- Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
- sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
- 0903726796
Bột kem béo là nguyên liệu đặc biệt quan trọng khi làm đồ ngọt. Với thời tiết oi bức như hiện nay có một thìa kem để thưởng thức thì thật tuyệt vời. Hãy cùng xem ngay cách làm kem từ bột kem béo với bài viết dưới đây.
Để cho ra được những ly kem tươi ngon thì bạn nên chọn được loại bột kem béo chất lượng cao. Dưới đây là một số bí kíp có thể tham khảo.
Bột kem béo quyết định phần lớn chất lượng món kem. Với thị trường ngày một đa dạng sẽ không khó để bạn tìm được bột kem béo ở cửa hàng tạp hóa hay siêu thị.
Chính bởi độ quan trọng trong quyết định đến chất lượng sản phẩm. Bởi vậy nên chọn những sản phẩm từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Dù là những thương hiệu có tiếng nhưng khi chọn mua bạn cũng cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc. Nếu là hàng nhập phải có xuất xứ rõ ràng. Hàng nội địa thì cũng đừng quên kiểm tra kỹ thời gian sử dụng của sản phẩm. Kiểm tra các chứng chỉ tiieeu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng có trên bao bì.
Để đảm bảo chất lượng kem cũng như sức khỏe chất lượng người dùng. Ngoài cách làm kem từ bột kem béo chuẩn cần tìm mua nguyên liệu phù hợp. Đa số toàn bộ các loại bột kem béo đều ghi rõ thành phần với tỉ lệ trên bao bì.
Bạn hãy bỏ thời gian để tìm hiểu các chất có trong bột kem béo mình định mua. Tính toán tỉ lệ thành phẩm xem có thích hợp với món kem mình định làm không. Tuyệt đối không nên chọn những sản phẩm có ghi rõ thành phần trên bao bì.
Ngoài bột làm kem chất lượng, bạn cần đảm bảo quy trình chế biến sạch sẽ. Từ nguyên liệu, hương liệu, phụ gia tạo màu tới khâu làm kem… không nên tiết kiệm mà chọn mua sản phẩm rẻ tiền không có nhãn mác. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sự khỏe người dùng và chất lượng của thành phẩm.
Dưới đây là một số sản phẩm được chọn nhiều nhất trong cách làm kem từ bột kem béo mà bạn có thể tham khảo. Toàn bộ những sản phẩm này đều được người dùng đánh giá cao nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.
Bột kem sữa B-One là sản phẩm nhập khẩu từ đất nước chùa vàng Thái Lan, do công ty Mintana trực tiếp sản xuất. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghiệp thực phẩm, những sản phẩm Mintana làm ra đã được xuất khẩu ra nhiều nước Châu Á.
Sản phẩm còn chứa thành phần Protein sữa và không có chất bảo quản, rất được ưa chuộng dùng thay thế sữa trong pha chế đồ uống, pha trà sữa, làm bánh ngọt, làm kem... thơm ngon, béo ngậy.
Đây là một thương hiệu Bột sữa Thái rất được ưa chuộng và tìm mua của người dùng tại VN. Giá bán tầm: 75.000 vnđ/kg
Thành phần chính là Non-Dairy Creamer được công ty TNHH Sản xuất Thương mại Higo nghiên cứu và sản xuất. Sản phẩm đạt chứng nhận về an toàn thực phẩm, đảm bảo không chứa chất độc hại cho sức khỏe người dùng.
Hơn thế bột kem béo Higo còn được đóng gói kỹ càng, tiện dụng khi sử dụng. Nó giúp tạo được những ly kem thơm mát, mềm mịn đảm bảo làm hài lòng mọi vị khách khó tính nhất. Bột kem tươi này vì vậy được sử dụng rộng rãi và đều được đánh giá cao.
Đến từ xứ sở kim chi, được sản xuất bởi tập đoàn DongSuh. Bột kem béo Frima Hàn Quốc là dòng kem không sữa, ít chất béo, ban đầu chủ yếu dùng pha chế đồ uống như trà sữa, đá xay... , sau này được sử dụng phổ biến trong việc tạo ra những món ăn, thức uống cần độ sánh mịn, béo ngậy, thơm nồng như café, bánh ngọt, chè, các loại kem...
Sản phẩm là sự kết hợp tuyệt vời giữa chất béo thực vật đã được hydro hóa, các loại dầu thực vật và một số thành phần khác. Hiện nay, bột kem béo Frima gần như chiếm 80% thị trường trà sữa tại Đài Loan, cho thấy khả năng chinh phục khẩu vị người Châu Á của dòng bột béo này rất lớn.
Giá bán Frima dao động khoảng: 80.000 vnđ/kg
Để làm kem bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản dưới đây:
- Bột kem béo đã được pha 300ml
- Tinh chất vani có dạng lỏng 20g
- Bột gelatin 30g
- Nước lạnh 200ml
- Đường kính trắng 100g
- Khuôn làm kem và rây lọc
- Bước 1: Cho bột gelatin vào khoảng một bát nước lớn để bột tự ngấm nước.
- Bước 2: Cho sữa tươi và nồi và thực hiện đun trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay để sữa ở đáy nồi không bị cháy.
- Bước 3: Sau khi đã có được hỗn hợp sữa ở bước bạn, bạn tiếp tục đổ hỗn hợp này vào phần gelatin tại bước 1. Dùng rây để lọc và đánh đều hỗn hợp.
- Bước 4: Cho đường cát vào phần vani lỏng vào hỗn hợp đã có ở bước 3. Sử dụng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp này. Đem hỗn hợp này để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 90 phút. Cứ 20 phút lấy ra rồi khuấy đều một lần để cho em được ngon và tơi xốp hơn.
- Bước 5: Cho kem tươi này vào ngăn đông tủ lạnh từ 5 – 6 tiếng là đã có thể thưởng thức.
Trên đây là chi tiết cách làm kem từ bột kem béo cực ngon mà đơn giản. Nếu bạn muốn sở hữu những nguyên liệu chất lượng với giá cạnh tranh thì hãy liên hệ với Higo theo thông tin sau:
- Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
- Điện thoại: 0903 726 796 – 0902 727 210
- Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn
Bạn cần biết: Bột kem béo và toàn bộ nhưng thông tin cần biết