- Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh,Thành Phố Thủ Đức.
- sxtmhigo@cuahangnghuyenlieu.com.vn
- 0903726796
Trà sữa thái xanh có vị thơm ngon của trà cùng màu sắc bắt mắt nê được nhiều khách hàng yêu thích. Cách làm trà sữa với bột trà xanh thơm ngon đang được chủ cửa hàng, tín đồ mê trà sữa tìm kiếm.
Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay công thức sau.
Bột trà xanh chính là tên gọi khác của Matcha có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây là loại trà xanh được làm bằng cách lấy lá trà non, nghiền thành bột cho ra màu xanh tươi mát.
Bột trà xanh được chiết xuất từ những chiếc lá nằm dưới bóng râm. Điều này giúp tăng hàm lượng diệp lục có trong lá với chất dinh dưỡng và màu xanh đầy đủ. Lá được hái thủ công bằng tay, loại bỏ phần gân và cuống lá. Sau đó được nghiền mịn cho ra sản phẩm có chất lượng vượt trội.
Vị của bột Matcha trong cách làm trà sữa với bột trà xanh sẽ khác do với trà đen. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được hương thơm độc đáo dễ nhận biết.
Nhiều nghiên cứu cho thấy, bột trà xanh mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe. Nó có đầy đủ các khoáng chất, axit amin, vitamin và các chất chống oxy hóa quan trong giúp:
Trong bột trà xanh có nồng độ axit amin L-theanine cao. Chúng giúp giảm stress, thúc đẩy tỉnh táo tinh thần, tập trung và hỗ trợ thiền định. Mặt khác đây còn là thức uống tuyệt vời giúp chống lại những căng thẳng của cuộc sống thường ngày.
Trà sữa pha bằng bột trà xanh hầu như không có calo, đồng thời có tác động tích cực đến quá trình trao đổi chất. Liều lượng khoáng chất, vitamin tạo ra các enzym nhằm đối cháy mỡ thừa. Bên cạnh đó các hợp chất khác còn cải thiện máu, thúc đẩy năng lượng để tối đa hóa việc tập luyện.
Bột trà xanh có tính kháng khuẩn giúp làm sạch răng và nướu. Đồng thợi ngưng sự phát tiền của các vi khuẩn gây viêm lợi và sâu răng.
Hơn thế, bột trà xanh còn bảo vệ da khỏi các phân tử oxy, gốc tự do không ổn định tác nhân gây lão hóa, tế bào bị tổn thương. Uống trà sữa làm từ bột trà xanh thường xuyên giúp bạn duy trì được làm da rạng rỡ, tự nhiên.
Bạn nên tìm đọc bài viết: Cách pha chế trà sữa
Những địa chỉ uy tín luôn sử dụng bột trà xanh nguyên chất trong cách làm trà sữa với bột trà xanh. Đây là loại bột được làm từ 100% lá trà không có hương liệu hay các chất khác. Vì thế sẽ cho được ly trà sữa thơm ngon với hương vị thơm ngon thượng hạng.
Trà sữa từ bột trà xanh sẽ có vị chát nhẹ ban đầu và ngọt dịu về sau, màu xanh non. Đặc biệt bột trà xanh nguyên chất không có mùi hắc mạnh hoặc hương hoa nhài. Bột trà xanh tự nhiên pha rồi hoặc để lâu bên ngoài vài tiếng sẽ hơn ngả vàng chứng không giữ được màu xanh như những loại có trộn hương liệu.
Bột trà xanh tốt còn sở hữu đội mnj cao nhưng do thành phần có nhiều chất xơ nên không tan 100% trong nước. Tuy vậy bạn cũng đừng lo lắng vì bột trà xanh tốt sẽ quyện hòa được với những nguyên liệu khác một cách tuyệt vời.
*Nguyên liệu:
- Lục trà 500gr
- Đường cát 30gr
- Bột sữa 65gr
- Bột trà xanh 20gr
- Nước 1,5 lít
- Đá viên
- Topping: Trân châu và đậu đỏ tùy thích
*Cách thực hiện:
- Bước 1: Pha hỗn hợp trà sữa
Đun 1.5 lít nước đến khi đạt 80 độ C. Lục trà cho vào túi vải, tráng qua một lần nước sôi để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó đổ nước sôi vào ủ trong 20 – 30 phút và lược qua rây để bỏ hết phần cặn.
Trộn đều 65gr bột sữa với 30gr đường cát. Đổ từ từ phần nước cốt trà vào khuất tới khi sữa và đường tan hết.
- Bước 2: Pha hỗn hợp Matcha
Cho trà xanh ra chén nhỏ pha với một chút nước ấm, dùng chổi tre khuấy thật đều. Lưu ý không nên sử dụng nước quá nóng vì sẽ làm dậy vị đắng trong bột trà xanh.
Khi bột ta hết thì đổi hỗn hợp vừa có được vào phần trà sữa vào khuấy đều lần nữa là đã hoàn thành trà sữa pha bằng bột trà xanh.
- Bước 3: Làm topping
Bạn có thể dùng đậu đỏ khô hoặc đậu đỏ tươi đều được. Mua đậu về rửa sạch, ngâm trong nước từ 2 – 3 tiếng cho nở ra.
Cho vào nồi với nước sâm sấp và nấu tới khi đậu mềm thì cho đường vào, rim với lửa nhỏ tới khi đậu nở.
1kg đậu dùng với 300gr đường là tỉ lệ đúng, bạn cũng có thể cho thêm ít muối để đậu không bị gắt.
Trân châu nếu tự làm thì sẽ ngon hơn nhiều nhưng bạn không nên tốn quá nhiều thời gian cho việc này. Chưa kể không đảm bảo sẽ vệ sinh và đẹp mắt.
Bạn nên chọn mua trân châu bán sẵn, luộc với nước sôi trong 30 phút. Để đến khi nước nguội thì với ra xả với nước lạnh.
Trà sữa pha bằng bột trà xanh có thể dùng riêng đậu đỏ, trân châu hoặc kết hợp cả hai đều ngon.
Trên đây là cách làm trà sữa với bột trà xanh đơn giản nhất. Hiện Higo là địa chỉ cung cấp các loại nguyên liệu làm trà sữa kể trên với chất lượng cao, giá thành cạnh tranh. Các bạn có thể liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn:
- Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
- Điện thoại: 0903 726 796 – 0902 727 210
- Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn
- Cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh
- Cách làm trà sữa với bột trà xanh
- Bột bánh flan trà sữa
- Trà sữa sủi bọt
- Cách pha trà sữa thái với bột béo
- Cách pha trà sữa bằng bột sữa
- Bột khoai môn pha trà sữa
- Cách làm trà sữa sủi bọt
- Cách làm thạch trà sữa từ bột rau câu
- Bột làm thạch trà sữa
- Cách làm trà sữa trân châu bằng bột năng
- Làm trà sữa bằng bột trà xanh
- Cách nấu trân châu đen wings
- Trà sữa toffee nuts sủi bọt
- Bột trà xanh với sữa tươi không đường