- Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
- sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
- 0903726796
Trân châu là một trong những topping nước uống được yêu thích nhất hiện nay. Hầu như không có một cửa hàng giải khát, quán trà sữa nào lại vắng mặt topping này. Do vậy nhu cầu tìm mua trân châu làm sẵn giá tốt, an toàn tại HCM càng lớn. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ tất cả thông tin mà bạn cần
Đây là những hạt được làm từ các bột năng – loại bột có nguồn gốc từ củ khoai mì. Sau khi được nhào nặn cùng một lượng nước nhỏ, các tinh thể bột năng hòa quyện lại thành một khối bột, từ đó đem luộc chín, ngào đường và sử dụng kèm nhiều món ăn, thức uống
Nhận thấy mức độ yêu thích topping của thực khách ngày một tăng, các nhà sản xuất đã không ngừng cải tiến, tạo ra những sản phẩm cực kỳ hấp dẫn từ hương vị đến màu sắc như:
Đây là dòng truyền thống, có tuổi đời lâu nhất trong số các loại đang có mặt trên thị trường hiện nay. Nguyên liệu chính tạo nên hạt trân châu trắng đều đến từ bột năng, khi thành phẩm có màu trắng trong như tên gọi
Ra đời sau TC trắng, nhưng vẫn thuộc hàng lão làng chính là TC đen. Thành phần chính của topping này vẫn là bột năng, kèm theo đó là sự tham gia của bột ca cao hay bột café để tạo màu đen ấn tượng, cũng như tăng thêm vị thơm cho thành phẩm.
Cái tên này để phân biệt các dòng thạch đến từ Đài Loan. Bởi lẽ, Đài Loan được mệnh danh là thiên đường của trà sữa. Nên các thương hiệu mang nhãn mác đến từ đất nước này thường được ưu ái và tin dùng hơn.
Trân châu hoàng kim
Từ tên gọi cũng đã phản ánh và liên tưởng đến màu sắc của loại topping này rồi. Sản phẩm có màu vàng đặc trưng giúp phân biệt dễ dàng với các các loại khác. Xét về hương vị thì có vị thoang thoảng của mật ong, ngọt thanh và mềm
Nếu bạn thích cảm giác giòn sực sực khi uống trầ sữa thì TC giòn là lựa chọn dành cho bạn với hai màu thường thấy là trắng và caramel được làm từ bột rau câu. Thường uống kèm trong món hồng trà
Ngoài những dòng đã kể trên, thị trường còn hiện hữu nhiều loại trân châu làm sẵn khác nhau như TC nhân dừa, TC sợi, TC vị café, vị phô mai, vị trà xanh matcha, vị bí đao, vị thảo mộc... đáp ứng tối đa khẩu vị yêu thích của mọi khách hàng.
Do sức tiêu thụ của thị trường rất lớn, từ các cơ sở kinh doanh giải khát đến cả nhu cầu cá nhân nên luôn có rất nhiều cơ sở, công ty sản xuất cung ứng thành phẩm làm sẵn ra thị trường. Số lượng nhà cung cấp không thiếu nhưng chất lượng, mức độ an toàn thực phẩm, giá thành, xuất xứ... thì không phải nơi nào cũng như nhau.
Sau đây là những dòng sản phẩm trân châu làm sẵn phổ biến mà Bạn có thể tham khảo cho Quán của mình.
Đến từ thiên đường trà sữa Đài Loan, trân châu Andes được đánh giá cao từ chất lượng bột năng đến hương vị thơm ngon. Màu sắc nâu sẫm đặc trưng tạo nên những hạt topping đen dậy vị đường đen thơm ngon.
Sản phẩm được đóng gói 1 – 3 kg mỗi túi, hút chân không nên đi từ Đài Loan qua đến Việt Nam chất lượng vẫn ngon tuyệt như khi bạn đến Đài Loan thưởng thức vậy. Sau khi luộc, trân châu Andes sở hữu độ dai mềm thơm ngon, căng bóng bắt mắt. Độ kết dính vừa phải, giúp bạn tẩm ướp với nước đường, mật ong dễ dàng.
Gia Uy là thương hiệu xuất xứ Việt Nam, được sản xuất theo công nghệ sản xuất hiện đại của Đài Loan nên sản phẩm vừa ngon về chất lượng, vừa an toàn về thành phần nguyên liệu, vừa đẹp về hình thức topping.
><
Đặc biệt do sản xuất và phân phối ngay trong nước nên mức giá cung cấp ra thị trường rất cạnh tranh luôn. Bao bì hút chân không, đóng gói 10 túi/thùng
03 hương vị chính là vị truyền thống, vị đường đen, vị bí đao. Một ưu điểm nữa là TC Gia Uy làm nhiều kích cỡ hạt (mini, nhỏ, trung, lớn) phù hợp nhiều sở thích thưởng thức.
Một thương hiệu đến từ Đài Loan nữa, TC trắng 3Q Eurodeli hay nhiều bạn quen gọi là TC ngọc trai. Hạt nho nhỏ xinh xinh, độ trong như hạt pha lê vậy. Đóng gói 02 kg/ túi, ăn cảm giác giòn
Đây là 1 trong những loại topping thương hiệu Wings nhưng có độ tiêu thụ lớn từ người dùng nên Higo giới thiệu cho mọi người tham khảo. Hạt thạch giòn, dai, theo như nhà sản xuất thông tin thì đây là một sản phẩm thanh trùng ở nhiệt độ cao, quy trình chuẩn Đài. Sử dụng nguồn nước tinh khiết, kết hợp tin chất rong biển giàu dưỡng chất đó nghen.
Nhà Wings Food là một nhà sản xuất nên ngoài TC wings mà Higo giới thiệu thì cũng còn rất nhiều dòng khác mà Bạn có thể tham khảo nhé
>
Sản phẩm mà mình đề cập ở đây loại TC nấu nhanh Taiwan. Nổi bật như tên gọi là nấu nhanh, đồng thời hạt to, dai mềm. Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí
Về bản chất, thành phần nguyên liệu sản xuất chính của trân châu là các loại bột tự nhiên như bột năng, rau cau, an toàn cho sức khỏe. Hơn thế nữa, tất cả các sản phẩm khi sản xuất và cung ứng trên thị trường đều phải đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này Bạn hoàn toàn có thể an tâm nếu mua tại cửa hàng của Higo
Do vậy, để an toàn cho sức khoẻ, người tiêu dùng khi lựa chọn nguyên liệu hay sử dụng phải đảm bảo 3 yếu tố:
- Nhãn mác, thương hiệu rõ ràng
- Mua và uống các loại đồ ăn, thức uống ở các thương hiệu uy tín, có thanh tra về nguyên liệu, thực phẩm đầu vào.
- TC là một loại topping phổ biến cho các món nước có độ ngọt như bánh, trà sữa, chè nên mức độ ngọt và calo khá cao. Dù không hại cho sức khỏe nhưng nếu tiêu thụ một lượng lớn mỗi ngày mà không có nhiều thời gian vận động để tiêu hao năng lượng dư thừa, người dùng có thể bị dư calo, dẫn đến béo phì. Vì vậy, để đảm bảo sức khoẻ thì phải sử dụng có chừng mực kết hợp tập thể thao nhé.
Bước 1: Trân châu làm sẵn khi ép chân không sẽ bị nén chặt dẫn đến dính viên với nhau. Một mẹo đầu tiên đó là phải đổ TC ra một cái ray và làm tơi, rã các viên ra với nhau. Với bước này khi cho vào nước sẽ không bị tình trạng nhão và dính càng chặt khó tách rời. Thành phẩm xong tránh được tình trạng vón cục lớn, xấu, không hút được khi uống, khó chín dẫn đến bị sượng
Bước 2: Đun nước thật sôi trước rồi mới cho hạt vào. Lưu ý là mình đổ từ từ và quấy đều liên tục để các hạt cũng tránh được tình trạng dính với nhau. Tiếp đó ta đậy nắp nồi tới khi nước sôi lại thì vặn nhỏ lửa, mở vung
Bước 3: Cứ 3 – 5 phút, bạn lại khuấy nồi một lần, để các hạt không dính nhau cũng như dính đít nồi làm. Các hạt cũng chín đều hơn. Thời gian nấu sẽ tuỳ thuộc vào từng loại, đọc kĩ hướng dẫn của loại TC bạn dùng để làm đúng nha
Bước 4: Sau khi nấu xong, sẽ trãi qua bước ủ trong vòng 20- 30 để trân châu mềm
Bước 5: Vớt trân châu ra rửa sơ với nước để hết nhờn, vừa giúp topping săn chắc, dai giòn, lại không bị dính vào nhau, để ráo 5 - 10 phút rồi ủ topping với đường tạo độ ngọt.
**Lưu ý: Các Bạn đừng rửa hay ngâm với nước đá nha, đây không phải là cách làm TC săn, giòn như lời đồn đâu mà sẽ khiến TC bị cứng, sượng á.
Trân châu ngon là vậy nhưng lại không để lâu được, dùng ngon nhất là trong ngày, để qua đêm có thể bị cứng và chảy nước do độ kẹo của bột và đường. Nhưng nấu từng ngày hoặc nấu ít không đủ dùng thì cũng rất khó cho quán.
Do đó, mình sẽ gửi đến các bạn những cách bảo quản TC được lâu mà mình đã áp dụng và cho kết quả rất tốt
Nhắm chừng lượng TC tiêu thụ trong các ngày trước để áng chừng số lượng cần nấu theo ngày.
Nấu 1 lượng topping dư ra một xíu nếu hôm đó đông khách để dự phòng
Lượng TC đã nấu chia ra ủ đường ⅔ để bán. Lượng còn lại để ráo nếu bán không đủ thì ủ đường để bán tiếp
Trường hợp bán không hết thì để chỗ thoáng mát bảo quản hoặc ngăn mát tủ lạnh ngày hôm sau nếu sử dụng tiếp vẫn được.
Nếu thấy TC đã bị cứng thì hãy cho vào lò vi sóng hâm lại từ 10-20s thấy mềm thì tắt nha. Sau đó ủ đường bình thường.
Trân châu khô còn dư trong túi, bạn nên để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm hoặc nhiệt độ cao. Hoặc có thể cho nguyên túi hạt còn lại vào túi bóng, cột kín để không khí không lọt vào trong, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Thị hiếu ngày càng tăng, số lượng nơi sản xuất ngày càng nhiều nên chất lượng và mức giá trân châu làm sẵn trên thị trường cũng rất đa dạng. Tiêu chí chúng ta lựa chọn nên ưu tiên sự an toàn
Vì vậy, khi mua chúng ta nên chọn mua sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp, không nên chọn loại giá thấp mà không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Mình gửi theo đây bảng giá tham khảo để các bạn tiện lựa chọn luôn nhé:
- Trân châu đen Wings: 85.000 đồng/ 3 kg
- Trân châu caramel Andes Đài Loan: 165.000 đồng/3 kg
- Trân châu Gia Uy truyền thống: 55.000 đồng/2 kg
- Trân châu Gia Uy đường đen: 60.000 đồng/2 kg
- Trân châu trắng 3Q Eurodeli: 135.000 đồng/2kg
- Trân châu nấu nhanh Đài Loan: 42.000 đồng/1 kg
Chi tiết xem thêm tại website: https://cuahangnguyenlieu.com.vn/tran-chau-thach-hat
Trân châu làm sẵn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, nhưng không vì vậy mà chúng ta bỏ lơ chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Nếu có nhu cầu hoặc cần tư vấn, Bạn hoàn toàn có thể liên hệ HIGO - Nhà cung cấp nguyên liệu pha chế trà sữa giá sỉ uy tín tại tphcm.
Chúng tôi đảm bảo Bạn sẽ được trải nghiệm:
- Mức giá sản phẩm đảm bảo tốt nhất toàn quốc
- An tâm chất lượng vì nguồn gốc, chứng từ xuất xứ, mã vạch thông tin rõ ràng
-Hương vị thơm ngon, dai dẻo, đa dạng nhiều dòng sản phẩm phù hợp nhiều khẩu vị
Kết: Higo hi vọng qua bài chia sẻ hơi dài dòng này có thể giới thiệu bao quát đến các Bạn tất cả mọi thứ về các loại trân châu làm sẵn. Mong rằng thông tin trên sẽ hữu ích với mọi người. Đừng quên động viên Higo ra thêm các chia sẻ khác bằng cách theo dõi Higo trên fanpage và website theo thông tin bên dưới nhé:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI HIGO
Hotline: 0902 727 210
Website: cuahangnguyenlieu.com.vn
Fanpage: Nguyên liệu trà sữa higo
Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, Thành Phố Thủ Đức
Bài viết liên quan: