- Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
- sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
- 0903726796
Việt Nam là Quốc gia có rất nhiều loại trái cây đa dạng. Vào mỗi mùa vụ, sản lượng rất dồi dào, giá rất rẻ. Muốn mua nhiều nhưng ngặt nỗi không để được lâu. Điển hình như Vải hay nổi tiếng nhất là Vải Bắc Giang, hằng năm có những chiến dịch giải cứu bán 3-5 Kg. Vậy làm sao có thể sử dụng lâu, tươi ngon, an toàn và tiết kiệm. Trong phạm vi hiểu biết và kinh nghiệm thì bài viết này, Higo xin chia sẻ đến Anh/chị cách làm vải ngâm nước đường để được lâu mà vẫn thơm ngon để mọi người tham khảo nha.
Vải ngâm nước đường là một hỗn hợp gồm thịt trái vải tươi, được ngâm trong nước đường. Theo công thức đơn giản, dễ thực hiện, giúp bảo bảo hương vị vải tươi lâu, an toàn chỉ với các thành phần gần gũi như: Đường cát, muối, vải tươi.
Đây là một hỗn hợp gồm thịt trái vải tươi, được ngâm trong nước đường. Theo công thức đơn giản, dễ thực hiện, giúp bảo bảo hương vị vải tươi lâu, an toàn chỉ với các thành phần gần gũi như: Đường cát, muối, vải tươi.
Với cách bảo quản này, Vải được lưu trừ vài tuần đến vài năm, trái vải giòn ngọt, trắng tinh không xỉn màu. Thuận tiện cho sử dụng tại nhà, pha chế món nước trái cây, chè và làm bánh. A/C cũng có thể dùng vải ngâm như topping cho các món giải khát mà mình yêu thích như trà sữa, chè khúc bạch, soda,…
-Vải tươi: 2kg
-Đường cát: 500 gram
-Muối: ½ muỗng cà phê muối.
-Hủ thuỷ tinh có nắp
Cắt vải thành trái rời ngâm muối và rửa sạch, để ráo.
Chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc sơ trái vải khoảng 2 -3 phút rồi vớt ra ngâm vào 1 thau nước đá để trái vải săn lại, vải vừa nguội thì vớt ra lột vỏ, tách hột
Trong thời gian này thì chúng ta chuẩn bị nước ngâm nhé
Hoà tan 500 gram đường cát vào 900ml nước lọc rồi đun sôi trên lửa nhỏ đến khi đường tan và sôi lên. Canh đun liu riu thêm 5 phút nữa trên lửa nhỏ rồi tắt bếp, để nguội.
Chuẩn bị 1 hủ thuỷ tinh có nắp đậy kín. Vệ sinh hủ thuỷ tinh kĩ lưỡng bằng cách trần sơ trong nước sôi rồi lau khô.
Bắt đầu sắp vải vào hủ thuỷ tinh, nhưng không đè nén vải quá rồi đổ từ từ nước đường vào đến khi ngập vải và hoàn tất khâu chế biến.
Với cách làm vải ngâm nước đường này thì sau khi ngâm thì khoảng 24 tiếng sau là có thể thưởng thức được rồi. Vải sau khi ngâm thì bảo quản trong tủ lạnh để giữ hương vị, độ tươi mát và sử dụng được trong nhiều tháng Anh/Chị nhé!
Nói đến vải thì không thể nói đến món trà vải. Sau khi đã làm được một hủ vải ngâm rồi thì Higo xin chia sẻ ngay công thức trà vải mát lạnh, giải khát cực đã. Món nước này cũng rất phổ biến và được ưa chuộng trong các quán.
-Vải ngâm: 3 quả
-1 gói trà hồng trà cozy
-10ml sirup đường
-20ml siro vải
-Cốt chanh: 5ml
-Đá viên
-Bước 1: Cho 3 quả vải ngâm đường + 10ml nước đường vào ly rồi dầm nhẹ
-Bước 2: Cho 120 ml nước sôi vào 1 gói hồng trà hãm trong 3-5 phút để lấy cốt trà
-Bước 3: Cho trà vào vào hỗn hợp vải và nước đường dầm ở trên, cho thêm 20ml siro vải ( có thể tham khảo các thương hiệu như: Monin, Teisseire, Pixie,..) cùng 5ml cốt chanh và 200 gram đá rồi lắc đều
-Bước 4: Đổ hỗn hợp ra ly cho thêm đá, 2-3 trái vải ngâm để thưởng thức kèm. Trang trí thêm chanh cắt lát ngang, lá bạc hà để thêm phần đẹp mắt
Chúc Anh/Chị thành công khi thực hiện cách làm vải ngâm nước đường mà Higo đã chia sẻ. Nếu có bất kì thắc mắc cần hỗ trợ, hãy liên hệ Higo để được giải đáp theo thông tin chi tiết sau nhé!
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI HIGO
Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, Thành Phố Thủ Đức.
ĐT: 0903726796 - 0902 727 210
Email: sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn