• Cửa Hàng Nguyên Liệu Trà Sữa HIGO
  • nguyên liệu trà sữa, cửa hàng nguyên liệu, higo

Cách làm trân châu milo bằng bột năng đơn giản, dễ làm

Trân châu là món topping « thần thánh » bổ sung thêm sự thú vị, ngon miệng khi thưởng thức nhiều loại thức uống. Có rất nhiều loại trân châu, từ trân châu trắng, trân châu đen, trân châu củ năng, trân châu phomai…HIGO sẽ từ từ gửi đến bạn tất tần tật mọi công thức chế biến.

 

Hôm nay, sẽ là cách làm trân châu milo bằng bột năng đơn giản, dễ làm. Một trong những cách chế biến trân châu đen an toàn, vệ sinh rất được yêu thích, Cùng HIGO khám phá bí quyết ngay thôi!

 

Cách làm trân châu milo cùng bột năng

Trân châu bằng bột năng và milo có màu đẹp mắt

 

1. Trân châu milo là gì?

 

Trân châu milo với kết cấu là lớp bột năng hòa quyện cùng bột milo, dẻo dai, đậm hương cacao thơm ngon đang là hương vị được yêu thích nhất trong dòng trân châu đen, vừa an toàn sức khỏe, vừa bổ sung thêm hương cacao đặc trưng.

 

2. Cách làm trân châu bằng bột năng và milo

 

Nhiều bạn gửi thư về cho HIGO hỏi cách làm trân châu bằng bằng bột năng và milo sao nhanh, gọn, lẹ, dùng được lâu…. Mọi yêu cầu của các bạn chính là sứ mệnh của HIGO ^^.

 

Đầu tiên, chúng ta cùng khám phá công thức chế biến trân châu milo ngon tuyệt nhé !

 

2.1 Nguyên liệu cần có

 

Thành phần nguyên liệu rất ư là dễ tìm, mà giá cũng rẻ nữa. Các bạn cứ làm thử theo định lượng mà HIGO chia sẻ, sau này quen rồi, thích làm nhiều hơn, bạn cứ theo tỷ lệ này mà nhân lên nha.

 

  • 140 gram Bột năng
  • 120 gram Bột milo (khoảng 06 gói milo loại 22 gram)
  • 20 gram Đường trắng tinh luyện
  • 300ml lít Nước sôi
  • 01 lít Nước sạch

 

2.2 Cách làm trân châu milo

 

Trình tự làm cách làm trân châu milo bằng bột năng trải qua 07 bước sau, HIGO sẽ hướng dẫn thật chi tiết cả nội dung và hình ảnh

 

- Bước đầu tiên: Tạo hỗn hợp bột

Bước này nhẹ nhàng thôi, có bao nhiêu bột năng , bột milo và đường trắng, bạn cho vào hết một tô lớn, rồi dùng muỗng trộn đều. Cách làm này có hai công dụng :

 

  • Thứ nhất là khi hòa tan hỗn hợp với nhau, bột sẽ không bị vón cục
  • Thứ hai là bổ sung độ ngọt thanh cho trân châu milo.

 

* Lưu ý : Dù bạn thích ngọt thì cũng đừng cho quá nhiều đường lúc này, vì sẽ dễ gây chảy nước hỗn hợp bột khi nhào nặn. Bạn có thể tăng độ ngọt ở bước 7

 

Trân châu milo gồm hỗ hợp đường, milo và bột năng

Hỗn hợp gồm: Bột năng, bột milo, đường và nước nóng

 

- Bước 2 : Hòa tan hỗn hợp bột và đường

300ml nước nóng, bạn cho từ từ vào hỗn hợp bột milo, nhớ là từ từ thôi nghen. Vừa cho nước nóng, bạn vừa khuấy nhanh cho bột milo tan hòa cùng bột năng.

 

* Lưu ý không nên cho nhiều nước, bạn chỉ cần lượng nước cao hơn bề mặt lớp bột một chút, chủ yếu để tạo dung môi cho hỗn hợp hòa tan đều nhau.

 

cách trộn bột trân châu milo

Nhào bột và milo với nước nóng

 

- Bước 3: Nhào nặn khối bột Để hỗn hợp bột còn ấm nón, bạn dùng tay nhào bột thành khối. Lúc này, bạn có thể cho thêm nước nóng còn lại, cũng cho từ từ, vừa nhào bột, vừa cảm nhận khối bột dẻo, mịn, nhưng không lỏng. Thành quả một khối bột mịn, dẻo, màu nâu cacao đều nhau là hoàn mỹ.

 

* Lưu ý là phải thêm nước nóng bạn nhé, nước nguội hay ấm thôi thì bột sẽ không dẻo để nhào nặn được.

 

Trộn bột làm trân châu milo bằng bột năng

Hỗn hợp bột sau khi nhào đều có màu nâu rất đẹp 

 

- Bước 4: Tạo viên trân châu milo

Bạn vo khối bột thành khúc sợi dài, sau đó, ngắt từng viên tròn nhỏ vừa ăn. Trân châu sẽ nở sau khi luộc chín, vì vậy, bạn đừng tạo viên lớn quá, đường kính cỡ 1-2 cm là vừa. Bạn áo một lớp bột năng mỏng bên ngoài để trân châu không dính nhau.

 

Hạt trân châu milo tự làm

Hạt trân châu sau khi vo viên phủ ít bột chống dính

- Bước 5: Cách luộc trân châu 

Bắt nồi lên bếp, cho 01 lít nước sạch vào, đun sôi nước. Nước sôi, bạn nhỏ lửa, rồi mới cho trân châu vào nồi, khuấy đều nhẹ tay để các hạt trân châu rời nhau ra. Chờ nước sôi trở lại.

 

Cách luộc trân châu bột năng

Trân châu thả vào khi nước sôi và quấy đều đền khi tất cả nổi lên mặt nước

- Bước 6: Vớt trân châu milo thả vào khi nước sôi và quấy đều đền khi tất cả nổi lên mặt nước

 

Khi thấy trân châu milo nổi lên mặt nước sôi, vậy là trân châu đã chín. Bạn vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh/ nước đá để trân châu milo săn chắc, dai giòn.

 

* Lưu ý, bột năng rất mau chín, nên chỉ cần nổi lên là vớt được rồi, luộc lâu thêm trân châu sẽ cứng, mất ngon bạn nhé!

 

Mẹo làm trân châu không bị cứng

Ngâm nước đường Trân châu sau khi luộc xong, ngâm vào đá từ 5- 10 phút

- Bước 7: Ngâm nước đường Trân châu sau khi luộc xong, ngâm vào đá từ 5- 10 phút

 

Nếu bạn muốn tăng độ ngọt cho trân châu milo thì hãy chuẩn bị một tô nước đường. Sau khi ngâm nước lạnh/ nước đá khoảng 5 – 10 phút, vớt trân châu milo ra, bạn cho vào nước đường luôn, như vậy, trân châu sẽ thấm độ ngọt theo ý thích mà không lo bị hỏng.

 

cách làm trân châu milo

Thành phẩm trân châu sau khi hoàn tất

 

3. Mẹo để bảo quản trân châu được lâu

 

Thời gian không nhiều nên khi làm trân châu ai cũng làm nhiều một chút, để dùng dần nhưng đôi khi lại không bảo quản tốt, hỏng mất trân châu milo thơm ngon, rất uổng. HIGO có vài mẹo bảo quản trân châu bằng bột năng và milo đã áp dụng thành công, mình chia sẻ lại với mọi người nhé :

 

  • Nước đường là môi trường dung môi bảo quản trân châu rất tốt. Sau khi hoàn thành bước 7, bạn có thể cho trân châu milo vào ngăn mát tủ lạnh, bảo quản dùng dần. Điều quan trọng nhất trong cách bảo quản trân châu này là nước đường phải sạch. Bạn nên cho nước lạnh vào nồi, đun sôi rồi cho đường vào khuấy để loại bỏ vi khuẩn. Nước đường nên còn ấm khi cho trân châu milo (đã ngâm nước đá/ nước lạnh) vào.

 

  • Một cách khác là trân châu milo sau khi vớt ra khỏi nước lạnh/ nước đá, để ráo, cho vào hộp, để vào ngăn đá tủ lạnh. Tình trạng khi lấy ra dùng là trân châu sẽ bị cứng. Bạn có thể cho vào lò vi sóng, hoặc luộc lại cho trân châu mềm là có thể dùng tiếp.

 

Các bạn tìm đọc thêm: Cách pha chế trà sữa

 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách làm trân châu bằng bột năng và milo mà HIGO muốn gửi đến bạn. Mọi bí kíp đều được bật mí tất tần tật. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi tự tay chế biến món topping trân châu milo ngon tuyệt này.

 

Đặc biệt, đừng quên liên hệ Higo để sở hữu những nguyên liệu pha chế chính hãng, tiện lợi 

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI HIGO

 

Địa Chỉ: Số 7 Đường Số 8 , P Hiệp Bình Chánh , TP Thủ Đức, HCM

 

Điện Thoại: 0903726796 - 0902727210

 

Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn

 

Bài viết liên quan:

Cách làm trân châu bằng bột năng vô cùng tiện lợi 

 

 

 

Viết bình luận
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo 0903726796 0902 727 210
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo