• Cửa Hàng Nguyên Liệu Trà Sữa HIGO
  • nguyên liệu trà sữa, cửa hàng nguyên liệu pha chế, higo

Tác‌ ‌dụng‌ ‌của‌ ‌bột‌ ‌kem‌ ‌béo‌ ‌trong‌ ‌các‌ ‌công‌ ‌thức‌ ‌pha‌ ‌chế‌

Trong pha chế, bột kem béo là nguyên liệu vô cùng quan trọng để đồ uống thêm hấp dẫn hơn. Nếu chưa biết tác dụng của bột kem béo hãy tìm hiểu chi tiết ngay với bài viết sau.

1. Bột kem béo là gì?

Đây là loại bột thường được dùng trong công thức pha chế trà sữa, cafe… Bột có nguồn gốc từ thực vật hoặc động vật, có độ mịn cao dễ tan trong nước.

 

Thành phần của sản phẩm này vô cùng an toàn, không gây hại cho sức khỏe người dùng nên được sử dụng rất phổ biến. Việc dùng bột béo không chỉ giúp bạn đơn giản hóa quy trình mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian khi thực hiện pha chế.

2. Ứng dụng của bột kem béo

Loại bột này thường được dùng nhiều trong các công thức pha chế:

- Trong trà sữa, bột béo thường dùng để làm tăng thêm hương liệu cho đồ uống. Đặc biệt ly trà sữa sẽ tăng thêm từ 30 - 34% chất béo. Ngoài ra sản phẩm còn giúp vị trà tăng, tạo nên kết cấu bắt mắt cho thành phẩm.

- Trong cafe, bột kem béo được dùng nhằm thay thế cho sữa đặc. Điều này sẽ giúp ly cà phê thêm thơm ngon, béo ngậy.

- Pha chế các loại sinh tố cùng thường dùng với tác dụng của bột kem béo nhằm tăng thêm độ sánh, mịn, béo ngậy, hấp dẫn.

3. Tác dụng của bột kem béo

3.1. Tăng hương vị thơm béo

 Khi thưởng thức các món ngọt phổ biến như pana cotta, trà sữa, pudding, kem, đá xay,...thì thật sự bột kem béo là một nguyên liệu đã giúp cho chúng ta cảm nhận được sự thơm béo không thể thiếu.

Bản chất vì bột béo với thành phần chính là bột sữa khô, không đường. Khi hòa quyện với các nguyên liệu khác sẽ cung cấp độ béo, giúp món ăn có cấu trúc đặc và mềm, sánh hơn. Khi thưởng thức giúp vị giác nhận ra vị thơm béo từ sữa, sự liên kết của hỗn hợp và lôi cuốn

3.2. Tạo độ sánh cho thức uống

 Nếu tìm hiểu về thành phần và nguyên lí hóa học thì bột kem béo chứa một số loại chất béo có thể kết hợp, hòa tan nhanh với nước tạo ra một lớp liên kết rất mịn và dẻo bảo vệ các phân tử trong hổn hợp và hạt bột. Điều này làm hỗn hợp được sánh mịn.

3.3. Đảm bảo mùi vị cho đồ uống

Như đã nói ở trên, Bột kem béo không chứa đường và chỉ giúp cân bằng hương vị, gia tăng độ béo nên mùi vị gốc của món ăn vẫn không bị ảnh hưởng. Ví dụ như trà sữa thì nguyên liệu gốc là trà thì khi pha chế xong, chúng vẫn giữ được mùi trà để khách hàng cảm nhận qua khứu giác và biết chính xác loại trà nào đã được sử dụng và độ đậm chát ra sao trước khi thưởng thức 

tác dụng của bột kem béo

4. Bột kem béo nào được yêu thích nhất

Nhân tiện nói về bột kem béo thì Higo cũng sẵn giới thiệu nhanh đến Anh/Chị một số sản phẩm được dùng khá phổ biến hiện nay để tham khảo:

4.1. Bột béo Indo Higo

 

4.2. Bột kem béo B One

Đây là dòng bột béo Thái Lan được biết đến khá phổ biến tại Việt Nam. Với trọng lượng tầm 1 kg/Gói khá tiện lợi - Giá dao động khoảng 60k/ Gói. 

4.3. Bột kem béo Almer

Thương hiệu Malaysia - Dòng bột béo thực vật - Đóng gói bao lớn 25kg nên sản phẩm này phù hợp với cửa hàng hơn dùng cho gia đình. Giá dao động khoảng 1.300 tr / Bao

Ngoài ra còn rất rất nhiều sản phẩm khác nên để tìm hiểu thêm Anh/Chị có thể tham khảo thêm ở bài viết: Top 5 loại bột béo pha trà sữa ngon mà Higo đã chia sẻ khá chi tiết nha.

 

5. Cách sử dụng bột kem béo đúng cách

Tùy vào loại đồ uống mà bạn cân nhắc để dùng bột béo với lượng vừa phải. Khi pha chế chỉ cần cho bột kem béo cùng những nguyên liệu khác hòa tan là được.

Đặc biệt lưu ý thị trường có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Bởi vậy bạn nên cân nhắc chọn những loại bột béo có chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng. Để thức uống đảm bảo được hương vị cũng như an toàn cho người sử dụng.

6. Mua bột kem béo chất lượng ở đâu?

Higo là địa chỉ uy tín trong cung cấp nguyên liệu pha chế. Với đa dạng các sản phẩm cùng mẫu mã, kích thước khác nhau. Trải dài từ nguyên liệu pha chế như bọt kem béo, trà, trân châu… đến dụng cụ,thiết bị máy móc. Higo đã khẳng định được thương hiệu của mình trong nhiều năm qua.

 

 

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm với chất lượng vượt trội. Tuyệt đối không có hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Nhân viên luôn phục vụ khách hàng với thái độ niềm nở nhất. Đặc biệt giá bán cạnh tranh nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm.

Trên đây là thông tin về tác dụng của bột kem béo trong các công thức pha chế. Hy vọng qua đây bạn đã có cho mình được những kiến thức cần. Ngoài ra nếu còn muốn sở hữu sản phẩm chất lượng đừng quên liên hệ với cửa hàng Higo để được hỗ trợ kịp thời.

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức

- Điện thoại: 0903 726 796 – 0902 727 210

- Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn

Bài viết liên quan:


- Cách làm kem từ bột kem béo
- Cách làm trà sữa từ bột kem béo
- Bột béo pha trà sữa có tốt không
 

Viết bình luận
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo 0903726796 0902 727 210
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo