo giữa sữa và nước cốt trà. Mà chiếm phần lớn làm nên hương vị của một ly trà sữa chuẩn vị là ở nước trà. Trà đen cũng có nhiều loại khác nhau với hương vị khác biệt. Tuy vậy dưới đây là 5 loại được sử dụng phổ biến nhất:
Có xuất xứ tại Việt Nam là sản phẩm chuyên biệt cho món trà sữa. Lá trà được oxy hoá 100% nên có màu đen đặc trưng cùng hương thơm dễ chịu ngay cả khi chưa pha.
Loại trà này sản xuất theo quy trình tiên tiến, rất an toàn, đảm bảo xuất xứ, nguồn gốc và VSATTP. Chúng có chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa cao, ngăn được tình trạng lão hóa. Đặc biệt khi bỏ bột sữa vào sẽ không làm mất đi mùi thơm ngay cả khi bảo quản lạnh.
Trà đen Phúc Long là thương hiệu nổi tiếng tiên phong với nhiều ý tưởng sáng tạo trong ngành cà phê và trà. Với hơn 50 năm kinh nghiệm cùng mong muốn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo khi thưởng thức.
Với thành phần 100% lá trà tự nhiên lưu giữ được vị trà nồng nàn. Sau khi thu hoạch sẽ được phơi khô rồi ủ lên men. Nhờ đó lá có màu sẫm từ đỏ hung tỏi đen tuyền cùng mùi thơm đặc biệt. Khi uống chạy trà thấm vào cơ thể tạo cảm giác sảng khoái, đánh thức mọi giác quan.
Thương hiệu trà đen Lộc Phát cũng là một trong những cái tên được người dùng yêu thích. Không chỉ được ưa chuộng tại Việt Nam, sản phẩm đang càng được các nước trong khu vực và trên thế giới chọn lựa.
Với có nhiều công dụng nổi bật như chống oxy hóa, ngăn lão hóa, giảm cân. Đồng thời nó ngăn ngừa được nhiều bệnh liên quan như nội tiết, tim mạch, ung thư…
Là sản phẩm của công ty TNHH Sản xuất Thương mại Higo. Nguyên liệu chính là lá trà tươi được tuyển chọn kỹ lưỡng. Sau đó được đem đi sơ chế, sấy khô… Toàn bộ các khâu đều được giám sát kỹ càng nhằm mang đến chất lượng tốt nhất.
Trà có hương thơm nhẹ, màu đẹp mặt vị thanh mát. Hiện chúng là ưu tiên số 1 cho các cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ. Trà đen Higo vì vậy làm hài lòng được tất cả những khách hàng khó tính nhất.
Được thu hái, chọn lọc từ các vườn chè ngon nhất tại Bảo Lộc – Lâm Đồng. Sở hữu sắc đen ánh hồng đặc trưng, hơn thơm. Trà nguyên lá, không vụn, đậm vị giúp ly trà sữa trở nên thật đặc biệt.
Hồng trà là dòng trà pha chế cao cấp được nhiều người tin tưởng chọn lựa. Loại này thơm, màu nước bắt mắt. Đặc biệt kết hợp cùng bột béo, vị sữa sẽ không làm lấn át vị trà. Thêm vào đó cách làm trà sữa với hồng trà khá đơn giản với các bước sau:
- Trà đen 10gr
- Nước đường 30ml
- Kem béo 30ml
- Trân châu 50gr
- Sữa đặc 30ml
- Nước nóng 200ml
- Đá viên
- Dụng cụ pha chế
- Bước 1: Ủ trà
Cho trà vào bình, cho nước nóng ngập trà. Đổ hết nước để tráng trà làm sạch bụi bẩn.
Cho 200ml nước nóng 95 độ ủ khoảng 15 phút để chất trà chiết xuất ra.
Dùng lưới lọc trà để nước được trong đẹp và bỏ bã trà.
- Bước 2: Pha trà sữa
Cho thêm 30ml kem kéo, 30ml sữa đặc vào khuấy đều để toàn bộ các nguyên liệu hòa quyện.
Cho đường vào nước ấm khuấy tan rồi cho vào hỗn hợp khuấy đều.
- Bước 3: Hoàn thiện
Cho trà sữa đã nguội vào bình lắc với 1 ít đá. Khi cảm nhận được độ lạnh ngoài bình lắc là được.
Rót trà sữa ra ly, thêm trân châu và bắt đầu thưởng thức.
Nhu cầu của người dùng về chất lượng ngày một cao nên các địa chỉ cung cấp nguyên liệu pha chế phải nâng cao mới phát triển dài lâu. Higo với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường là địa chỉ cung cấp các loại nguyên liệu pha chế trà sữa chất lượng cao.
Chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối các nguyên liệu pha chế. Higo nhận cung cấp sỉ và lẻ nguyên liệu cho các cửa hàng, khách hàng tại TPHCM và một số tỉnh lân cận. Luôn lấy chất lượng làm uy tín với quy trình sản xuất được kiểm định nghiêm ngặt.
Khi đặt mua sản phẩm bạn sẽ được cung cấp bảng giá vô cùng cạnh tranh. Hơn thế những đại lý nhập số lượng lớn còn được hưởng mức chiết khấu cao.
Đội ngũ tư vấn của Higo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn được sản phẩm ưng ý. Giao hàng nhanh chóng đúng thời gian cam kết nên đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ.
Hy vọng với những chia sẻ về 5 loại trà đen được yêu thích nhất chuyên dùng cho công thức trà sữa bạn đã có được những kiến thức cần. Đặc biệt muốn sở hữu nguyên liệu pha chế chất lượng giá hấp dẫn thì liên hệ ngay với Higo để được hỗ trợ kịp thời.
Mọi thông tin xin liên hệ:
- Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
- ĐT: 0903726796 - 0902 727 210
- Email: sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn