- Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
- sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
- 0903726796
Trong các cách làm trân châu, cách làm trân châu bằng bột năng vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà theo công thức mà HIGO sắp bật mí. Tha hồ thưởng thức món topping trà sữa có tuổi đời lão làng và có sức hút mãnh liệt nhất luôn nha!
Hướng dẫn làm trân châu từ bột năng chi tiết
Sở dĩ HIGO và nhiều tín đồ trân châu lựa chọn bột năng để làm món topping thơm ngon này là vì loại bột này hội tụ nhiều ưu điểm:
Có một số bạn có thắc mắc là làm trân châu bằng bột mì được không thì HIGO xin trả lời là ĐƯỢC vì trân châu thực chất là những viên bột được luộc chín. Chỉ cần có thể tạo thành khối bột mịn, dẻo. Sau đó ngắt viên, luộc chín là có ngay những viên trên châu như ý.
Ngoài ra, Trân châu làm từ bột nếp – bột mì – bột gạo – bột rau cau hay bột bắp đều được nhiều bạn áp dụng khi tạo trân châu. Vì tất cả những thành phần bột này đều sở hữu độ kết dính tốt khi pha trộn cùng nước. Tuy nhiên, kỹ thuật luộc trân châu của từng loại bột sẽ có những bí quyết riêng để đạt thành phẩm ưng ý nhất.
HIGO rất muốn giới thiệu tất tần tật công thức trân châu từ tất cả các loại bột đến các bạn, nhưng dung lượng bài viết có hạn nên hôm nay HIGO xin phép được chia sẻ cách làm trân châu bằng bột năng, loại bột phổ biến nhất, tiện lợi nhất được lựa chọn khi làm tại nhà trước nhé! Nào mình cùng bắt đầu nhé!
Trân châu trắng có thể làm từ bột mì và nhiều loại bột khác
Nguyên liệu làm trân châu bằng bột năng vô cùng đơn giản
Thứ nhất, chắc chắn phải là bột năng rồi, 160gram bạn nhé.
Tiếp theo là:
Nguyên liệu đã chuẩn bị xong, giờ là lúc trổ tài chế biến trân châu siêu nhanh, siêu dễ
Bước 1: Tạo hỗn hợp bột năng trân châu
Bạn cần tạo một hỗn hợp mang tính quyết định. Cách trộn rất đơn giản, chỉ cần cho tất cả bột năng + bột rau câu dẻo + đường vào chung một cái tô lớn. Sau đó dùng muỗng trộn đều.
Trộn hỗn hợp bột gồm bột năng - đường - nước và rau cau
Bước 2: Tạo khối bột trân châu
Nước sôi bạn cho từ từ vào hỗn hợp bột đã tạo ở bước 1. Nhớ là từ từ thôi bạn nha để không bị quá tay, làm bột lỏng lẻo. Vừa cho nước sôi, vừa trộn bột, vừa cảm nhận độ kết dính bằng xúc giác. Thành phẩm là một khối bột dẻo, mịn, hơi dính là thành công.
Trân châu trắng trộn đều để hoàn lẫn các nguyên liệu vào với nhau
Bước 3: Tạo viên trân châu
Bạn dùng tay ngắt từng viên trân châu tròn tròn theo sở thích. Bạn nên ngắt viên nhỏ cỡ đường kính 2 cm là vừa, khi chín trân châu sẽ nở to hơn.
** Lưu ý là sau khi ngắt trân châu xong, để viên nọ khỏi dính viên kia, bạn hãy lấy một cái dĩa, phủ lớp bột năng mỏng lên bề mặt. Cứ ngắt xong viên nào, lăn viên đó qua bột là yên tâm.
Bước 4: Luộc trân châu
Sử dụng nồi nước khoảng 02 lít, bắt lên bếp. Cho 01 lít nước sạch vào, đun nước sôi sùng sục. Nước sôi rồi mới cho các viên bột trân châu vào.
Trong quá trình luộc, bạn dùng muỗng khuấy nhẹ liên tục để các viên trân châu rời nhau ra.
Bước 5: Vớt trân châu chín
Khi trân châu nổi lên mặt nước là đã chín. Bạn vớt ngay ra, cho vào tô nước lạnh/nước đá đã chuẩn bị sẵn. Như vậy, trân châu sẽ dai dẻo mà không bị cứng.
Nhiều bạn muốn luộc thêm để trân châu thật chín nhưng kinh nghiệm HIGO thấy, luộc lâu quá trân châu bị cứng, hết ngon. Bột năng chỉ cần chín tới là đã sử dụng an toàn rồi, bạn yên tâm nhé!
Bước 6: Ngâm trân châu
Ngâm nước lạnh/ nước đá khoảng 05 phút là bạn vớt trân châu ra dùng được rồi.
Trường hợp bạn muốn trân châu ngọt một chút, thì sau khi ngâm nước lạnh/ nước đá, bạn cho trân châu vào tô nước đường, dùng dần.
Ngâm trân châu trắng với đường theo độ ngọt tuỳ thích
Bạn đọc tham khảo thêm: Cách pha chế trà sữa
Màu sắc cơ bản của trân châu bột năng là màu trắng. Nếu bạn thích sáng tạo cho trân châu muôn sắc muôn vẻ thì có thể tạo màu đa dạng cho trân châu.
Nguyên liệu tạo màu nên là màu tự nhiên từ rau củ quả là tốt nhất, ví dụ:
Bước tạo màu cho trân châu chính là bước 2 (Tạo khối bột trân châu). Thay vì dùng nước sôi không màu, bạn sẽ dùng nước của những loại rau củ quả, đun sôi lên và dùng để trộn bột.
Như vậy, khối bột sẽ nhanh chóng hòa quyện sắc màu lung linh, tạo nên những khối bột mịn, dẻo,đầy màu sắc. Các bước tạo trân châu màu còn lại không khác gì khi tạo trân châu trắng. Bạn cùng thử trải nghiệm nhé!
Để sở hữu thành quả làm trân châu bằng bột năng vô cùng đơn giản mà lại vô cùng thành công, bạn nhớ lưu ý dùm HIGO một số chi tiết nhỏ sau đây:
Trân châu làm một lần, xài nhiều lần sẽ đỡ mất thời gian, nhưng bù lại, trân châu để lâu ngoài không khí hay bị hỏng, bị chua. An tâm, HIGO có bí kíp bảo quản trân châu vô cùng đơn giản:
Tuy nhiên hai cách cuối sẽ khiến lớp bột trân châu bị mềm, giảm độ dai dẻo, nên HIGO vẫn thường áp dụng cách bảo quản đầu tiên nhiều hơn.
Kết: Hy vọng các hướng dẫn chi tiết trên của HIGO sẽ giúp bạn đọc yêu thích topping trân châu có thể tự tay làm trân châu bằng bột năng vô cùng đơn giản tại nhà. Thành quả tuyệt vời thế nào, bạn hãy chia sẻ cùng HIGO nhé! ^^
Địa Chỉ: Số 7 Đường Số 8 , P Hiệp Bình Chánh , TP Thủ Đức, HCM
Điện Thoại: 0903726796 - 0902727210
Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn
Website: cuahangnguyenlieu.com.vn
Facebook: Nguyên liệu pha chế trà sữa - Higo
Bài viết liên quan: Cách làm 05 loại topping trà sữa ngon, mới nhất