• Cửa Hàng Nguyên Liệu Trà Sữa HIGO
  • nguyên liệu trà sữa, cửa hàng nguyên liệu pha chế, higo

Trà sữa sủi bọt - Loại thức uống được săn đón nhiều nhất hiện nay

Trà sữa sủi bọt là một loại thức uống được giới trẻ yêu thích. Với hương vị dễ uống, thanh nhẹ, mùi thơm, hình thức rất bắt mắt sẽ khiến thực khách mê mẩn ngay từ lần đầu tưởng thức.

 

Những lợi ích tuyệt vời của trà sữa sủi bọt

 

Thức uống được làm từ trà đen có nhiều chất thearubigin và theaflavin có tác dụng chống oxy hóa tốt nên mang đến nhiều lợi ích:

 

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

 

Trà đen nếu uống thường xuyên sẽ giảm được một số bệnh ung thư như tuyến liệt, dạ dày, vú… Tuy vậy bạn nên sử dụng một cách khoa học nhằm đảm bảo sức khỏe.

 

trà sữa sủi bọt

 

2. Giảm cân chống béo phì

 

Thành phần của loại trà sữa này có chứa theaflavin giúp giảm tích tụ tác mô mỡ. Bởi thế nếu uống loại thức uống này mỗi ngày sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

 

Thêm đó, trà đen còn giúp ức chế tổng hợp các acid béo, kích thích quá trình oxy hóa đốt cháy mỡ. Theo đó bạn không cần lo mình bị béo phì khi uống loại trà sữa này.

 

3. Giúp tập trung trí não

 

Trà sữa sủi bọt có chứa L-theanine và caffeine giúp tập trung trí não, tỉnh táo tinh thần. Nó còn giúp tăng tập trung cho đầu óc thư giãn mỗi ngày.

 

Thêm nữa cũng có nhiều nghiên cứu cho rằng việc thưởng thức loại đồ uống này thường xuyên còn giúp trí não minh mẫn, nhạy bén hơn.

 

4. Tốt cho tim mạch

 

Trà đen cũng như những loại trà khác có chứa flavonoid – thành phần đặc biệt tốt cho tim mạch. Nó giúp giảm béo phì, giảm cholesterol và huyết áp hiệu quả. Theo đó nếu dùng loại thức uống này mỗi ngày sẽ giảm được 11% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

 

5. Tốt cho hệ tiêu hóa

 

Chất polyphenol giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hỗ trợ các nhóm vi khuẩn tốt phát triển. Nó còn hạn chế hoạt động của những loại vi khuẩn xấu.

 

Bạn nên tìm đọc bài viết: Cách pha chế trà sữa

 

Cách pha trà sữa sủi bọt chuẩn vị

 

1. Nguyên liệu

 

trà sữa sủi bọt

 

Dù chế biến bất cứ loại đồ uống hay món ăn nào thì nguyên liệu luôn là phần quan trọng nhất. Trong cách pha trà sữa sủi bọt bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 

- 10g trà đen

- 150ml nước nóng

- 20g đường

- 50ml không đường

- Trân châu đen hoặc trắng tùy sở thích

 

2. Hướng dẫn pha trà sữa sủi bọt

 

Trà đen với vị thanh thanh, chát nhẹ, không ngọt lịm. Cách pha loại đồ uống này rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

 

*Bước 1: Ủ trà

 

- Ngâm trà đen với nước nóng 90 độ từ 15 – 20 phút.

 

- Chắt lấy phần nước, bỏ phần bả cho một ít đường vào và khuấy đều.

 

*Bước 2: Pha trà sữa

 

Lấy phần đá đã chuẩn bị cho vào bình lắc rồi đổ trà, sữa không đường vào. Đậy nắp, lắc đều khoảng 25 lần sẽ thấy hình thành lớp bọt.

 

*Bước 3: Hoàn thiện và trang trí

 

Rót trà sữa ra ly và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể thêm một số loại topping như trái cây, trân châu, milk foam… để uống kèm.

 

Lưu ý khi chọn trà đen

 

Trong cách pha trà sữa sủi bọt, trà đen là loại nguyên liệu chính quyết định hương vị thành phẩm. Bởi thế bạn cần lưu ý những điểm sau để chọn được sản phẩm chất lượng:

 

- Nên chọn loại trà màu nâu đen, nhiều lá, cánh thanh mảnh. Không chọn trà có lẫn nhiều cọng và thân.

 

- Nếu sử dụng trà túi lọc thì nên chọn những thương hiệu uy tín. Không ham rẻ nhằm tránh những sản phẩm kém chất lượng.

 

- Trà đen chất lượng thường có mùi thơm nhẹ, vị đậm đà, dễ chịu. Nên chọn trà nguyên chất thay vì trà ướp với trái cây hoặc hoa hồng.

 

- Nước pha trà có màu nâu sẫm là loại trà chất lượng. Để kiểm tra bạn có thể pha một ít nếu trà đổi màu thì là loại có chất lượng kém.

 

Lưu ý để có được một ly trà thơm ngon nhất

 

trà sữa sủi bọt

 

Để có được một lý trà sữa sủi bọt thơm ngon, chuẩn vị bạn cần lưu ý những điểm cơ bản sau:

 

- Nhiệt độ khi pha trà chuẩn là 90 độ C, không nên đun sôi và đổi trà vào luôn mà nên để nguội vài phút. 90 độ C là nhiệt độ lý tưởng để đảm bảo dưỡng chất và hương vị cho tách trà.

 

- Đây là loại thức uống có thể dùng trong cả mùa hè và mùa đông. Mùa hè khi sử dụng có thể cho thêm một chút đa bi. Bạn nên chọn loại đá nhỏ để lắc bọt tạo ra mịn, có độ bóng vừa phải và đẹp hơn.

 

- Loại thức uống này nguyên bản chỉ có vị hơi ngọt nên có thể cho thêm siro khi uống. Cho lượng vừa đủ tránh cho quá nhiều và chỉ cho sau khi trà đã được đổ ra cốc.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã có được công thức làm trà sữa sủi bọt chuẩn vị. Ngoài ra nếu muốn sở hữu những loại nguyên liệu chất lượng giá hợp lý hãy liên hệ ngay với cửa hàng Higo để được tư vấn nhanh chóng.

 

Thông tin liên hệ:

 

- Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức

 

- Điện thoại: 0903 726 796 – 0902 727 210

 

- Trang web: cuahangnguyenlieu.com.vn

 

- Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn

 

Bài viết liên quan: 

 

- Cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh
- Cách làm trà sữa với bột trà xanh
- Bột bánh flan trà sữa
- Trà sữa sủi bọt
- Cách pha trà sữa thái với bột béo
- Cách pha trà sữa bằng bột sữa
- Bột khoai môn pha trà sữa
- Cách làm trà sữa sủi bọt
- Cách làm thạch trà sữa từ bột rau câu
- Bột làm thạch trà sữa
- Cách làm trà sữa trân châu bằng bột năng
- Làm trà sữa bằng bột trà xanh
- Cách nấu trân châu đen wings
- Trà sữa toffee nuts sủi bọt
- Bột trà xanh với sữa tươi không đường

Viết bình luận
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo 0903726796 0902 727 210
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Higo