• Cửa Hàng Nguyên Liệu Trà Sữa HIGO
  • nguyên liệu trà sữa, cửa hàng nguyên liệu, higo

Công thức làm bánh từ bột bánh flan trà sữa siêu ngon

Bánh flan trà sữa là sự kết hợp hoàn hảo của trà, bột bánh flan trà sữa với một số loại topping hấp dẫn. Đây hiện là loại bánh được nhiều tính đồ yêu thích muốn tìm hiểu công thức.

Bài viết dưới đây sẽ đem đến đáp án chính xác cho bạn.

Cách làm bánh flan trà sữa đơn giản với bột bánh flan trà sữa

1. Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu

bột bánh flan trà sữa

Để làm được bánh flan trà sữa bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây:

- Nước: 650ml

- Trà đen: 40g

- Sữa đặc: 200ml

- Bột kem béo bánh flan: 100ml

- Sữa tươi không đường: 200ml

- Trứng gà: 6 quả

- Lòng đỏ trứng gà: 4 lòng

- Nước cốt chanh: 20ml

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm nồi, bát to, cây đánh trứng, rây lọc, giấy bạc, xửng hấp, luôn để đựng bánh flan trà sữa.

2. Làm bánh flan trà sữa

- Bước 1: Ủ trà

Đổ 600ml đun sôi cho trà vào nồi và ủ từ 15 – 20 phút để hương vị đậm đà. Lọc bỏ phần bã trà giữ lấy nước cốt.

- Bước 2: Pha trà sữa

Cho nồi lên bếp và cho lần lượt 200ml sữa đặc, 200ml sữa tươi không đường, 100ml bột bánh flan trà sữa, 30g đường và khuấy đều trên lửa nhỏ. Đến khi hỗn hợp sôi nhẹ, bạn tắt bếp cho nước cốt trà vào nồi. Lưu ý vừa đổ vừa khấy đều nhẹ nhàng để hỗn hợp hòa quyện.

- Bước 3: Làm bánh flan

bột bánh flan trà sữa

Cho 6 quả trứng vào một chiếc bát sạch, thêm 4 lòng đỏ trứng vào. Dùng cây đánh trứng khuấy nhẹ nhàng, tránh tạo bọt. Tiếp đến cho hỗn hợp trà sữa đã pha ở bước 2 vào và khuấy nhẹ tay. Lọc hỗn hợp này qua rây từ 3 – 4 lần để tạo độ mịn.

- Bước 4: Làm caramen

Cho 50ml nước và 70g đường còn lại vào chảo, đun với lửa nhỏ, không khuấy. Khi hỗn hợp sôi nhẹ chuyển sang màu vàng nhạt bắt đầu sánh lại thì cho 50ml nước chanh vào lắc nhẹ để đảm bảo đường tan đều. Tiếp tục đun đến khi caramel chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp này vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó lấy ra đổ hỗn hợp flan trà sữa ở nước 3 vào.

- Bước 5: Làm chính bánh

Bọc phần trên khuôn bằng giấy bạc tránh hơi nước rơi xuống làm bánh bị rỗ. Đặt bánh vào khuôn kim loại to và đổ ngập nước đến ¾ khuôn. Để làm bánh flan từ bột bánh flan trà sữa chín thì có thể sử dụng hai cách:

- Nướng cách thủy trong lò: Làm nóng lò ở nhiệt độ 155 độ trong 15 phút. Cho khuôn bánh flan vào nướng cách thủy khoảng 2 tiếng tại nhiệt độ 155 độ C.

- Hấp cách thủy bằng nồi: Đun nước sôi và cho bánh vào hấp khoảng 1 tiếng. Sau 30 phút nên kiểm tra độ chín của bánh, lúc nào bánh sóng sánh nhưng không quá lỏng, đâm tăm vào tăm không ướt là được.

bột bánh flan trà sữa

- Bước 6: Lấy bánh ra và thưởng thức

Nếu dùng khuôn nhỏ thì bạn cần mở nắp để nguội rồi đóng lại, bảo quản tủ lạnh ngăn mát và thưởng thức. Dùng khuôn to bạn bọc giấy bạc ra, để nguội, dùng dao rạch đường nhẹ sát khuôn, úp vào dĩa lật ngược lại để lấy bánh.

Cách làm trân châu ăn kèm bánh flan

Bánh từ bột bánh flan trà sữa sẽ ngon hơn nếu thưởng thức cùng trân châu. Bạn có thể chọn các loại trân châu làm sẵn nhằm tiết kiệm thời gian với cách chế biến đơn giản:

- Luộc 300g trân châu trong nước sôi khoảng 25 phút để trân châu chín. Vớt trân châu ra nước lạnh để các hạt không dính vào nhau.

- Cho 100ml nước cùng 200g đường đen vào nồi, khuấy đều ở lửa nhỏ, đun tới khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Cho trân châu vào trộn đều và ướp khoảng 30 phút và đã có thể sử dụng.

Lưu ý khi làm bánh từ bột bánh flan trà sữa

- Nên dùng trà đen để pha trà sữa vì nó có hương vị thơm, đậm đà hơn trà ô long, trà xanh. Khi hòa quyện cùng những nguyên liệu khác nó vẫn giữ được độ đậm đà.

- Dùng trứng gà ta làm bánh sẽ ít tanh và thơm hơn trứng gà công nghiệp.

- Nên khuấy trứng nhẹ tay, tránh bánh bị rỗ. Đặc biệt đừng quên lọc hỗn hợp nhiều lần qua rây để loại bỏ bọt khí.

bột bánh flan trà sữa

Cách bảo quản bánh flan trà sữa đúng cách

Các loại bánh đều có hạn sử dụng và bánh làm từ bột bánh flan trà sữa cũng vậy. Bạn cần bảo quản đúng cách nếu không bánh dễ bị chua.

Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ từ 2 -6 độ C. Đây là môi trường lý tưởng nhất để bán giữ được hương vị thơm ngon. Tuy nhiên lưu ý:

- Không để chung với các thực phẩm có mùi tanh, tránh việc bánh bị ám mùi.

- Hộp bánh cần được đậy kín vì để lâu trong ngăn mát dễ khiến bánh bị khô.

- Vào mùa hè nên để nhiệt độ từ 5 – 8 độ, mùa hè thì nên để bánh ở nhiệt độ từ 2 -6 độ để bánh ngon hơn.

- Bánh flan trà sữa rất dễ bị hỏng nên khi làm xong cần bỏ vào tủ lạnh và tuân thủ các nguyên tắc trên để bánh được lâu hơn.

Trên đây là công thực làm bánh ngon từ bột bánh flan trà sữaHigo bật mí đến các bạn. Nếu có nhu cầu mua các nguyên liệu làm bánh chất lượng, giá hấp dẫn hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo thông tin sau.

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức

- Điện thoại: 0903 726 796 – 0902 727 210

- Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn 

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo 0903726796 0902 727 210
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo