- Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
- sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
- 0903726796
Matcha ice blended là tên gọi tiếng anh của món nước quen thuộc matcha đá xay. Một món nước rất được ưa chuộng và thịnh hành hiện nay bởi vị màu sắc bắt mắt của trà xanh, thơm trà và vị béo của lớp kem mềm mịn phía trên, đảm bảo ai đã thử cũng sẽ “phải lòng”. Ngày hôm nay, Higo sẽ chia sẻ đến bạn công thức chi tiết cách làm matcha đá xay chi tiết để giúp Bạn tự pha chế tại nhà cũng như cập nhật món thịnh hành này vào ngay menu quán nha. Nào mình cùng bắt đầu nhé!
Nguyên liệu cấu thành món nước này sẽ có 2 lớp là lớp đá xay bên dưới và kem tươi bên trên. Do đó, nguyên liệu mình cũng sẽ chia như vậy cho dễ hiểu nha:
- 600 ml Rich’s lùn
- 350 ml Rich’s cao
- 40 vanilla syrup
- 60 ml sữa tươi Australia
- 30 ml sữa đặc
- 30 ml nước đường
- 10 gram bột Frappe Higo (bột chống tách lớp, phân tầng, giảm tan đá…)
- 3-5 gram bột matcha Đài Loan
- Nước sôi(20 – 30ml )
- Đá viên 250 gram
- Bình làm kem ISI 1 lít
- 2 viên gas ISI
- Máy xay sinh tố (JTC Omniblend VTM – 800A)
- Ly định lượng nguyên liệu
- Ly thủy tinh
Bạn đọc có thể xem thêm bài viết: Công thức pha chế trà sữa
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm Rich’s lùn, Rich’s cao, vanila syrup trộn đều trước khi đổ vào bình lắc.
Bước 2: Rót hỗn hợp kem vừa pha vào trong bình lắc ISI, vặn nắp lại và gắn 2 viên gas ISI. Sau đó dốc ngược bình kem và lắc mạnh để kem lạnh, đông lại. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, kem tươi có thể sử dụng khoản 1-2 ngày.
Bước 1: Đầu tiên, cho bột matcha hòa tan với nước sôi. Dùng chổi chuyên dụng hoặc muỗng khuấy đều cho đến khi bột matcha tan hoàn toàn.
Bước 2: Cho lần lượt hỗn hợp matcha, nước đường, sữa tươi, sữa đặc, bột Frappe, và đá viên vào máy xay sinh tố. Bật ở tốc độ mạnh để máy có thể xay nhuyễn các nguyên liệu
Bước 3: Đổ hỗn hợp đá xay vào ly, nên sử dụng ly thuỷ tinh để thấy được màu xanh của món nước. Sau đó, Xịt 1 bông kem lên trên là chúng ta đã hoàn thành xong một ly matcha đá xay hoàn thiện.
Do là đá xay nên món này nên uống ngay khi làm xong, tránh để lâu dẫn đến nước sẽ bị phân tầng nhìn không đẹp mắt, mất đi vị đậm đà.
Bột trà xanh có rất nhiều thương hiệu trên thị trường, tuỳ và chất lượng thì bột có độ tan trong nước khác nhau. Do đó, nên chọn loại tốt trà thơm, vị nguyên chất đồng thời tránh vón cục, làm món nước trông không đẹp mắt.
Thời gian xay từ 35 giây và nên chọn các dòng máy công nghiệp có công xuất lớn, giúp xay nhanh, nhuyên giúp hạn chế sự tan đá
Lúc xịt kem lên bề mặt món nước, nên rắc thêm 1 ít bột trà xanh để trông đẹp mặt hơn.
Chi tiết về nguyên liệu tham khảo mình sẽ để link bên dưới để mọi người tham khảo nhé. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn thì đừng ngần ngại nhắn tin hoặc liên hệ Higo. Chúc Bạn thành công khi làm theo hướng dẫn cách làm matcha đá xay mà higo đã chia sẻ nhé!
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, Thành Phố Thủ Đức.
Hotline: 0903726796 - 0902 727 210
Email: sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
Website: https://cuahangnguyenlieu.com.vn/
Kem béo thực vật rich (Rich lùn, rich cao)
Bài viết liên quan:
- Làm trà sữa bằng bột trà xanh với công thức đơn giản
- Công thức pha chế bột trà xanh với sữa tươi không đường hấp dẫn